LMHT: Từ chỗ bị game thủ “vứt xó”, Udyr bỗng nhiên trở thành hot pick ở vị trí Đi rừng tại bản 11.2

Trước khi phiên bản 11.2 xuất hiện, Udyr được liệt vào danh sách những tướng lỗi thời nhất LMHT. Bộ kỹ năng của vị tướng này quá đơn giản nên Udyr không còn đủ sức hấp dẫn với game thủ nữa. Thậm chí trong đợt bình chọn làm lại của năm 2021, Udyr cũng góp mặt cùng với Nocturne, Quinn, Shyvana và Skarner.

LMHT: Từ chỗ bị game thủ vứt xó, Udyr bỗng nhiên trở thành hot pick ở vị trí Đi rừng tại bản 11.2 - Ảnh 1.

Udyr nằm trong danh sách bình chọn làm lại của năm 2021

Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn ở bản 11.2 khi Udyr bất ngờ trở thành hot pick. Theo thống kê từ Op.gg, Udyr đang sở hữu pick rate lên tới 6,88%, tỷ lệ thắng 53,18% ở vị trí Đi rừng tại rank đơn. Nên nhớ rằng ở bản 11.1 trước đó, pick rate của Udyr là dưới 2%, con số cực kỳ thấp. Thậm chí vị tướng này còn được xuất hiện ở những giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới

LMHT: Từ chỗ bị game thủ vứt xó, Udyr bỗng nhiên trở thành hot pick ở vị trí Đi rừng tại bản 11.2 - Ảnh 2.

Tỷ lệ chọn của Udyr đã tăng rất mạnh tại bản 11.2

Lý do lớn nhất cho màn lột xác ngoạn mục này nằm ở việc Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng được Riot buff mạnh tại bản 11.2. Cụ thể thì giá mua của item này giảm đi 400 vàng, chỉ số điểm hồi kỹ năng được tăng từ 15 lên 20. Thậm chí Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng còn sở hữu nội tại Thần Thoại gia tăng 5 điểm hồi kỹ năng với mỗi item Huyền Thoại.

LMHT: Từ chỗ bị game thủ vứt xó, Udyr bỗng nhiên trở thành hot pick ở vị trí Đi rừng tại bản 11.2 - Ảnh 3.

Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng được buff quá mạnh ở bản 11.2

Món đồ này giúp cho Udyr có thể dọn rừng với với tốc độ cực kỳ “kinh hoàng” khi kết hợp với R – Võ Phượng Hoàng. Kích hoạt tăng tốc độ chạy của Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng sẽ giúp Udyr tiếp cận mục tiêu một cách vô cùng nhanh chóng. Việc item này giảm giá khiến cho tốc độ snowball của Udyr càng trở nên nhanh hơn nữa.

Bên cạnh đó, bản thân Udyr cũng được Riot ưu ái khi gia tăng sát thương cho chiêu R – Võ Phượng Hoàng ở hai phiên bản 10.19 và 10.21. Điều này giúp cho Udyr farm cực kỳ nhanh chóng và có thể hoàn thành được Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng ở thời điểm rất sớm.

Chính vì sức mạnh được gia tăng quá lớn ở bản 11.2, Udyr đã được nhiều đội tuyển chuyên nghiệp sử dụng tại các giải đấu hàng đầu thế giới. Mặc dù tỷ lệ thắng của Udyr ở các giải đấu vẫn khá khiêm tốn (36,4%), tuy nhiên điều này đã là bước tiến rất dài đối với Lữ Khách Tinh Linh rồi. Nên nhớ rằng ở cả mùa 10, Udyr chỉ được chọn duy nhất 1 lần tại các giải đấu mà thôi.

LMHT: Từ chỗ bị game thủ vứt xó, Udyr bỗng nhiên trở thành hot pick ở vị trí Đi rừng tại bản 11.2 - Ảnh 5.

Ở cả mùa 10, Udyr chỉ được chọn đúng 1 lần tại các giải đấu (thống kê từ gol.gg)

Về cách xây dựng Udyr, bảng ngọc Tăng Tốc Pha là thích hợp nhất với vị tướng này. Tốc độ di chuyển lớn từ Tăng Tốc Pha sẽ giúp Udyr đeo bám mục tiêu tốt hơn, qua đó đẩy mạnh được lượng sát thương đầu ra. Ở nhánh phụ Chuẩn Xác, game thủ nên lấy điểm Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh để Udyr có thể farm rừng một cách hiệu quả nhất.

LMHT: Từ chỗ bị game thủ vứt xó, Udyr bỗng nhiên trở thành hot pick ở vị trí Đi rừng tại bản 11.2 - Ảnh 6.

Bảng ngọc phù hợp nhất với Udyr

Đối với cách lên trang bị, Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng đương nhiên là item tối quan trọng dành cho Udyr. Tiếp đó bạn nên chọn Giáp Liệt Sĩ để đẩy mạnh tốc độ di chuyển cho vị tướng này. Nếu game thủ muốn gia tăng lượng sát thương ở giai đoạn giữa trận, Kiếm Tai Ương là item cực kỳ phù hợp với lối chơi nâng tối đa Võ Phượng Hoàng hiện giờ của Udyr.

LMHT: Từ chỗ bị game thủ vứt xó, Udyr bỗng nhiên trở thành hot pick ở vị trí Đi rừng tại bản 11.2 - Ảnh 7.

Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng và Giáp Liệt Sĩ là 2 item tối quan trọng với Udyr

Có thể nói Udyr là lựa chọn hoàn hảo dành cho những game thủ mới làm quen với vị trí Đi rừng. Vị tướng này vừa dễ chơi, sở hữu sức mạnh lớn và giúp cho những game thủ mới có thể chiến thắng một cách tương đối dễ dàng.

LMHT: Học hỏi từ cao thủ – Móc Diệt Thủy Quái, Cuồng Đao Guinsoo đang là các item “trấn phái” của Senna

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận