LMHT: Trước trận Chung kết, “Siêu Hỗ trợ” Mata xác lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử LCK

Không có gì phải nghi ngờ khi khẳng định Cho “Mata” Se-hyeong là một trong những tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất mọi thời đại, và mới đây nhất, ngay trước thềm trận đấu Chung kết LCK mùa xuân 2019, tài năng của Mata lại một lần nữa được khẳng định thông qua những con số thống kê thú vị về kỷ lục mà anh đạt được trong những năm tháng thi đấu tại giải đấu số 1 Hàn Quốc.

LMHT: Trước trận Chung kết, Siêu Hỗ trợ Mata xác lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử LCK - Ảnh 1.

Với việc dành được top 2 vòng bảng và đánh bại KingZone DragonX trong trận play-off để tiến vào Chung kết, Mata chắc chắn sẽ kết thúc giải đấu LCK mùa xuân 2019 với vị trí thấp nhất là Á quân. Sự kiện này cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng khi đây là lần thứ 10 liên tiếp, tuyển thủ này góp mặt trong đội hình của top 3 đội mạnh nhất LCK.

Hay nói cách khác, khi loại trừ quãng thời gian ra nước ngoài thi đấu (từ 11/2014 – 12/2016) thì trong 10 mùa giải gần nhất thi đấu tại LCK, đội tuyển mà Mata khoác áo đều lọt vào top 3: MVP Ozone, Samsung Ozone, Nhà vô địch thế giới 2014 Samsung White, KT Rolster, và giờ là SKT T1.

LMHT: Trước trận Chung kết, Siêu Hỗ trợ Mata xác lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử LCK - Ảnh 2.

Trong 10 mùa giải đó, Mata đã giành hai chức vô địch với MVP Ozone (mùa xuân 2013) và KT Rolster (LCK mùa hè 2018), 2 lần về nhì và 5 lần kết thúc ở top 3, chưa tính đến trận đại chiến sắp sửa diễn ra với Griffin.

Có một thực tế là trong suốt sự nghiệp, Mata luôn được thi đấu bên cạnh những đồng đội cực kỳ xuất sắc, từ Dandy, Pawn, Imp, Deft, Smeb trong quá khứ cho tới Faker, Khan, Teddy và Clid hiện tại, nhưng ở bất kỳ đội tuyển nào, Hỗ trợ sinh năm 1994 cũng biết cách tỏa sáng và cho thấy tầm ảnh hưởng của mình lên lối chơi của toàn đội.

LMHT: Trước trận Chung kết, Siêu Hỗ trợ Mata xác lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử LCK - Ảnh 3.

Mata (ngoài cùng bên trái) trong màu áo MVP Ozone

Vào ngày 13/4 này, SKT T1 sẽ đối mặt với một trong những thử thách khó khăn nhất của họ trong mùa giải – Griffin, và liệu rằng Mata cùng đồng đội có thể giành được chiến thắng trong trận Chung kết LCK mùa xuân 2019, qua đó xác lập thêm một kỷ lục cá nhân mới: Tuyển thủ vô địch LCK trong màu áo của 3 đội tuyển khác nhau hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem!

LMHT: Riot Hàn giới thiệu cúp mới của LCK, cộng đồng tấm tắc “cuối cùng các ông cũng làm được một thứ ra hồn”

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận