LMHT: Top 6 vị tướng là ngôi sao sáng trong làng gánh team Xếp Hạng năm 2018

Xếp Hạng Đơn có lẽ là thử thách khắc nghiệt trong LMHT. Bạn sẽ phải tham gia đơn độc một mình (đôi khi duo cùng bạn bè), được ghép đội với những người hoàn toàn xa lạ và sau đó chiến đấu cùng nhau trong khoảng 40 phút để tìm kiếm vinh quang.

Vì có rất nhiều biến số trong một trận đấu, do đó đây có thể là một trải nghiệm hết sức khó khăn, vất vả hoặc cũng có thể trôi qua hết sức đơn giản, nhẹ nhàng. Và dù cho nó có thế nào thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều từng trải qua.

Một số vị tướng tromg LMHT có vị trí tốt hơn những người khác để hoàn thành vai trò này, mặc dù điều quan trọng cần phải biết là gánh team không phải một nhiệm vụ dễ dàng. Nếu bạn cảm thấy mình đủ tài năng để trở thành một người gánh team thì dưới đây là một số vị tướng bạn nên lựa chọn – theo thứ tự từ dễ nhất đến khó nhất để chơi.

6. Pantheon

Trong khi các vị tướng khác thăng tiến sức mạnh dần theo thời gian thì Pantheon lại là người có thể tạo lợi thế trong trò chơi ngay từ giai đoạn đầu đến giữa trận đấu. Đầu tiên, hắn ta là một mối đe dọa đáng kể trong giai đoạn đi đường. Vị trí ưa thích của hắn ta là ở đường trên, nơi mà kĩ năng Phóng Lao (Q) có thể tạo ra lực sát thương tuyệt vời ngay từ những cấp độ đầu tiên và Zeonia Hộ Mệnh (W) có thể làm choáng đối thủ một cách dễ dàng.

LMHT: Top 6 vị tướng là ngôi sao sáng trong làng gánh team Xếp Hạng năm 2018 - Ảnh 1.

Pantheon cũng rất phù hợp để chơi hổ báo nhờ vào nội tại Che Chắn giúp hắn đỡ được cú đánh thông thường kế tiếp hoặc phát bắn từ trụ sau khi đánh hoặc dùng phép 4 lần. Nếu bạn cảm thấy tự tin và có một chút hung hăng máu chiến trong người, bạn có thể bắt nạt những người chơi yếu hơn – ngay cả khi họ ôm trụ – nếu bạn canh thời gian băng trụ tốt. Đây cũng là lúc khả năng làm choáng từ chiêu W phát huy tác dụng.

Tuy nhiên, có lẽ lợi ích đáng kể nhất của Pantheon là bạn có thể tham gia giao tranh ở bất cứ đâu trên bản đồ với chiêu cuối Trời Sập của mình. Nó cho phép hắn ta có thể phóng đến địa điểm đã chọn ở cách xa làn đường của mình, trợ giúp đồng đội giải tỏa áp lực hoặc thiết lập những pha gank mẫu mực.

Khả năng phản ứng nhanh đó kết hợp với sức mạnh vốn có của Pantheon cho phép những người chơi có tầm nhìn chiến thuật và có khả năng bao quát bản đồ có thể dễ dàng kiếm soát và dẫn dắt trận đấu, từ đó đưa đội mình đến với chiến thắng.

5. Darius

Xét về những tướng Đấu Sĩ có khả năng giết người điên cuồng, Darius chắc chắc đứng gần đầu danh sách. Rất nhiều sức mạnh của hắn ta nằm ở việc khai thác nội tại Xuất Huyết, giúp các đòn đánh của hắn ta buộc mục tiêu bị xuất huyết và có thể cộng dồn lên tối đa năm lần. Nếu kẻ địch bị xuất huyết ở mức tối đa, Darius sẽ nhận được hiệu ứng Sức Mạnh Noxus, cộng thêm một lượng sát thương cực lớn. Trong giai đoạn đi đường đầu game, hãy cố gắng khai thác triệt để nội tại này để đạt lợi thế trong các pha trao đổi chiêu thức.

LMHT: Top 6 vị tướng là ngôi sao sáng trong làng gánh team Xếp Hạng năm 2018 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, phần lớn sức mạnh giữa game của Darius nằm ở chiêu cuối Máy Chém Noxus (R), cho phép hắn ta lao thẳng vào đội hình địch với cơn thịnh nộ tuyệt đối. Nếu Máy Chém Noxus là đòn kết liễu, kĩ năng này có thể được tái sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn – điều này cho phép hắn ta hạ gục lần lượt hết kẻ địch này đến kẻ địch khác trong các pha giao tranh kéo dài.

Cố gắng vươn lên dẫn trước đối thủ và trang bị cho mình một vài trang bị quan trọng như Rìu Đen, bạn sẽ có một lượng giảm Giáp đáng kinh ngạc để tăng lợi thế của mình hơn nữa.

4. Jax

Jax là định nghĩa của một người gánh team chậm và ổn định, nhờ vào cách hắn ta thăng tiến sức mạnh theo thời gian. Chắc chắn, hắn ta có thể có một giai đoạn đầu game khó khăn, nhưng một khi bạn đạt đủ cấp độ và sắm cho mình những món trang bị trấn phái, chẳng hạn như Tam Hợp Kiếm, hắn ta bắt đầu áp đảo trong những pha solo 1vs1 và cả trong giao tranh tổng.

LMHT: Top 6 vị tướng là ngôi sao sáng trong làng gánh team Xếp Hạng năm 2018 - Ảnh 3.

Hắn ta thực sự trở thành một con quái vật một khi nội tại Không Khoan Nhượng không ngừng gia tăng tốc độ đánh cho hắn. Cung cấp đầy đủ trang bị cho hắn và bạn sẽ nghiền nát đối thủ chỉ trong chớp mắt, đặc biệt khi kếp hợp với lượng sát thương tăng thêm mà bạn có thể nhận được từ cả Vận Sức (W) và Sức Mạnh Bậc Thầy (R).

Chẳng mấy chốc, bạn có thể liên tục đẩy lẻ và phá hủy các trụ tháp của kẻ địch để cung cấp thêm kinh nghiệm cho toàn đội mà không cần quan tâm đến thế giới. Bất cứ ai có ý đồ ngăn cản hắn ta, trừ khi kéo lên đủ đông còn không sẽ đều phải chùn chân trước những cú gõ liên tiếp vào đầu từ cây cột đèn của Jax.

3. Nasus

Nasus có thể là nhà vô địch đáng sợ nếu được sử dụng đúng cách, nhưng rất nhiều tiềm năng của hắn ta bị bó buộc trong việc bạn farm Q tốt đến mức nào trong giai đoạn đầu trận đấu. Nếu bạn sử dụng Q để tiêu diệt được một kẻ địch, Quyền Trượng Linh Hồn sẽ được tăng vĩnh viễn 3 sát thương. Con số cộng thêm này thậm chí còn được gấp đôi nếu nạn nhân là tướng, quái to hoặc lính to. Điều đó có nghĩa là nếu bạn farm Q đủ nhanh, bạn sẽ có khả năng gây ra một lượng sát thương đáng kinh ngạc trước các tướng địch.

LMHT: Top 6 vị tướng là ngôi sao sáng trong làng gánh team Xếp Hạng năm 2018 - Ảnh 4.

Điều này sẽ gây áp lực rất lớn cho giai đoạn đi đường của bạn, bởi bạn sẽ cần phải đảm bảo chắc chắn rằng mình có thể dùng Q để last hit ăn lính càng nhiều càng tốt. Một đối thủ thông minh sẽ nhận thức rõ đây là điểm mạnh của bạn và sẽ tìm mọi cách để quấy phá bạn trong việc farm lính, thậm chí là trừng phạt khiến bạn trả giá mỗi khi có ý định tiến lên.

Tuy nhiên, một khi bạn có thể xoay xở để farm Q một cách thành công, bạn sẽ thấy rằng không một đối thủ nào có cửa đối đầu với bạn thành công trong một pha solo 1vs1. Bạn thậm chí có thể phát huy lợi thế đó hơn nữa bằng các kĩ năng như Lão Hóa (W) – thứ sẽ ngăn họ chạy trốn và Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc (R) – thứ sẽ biến bạn thành một con quái vật đáng sợ trên chiến trường.

2. Katarina

Katarina đã từng cực kì OP trong LMHT trong một thời gian dài. Cô ta là một vị tướng có thể snowball từ giai đoạn đầu trận và sau đó thoải mái ám sát những kẻ địch máu giấy chỉ trong chớp mắt, hoặc dễ dàng “vét” hết mạng những kẻ địch thấp máu trong các pha giao tranh.

LMHT: Top 6 vị tướng là ngôi sao sáng trong làng gánh team Xếp Hạng năm 2018 - Ảnh 5.

Một điểm mạnh lớn của Katarina chính là độ cơ động, cho phép cô ta bay nhảy để né tránh và truy đuổi mục tiêu một cách dễ dàng. Ám Sát (E) cho phép cô ta bay tới mục tiêu trong chớp mắt và bắt đầu tấn công chúng, trong khi Tung Hứng (W) có thể giúp bạn tăng tốc để truy đuổi nếu kẻ địch cố gắng chạy trốn.

Nhặt một Phi Dao không chỉ giúp cô ta giảm hồi chiêu Ám Sát (E) mà còn gây thêm sát thương phép nhờ nội tại Tham Lam. Kết hợp tất cả lại với nhau, điều này cho phép bạn xanh từ rất sớm, từ đó tạo tiền đề đi roam khắp nơi trên bản đồ và chọn ra bất kì mục tiêu dễ tấn công nào.

Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế này trong các pha giao tranh tổng, nơi mà sức mạnh của cô ấy được gia tăng rất nhiều nhờ việc giảm thời gian hồi chiêu các kĩ năng. Mỗi khi một tướng địch vừa bị Katarina gây sát thương trong 3 giây chết, hồi chiêu các kỹ năng của cô được giảm 15 giây, nghĩa là cô ta có thể phóng ra nhiều dao găm hơn hoặc bay nhảy giữa các mục tiêu nhanh hơn. Nếu điều đó xảy ra, cô ta có thể chỉ cần đứng giữa đội hình team địch và biến chúng thành bia ngắm với chiêu cuối Bông Sen Tử Thần của mình.

1. Vayne

Vayne là quái vật cuối game – miễn là bạn có thể kéo đủ dài thời gian trận đấu. Cô ta phải vật lộn khá nhiều thời gian đầu game, và cũng giống như nhiều AD khác, cô ấy khởi đầu rất chậm. Nhưng một khi cô ấy đạt đủ cấp độ và mua được một số trang bị quan trọng, cô ấy có thể bắt đầu phát huy tác dụng và quét sạch team đối phương nếu được sử dụng đúng cách.

LMHT: Top 6 vị tướng là ngôi sao sáng trong làng gánh team Xếp Hạng năm 2018 - Ảnh 6.

Các mục tiêu yếu hơn thường không có cơ hội sống sót trước Vayne, điều mà thậm chí ngay cả một vài tướng chống chịu trâu bò nhất cũng không thể làm được, nhờ vào kĩ năng Mũi Tên Bạc (W) của cô. Kĩ năng này khiến cho đòn đánh hoặc kĩ năng thứ 3 liên tiếp lên cùng một mục tiêu sẽ gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu tối đa của đối thủ. Điều này có nghĩa là nó sẽ không chịu ảnh hưởng từ giám và kháng phép của đối phương, do đó nó có tác dụng đáng kể với những tướng tanker nhiều máu.

Khi được trang bị đầy đủ các trang bị tăng sát thương và tốc độ đánh, bạn sẽ quét sạch bất cứ ai dám cản đường chỉ trong vài giây. Bạn có thể tàng hình, lao về phía trước để tận dụng sai lầm của đối thủ và truy sát bất cứ kẻ nào cố gắng trốn chạy.

LMHT: Top 5 vị tướng gây sát thương theo thời gian “ổn áp” nhất năm 2018

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận