LMHT: Top 6 khoảnh khắc “Sẽ thế nào nếu như…?” trong cuộc đời game thủ của Faker (Phần 2)

3. Sẽ thế nào nếu như Impact chưa bao giờ rời đi?

Một chủ đề nhất quán cho SKT là sự thay đổi liên tục ở làn đường trên. Gần như mỗi năm, một người chơi hoàn toàn mới nào đó sẽ được lấp vào vai trò này. Một số người, chẳng hạn như Lee “Duke” Ho-jong và Gang “MaRin” Geong-hwan đã hoàn thành tốt vai trò của mình, trong khi những người khác, như Heo “Huni” Seung-hoon lại thất bại chỉ trong một thời gian ngắn.

LMHT: Top 6 khoảnh khắc “Sẽ thế nào nếu như…?” trong cuộc đời game thủ của Faker (Phần 2) - Ảnh 1.

Nhưng rất có thể không ai trong số những người này là cần thiết nếu như SKT giữ lại người đi đường trên ban đầu của họ từ giải CKTG đầu tiên – Jung “Impact” Eon-yeong. Kể từ khi rời đi, Impact đã xây dựng cho mình một sự nghiệp tốt đẹp ở Bắc Mĩ. Và anh ấy vẫn được coi là một trong những người đi đường trên đáng tin cậy nhất thế giới.

Điều gì sẽ xảy ra nếu như bộ ba Top – Rừng – Mid hàng đầu là Impact, Bengi và Faker vẫn còn thi đấu cùng nhau? Có thể thay vì bỏ lỡ CKTG 2014, SKT sẽ có thành tích 5 năm liên tiếp có mặt tại CKTG từ 2013 đến 2017. Những người chơi khác đã bối rối sau khi rời khỏi Faker và SKT, nhưng với lối chơi mạnh mẽ của Impact trong vài mùa qua, anh chắc chắn có thể tạo ra sự khác biệt cho đội tuyển.

2. Sẽ thế nào nếu như Bengi không cứu vớt cả team trong ván đấu thứ tư năm ấy?

Có rất nhiều khoảnh khắc khó khăn với 3 giải vô địch CKTG mà Faker giành được. Một lần, họ đã bị thách thức giới hạn của bản thân trong trận Bán kết CKTG năm 2016. ROX Tigers là đội tuyển mạnh nhất của Hàn Quốc trong suốt năm đó, và họ đã thẳng tiến tới CKTG như đi dạo chơi. Người đi đường trên của ROX lúc bấy giờ là Song “Smeb” Kyung-ho, người chơi xếp hạng Top 1 tại hàn Quốc trước giải đấu, mà không phải Faker. Khi hai đội đối đầu trong trận bán kết, rất nhiều người hâm mộ đã than thở rằng họ gặp nhau quá sớm và đây được coi như trận chung kết sớm của giải đấu.

Trận đấu giữa ROX và SKT vẫn được coi là một trong series hay nhất từng được chơi trong lịch sử LMHT. ROX đã mang đến một Miss Fortune Hỗ Trợ có ý nghĩa tàn phá mọi sự tính toán ban đầu của SKT. Tuyệt vọng để tìm được câu trả lời, kkOma quay lại băng ghế của mình một lần nữa và Bengi được trở lại sân khấu.

LMHT: Top 6 khoảnh khắc “Sẽ thế nào nếu như…?” trong cuộc đời game thủ của Faker (Phần 2) - Ảnh 2.

Trước CKTG, Bengi đã có một năm khó khăn khi anh phải vật lộn để thích nghi với meta và phải ngồi dự bị trong một quãng thời gian dài. Nhưng khi đối đầu với ROX, anh đã hồi sinh. Lần đầu tiên chơi Nidalee trên đấu trường chuyên nghiệp, anh ta đã thống trị ván đấu thứ tư để đưa SKT trở lại từ bờ vực. ROX đã tan vỡ và SKT đã khép lại series con đường đưa Faker và Bengi đến với danh hiệu vô địch thứ 3.

Bengi đã giải nghệ, nhưng sự tỏa sáng của Nidalee trong tay anh năm ấy vẫn đang có ảnh hưởng tới LMHT Hàn Quốc. ROX Tigers đã tan vỡ sau kì CKTG đó. Chỉ có một game thủ – người đi rừng Han “Peanut” Wang-ho, người đã gia nhập SKT sau đó mới giành được một danh hiệu quốc tế. Có vẻ như người đi đường dưới Kim “PreY” Jong-in đã hiện đã giải nghệ, đã không thể được một lần nâng cao chiếp cúp vô địch thế giới. Smeb hợp tác với hàng loạt siêu sao của KT Rolster nhưng cũng chưa thể tìm được ánh hào quang.

Chiến thắng CKTG lần đầu tiên vào năm 2013 đã thay đổi tất cả mọi thứ đối với Faker. Điều đó cũng có thể xảy ra đối với bất cứ ai khác của đội tuyển ROX Tigers năm 2016 nếu như Bengi không xuất sắc cứu nguy trong ngày định mệnh ấy.

1. Sẽ thế nào nếu như Faker chuyển đến thi đấu tại Trung Quốc như một phần của Korean Exodus?

Giả thuyết “Sẽ thế nào nếu như…?” lớn nhất trong số tất cả những giả truyết đã nếu ra liên quan tới quyết định ở lại SKT của Faker trong những năm qua. TRở lại năm 2014, khi các đội Trung Quốc ném số tiền lớn để chiêu mộ những game thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc, Faker cũng không ngoại lệ nhận được những lời đề nghị hấp dẫn. Cho dù xuất phát từ sự trung thành, tự tôn dân tộc hay chỉ đơn giản là sự thoải mái khi ở với SKT, Faker đã quyết định ở lại.

LMHT: Top 6 khoảnh khắc “Sẽ thế nào nếu như…?” trong cuộc đời game thủ của Faker (Phần 2) - Ảnh 3.

Quyết định đó đã được chứng minh một cách hoành tráng cho cách chúng ta nhìn nhận Faker, SKT và cả LMHT nói chung. Faker đã đặt ra tiêu chuẩn cho những gì một game thủ và một team có thể đạt được. Mọi người chiến thắng CKTG từ giờ sẽ được đánh giá theo tiêu chuẩn mà anh ấy và SKT đã đặt ra. Điều đó sẽ không như vậy nếu như Faker rời tới một đội tuyển khác.

Giờ đây, sau khi chịu đựng một năm 2018 đầy khó khăn, Faker đã trở lại với SKT, sẵn sàng cạnh tranh để giành thêm nhiều danh hiệu trong năm 2019. Sẽ rất vui khi được nhìn thấy thêm những bước ngoặt lớn tiếp theo trong sự nghiệp của Faker – game thủ xuất sắc nhất lịch sử LMHT.

LMHT: Top 6 khoảnh khắc “Sẽ thế nào nếu như…?” trong cuộc đời game thủ của Faker (Phần 1)

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận