LMHT: Top 6 khoảnh khắc “Sẽ thế nào nếu như…?” trong cuộc đời game thủ của Faker (Phần 1)

Faker có thể nói là một trong những game thủ thành công nhất trong lĩnh vực esports nói chung và LMHT nói riêng. Hãy cùng nhìn lại những bước ngoặt lớn nhất đã thay đổi cả vận mệnh của anh ấy.

6. Sẽ thế nào nếu như Ryu là người chiến thắng?

Faker debut vào năm 2013 với tư cách là một game thủ LMHT chuyên nghiệp và ngay lập tức thành công. Anh ấy đã solo kill Kang “Ambition” Chang-yong của CJ Blaze ngay trong trận đấu đầu tiên của mình. Tuy nhiên, mạng ăn được đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của Faker đến một cách khá đơn giản và nhạt nhẽo khi kha’Zix trong tay Ambition đứng im tiến hóa kĩ năng ngay trước mặt một Nidalee trong tay Faker.

LMHT: Top 6 khoảnh khắc “Sẽ thế nào nếu như…?” trong cuộc đời game thủ của Faker (Phần 1) - Ảnh 1.

Màn solo Zed giữa Faker và Yoo “Ryu” Sang-wook vào năm đó lại là một câu chuyện khác. Nó đơn giản chỉ là một trong những màn trình diễn đáng nhớ nhất trong lịch sử LMHT.

Ryu khi đó đã rất, rất gần trong việc thành công hạ gục Faker. Và ai biết được điều gì sẽ xảy ra nếu như anh ta thành công làm được vậy. Đối với Ryu, đó là khởi đầu cho sự kết thúc của anh ấy ở đội tuyển KT và ở Hàn Quốc, trong khi đối với Faker, đây là khoảnh khắc có ý nghĩa mang tầm quốc tế. Và nó cũng mang anh ta đến với CKTG cuối năm đó.

5. Sẽ thế nào nếu như Wh1t3zZ mua một con mắt?

Tại CKTG 2013, Faker và SKT đã chơi tốt nhưng hầu như không ở trạng thái hủy diệt. Faker cho thấy sự căng thẳng trong trận bán kết và SKT bị coi là kèo dưới trong trận chung kết gặp Royal Club. Ba trong số bốn nhà phân tích dự đoán Royal sẽ là người giành chiến thắng.

Các dự đoán đã được chứng minh bằng sự khởi đầu mạnh mẽ của Royal Club trong giai đoạn đầu trận đấu. Họ đã lấy được trụ đầu bằng cách outplay SKT với một pha đổi đường. Người đi đường giữa của Royal, Lo “Wh1t3zZ” Pun-Lai đã chơi Orianna, một trong những Pháp Sư mạnh nhất tại giải đấu năm đó, và đã thành công trong việc đè đường Gragas trong tay Faker. Anh ta buộc Faker phải biến về sớm và thiết lập được lợi thế mua đồ cho mình.

LMHT: Top 6 khoảnh khắc “Sẽ thế nào nếu như…?” trong cuộc đời game thủ của Faker (Phần 1) - Ảnh 2.

Và đây là lúc mọi thứ trở nên sai lầm khủng khiếp. Thay vì mua một con mắt, Wh1t3zZ đã mua một bình máu. Anh ta đã không thể trông thấy người đi rừng của SKT là Bae “Bengi” Seong-woong và không thể ngờ rằng anh ta ra gank đúng lúc Faker đạt cấp độ 6. Một pha giao tranh thay đổi hoàn toàn mọi thứ. SKT kiểm soát hoàn toàn bản đồ và Faker không thể bị ngăn cản.

Tất nhiên kết quả chung cuộc hoàn toàn không chỉ đến từ mỗi pha đó. Royal đã bị tấn công bởi sự lựa chọn counterpick Gragas trong tay Faker. Họ tự cấm Orianna trong game 2 và 3, sau đó để thua toàn bộ trận đấu và trao cho Faker danh hiệu quốc tế đầu tiên của mình.

Chiến thắng này không chỉ có sự phân nhánh lớn trong sự nghiệp của Faker mà còn đối với cả Royal Club. Vào thời điểm đó, Xạ Thủ của Royal – Jian “Uzi” Zi-hao cũng được đánh giá là một ngôi sao xuất sắc không kém Faker. Trong những năm kể từ đó, Uzi chưa bao giờ tiến gần hơn đến việc giành được danh hiệu vô địch CKTG đầu tiên của mình, trong khi Faker đã thêm vào kha khá số cúp vô địch vào bộ sưu tập của mình. Không thể nói được vị trí của hai tuyển thủ này sẽ ở đâu hôm nay nếu vị trí của họ bị đảo ngược trong lần gặp đầu tiên vào năm 2013.

4. Sẽ thế nào nếu Easyhoon chiến thắng game 3?

Gần như không thể tưởng tượng được SKT sẽ như thế nào nếu không có Faker. Nhưng đó chính xác là những gì đã xảy ra tại MSI 2015, khi Lee “Easyhoon” Ji-hoon và Faker chia sẻ vị trí đi mid. Trong trận chung kết gặp EDG, chính Easyhoon là người cầm đuốc trong loạt 3 game đầu tiên.

LMHT: Top 6 khoảnh khắc “Sẽ thế nào nếu như…?” trong cuộc đời game thủ của Faker (Phần 1) - Ảnh 3.

Easyhoon xuất hiện trong game 1, đạt được chỉ số 9/0/8 với con bài Cassiopeia. Nhưng EDG đã trở lại và giành được chiến thắng game 2. Thật công bằng khi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu Easyhoon có game 3 thành công hơn với vị tướng Lulu. Thất bại trong ván đầu này không phải là lỗi của anh ấy – chỉ đơm giản là EDG roam tốt hơn và giành được ưu thế ở các làn đường bên cạnh hơn. Nhưng nếu SKT giành chiến thắng game đó, có vẻ như Easyhoon sẽ tiếp tục được thi đấu ở game 4. Bao nhiêu điều sẽ thay đổi trong cả sự nghiệp của anh ấy lẫn Faker, nếu Easyhoon là người mang về chiếc cúp MSI cho SKT?

Thay vào đó, những gì đã xảy ra đã là lịch sử. Đối mặt với ván đấu quyết định, HLV huyền thoại Kim “kkOma” Jung-gyun đã mang Faker trở lại. Anh ấy đã giành chiến thắng game 4, và mặc dù EDG đã counterpick anh ấy trong game cuối và giành chiến thắng chung cuộc cuối cùng, con đường của SKT đã được thiết lập. Khi thời gian khủng hoảng trôi qua, đường giữa là của Faker. Anh ấy đã được gắn liền vào đội hình xuất phát của SKT và chiến thắng CKTG một lần nữa vào cuối năm đó. Easyhoon có đóng góp giá trị trong cuộc đua tới chức vô địch, song cuối cùng đã rời tới Trung Quốc sau mùa giải. Chúng tôi luôn tự hỏi liệu Easyhoon có thể trở thành gương mặt đại diện của SKT ngày hôm nay không nếu anh ấy giành chiến thắng ở game 3?

(còn tiếp)

Top 5 vị tướng Faker nên try hard trong năm 2019: Sau Ryze vị tướng nào sẽ trở thành thương hiệu mới của Quỷ Vương?

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận