LMHT: Top 5 vị tướng thành công nhất trong 5 vị trí đi đường bất kể mọi meta năm 2018

Có rất nhiều vị tướng bạn có thể lựa chọn ở mỗi vị trí đi đường trong LMHT. Tuy nhiên, đôi khi bạn chỉ đơn giản muốn biết ai là vị tướng mạnh nhất, thành công nhất trong vị trí đó. Tùy theo từng thời điểm meta thay đổi, sau mỗi lần cập nhật phiên bản mới, cái tên này có thể thay đổi khác nhau. Song, nhìn chung, sau một năm 2018 đầy biến động trong LMHT, chúng ta vẫn có thể tìm ra được những tướng thành công nhất, có sức mạnh vượt trội và ổn định xuyên suốt các phiên bản qua danh sách dưới đây.

Đường trên – Irelia

Sau khi được làm lại, Irelia nhanh chóng trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất ở khu vực đường trên. Bộ kĩ năng của cô ấy mang lại khả năng counter mạnh mẽ đối với hầu hết những tướng đi đường trên phổ biến nhất. Nội tại Ý Chí Ionia của cô ấy mang đến những cộng dồn có tác dụng gây thêm sát thương, đặc biệt khi đánh vào lá chắn. Điều này có thể giúp bạn vô hiệu hóa những lợi thế mà kẻ địch có được từ việc chơi các vị tướng như Urgot, Sion hay Viktor.

LMHT: Top 5 vị tướng thành công nhất trong 5 vị trí đi đường bất kể mọi meta năm 2018 - Ảnh 1.

Ngoài khả năng counter này, Irelia còn là một vị tướng hiệu quả ở đường trên nhờ việc thoải mái dọn lính bằng kĩ năng Q – Đâm Kiếm hay tự bảo vệ bản thân trước những đối thủ có khả năng poke mạnh với W – Vũ Điệu Thách Thức. Khi tướng rừng đồng minh lên gank, bạn có thể thiết lập một pha gank hoàn hảo với chiêu E – Bước Nhảy Hoàn Vũ để đánh dấu và làm choáng địch thủ.

Một Irelia được nuôi trong giai đoạn đi đường có thể càn quét khắp cả bản đồ. Khả năng cơ động của cô cho phép cô ta nhảy thẳng vào những mục tiêu yếu đuối ở tuyến sau team địch, trong khi độ chống chịu vốn có của bản thân giúp cô ta thoải mái thực hiện điều đó mà không lo bị hạ gục ngay lập tức. Chiêu cuối Thanh Kiếm Tiên Phong của Irelia đặc biệt mạnh mẽ trong các pha giao tranh tổng, khi mà nó dồn các tướng địch vào trong một khu vực hạn chế hoặc buộc họ phải ra ngoài – đồng nghĩa với việc nhận sát thương và bị làm chậm.

Nhìn chung, Irelia là một vị tướng rất linh hoạt, có thể hiệu quả trong nhiều giai đoạn của trận đấu và có khả năng gánh team cực tốt nếu như cô ta có một giai đoạn khởi đầu tốt. Dù không vượt xa quá cách biệt so với những tướng đường trên khác, song cô ta vẫn xứng đáng với danh hiệu vị tướng đường trên hàng đầu năm 2018.

Rừng – Graves

Lúc đầu, Graves nghe có vẻ như là một lựa chọn không chính thống với tư cách một tướng đi rừng, nhưng hắn ta đã trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho vai trò này trong LMHT. Hắn ta xuất sắc trong những địa chình chật và hẹp, dọn các quái rừng lớn với tốc độ nhanh, không tốn máu và thoải mái đấu tay đôi với bất kì kẻ địch nào có ý định xâm phạm cướp rừng của hắn ta.

LMHT: Top 5 vị tướng thành công nhất trong 5 vị trí đi đường bất kể mọi meta năm 2018 - Ảnh 2.

Trên thực tế, Graves là một tướng đấu tay đôi mạnh mẽ đến mức việc đi cướp rừng đối phương là một trong những thế mạnh tiềm năng của hắn ta. Chiêu E – Rút Súng Nhanh cho Graves nhận thêm Giáp trong vài giây khi được sử dụng để lao về phía kẻ địch, cho phép hắn ta gây sát thương và sống lâu hơn nhiều so với những gì đối thủ mong đợi.

Các chiêu thức còn lại mang đến cho Graves một khả năng gây sát thương cực lớn đối với việc dọn rừng, đồng nghĩa với việc hắn ta có thể farm quái rừng nhanh hơn và vươn lên dẫn trước về kinh nghiệm so với tướng rừng đối phương. Từ đó, Graves cũng có thể đi gank sớm hơn nhiều và bắt đầu tìm kiếm lợi thế ở các làn đường quan trọng. Một khi sử dụng đầy đủ mọi chiêu thức của mình, bao gồm Q – Đạn Xuyên Mục Tiêu và chiêu cuối R – Đạn Nổ Thần Công, Graves có thể gây ra một lượng sát thương nổ cực lớn sẽ quét sạch các mục tiêu khỏi bản đồ khi bạn chọn gank chúng.

Chúng tôi hơi gặp khó khăn đôi chút khi lựa chọn Graves trở thành người đi rừng xuất sắc nhất năm 2018, chủ yếu bởi hắn ta không có hiệu ứng không chế, kiểm soát đám đông ngoại trừ chiêu W – Bom Mù tạo ra một phạm vi giảm tầm nhìn và làm chậm đối phương. Tuy nhiên, lượng sát thương cực lớn của hắn ta vẫn khiến cho những cú gank của hắn ta có hiệu quả trực tiếp đáng kinh ngạc, kết hợp với sự thống trị của hắn ta trong khu rừng – khiến hắn ta trở thành đề cử hàng đầu cho vị trí này.

Đường giữa – Zed

Trong cuộc chạy đua cho vị trí số 1 khu vực đường giữa, Zed nổi lên như một lựa chọn không quá khó khăn. Hắn ta sở hữu khả năng farm an toàn trong một làn đường nguy hiểm bậc nhất, trong khi vẫn thoải mái quấy rối đối thủ cũng như đẩy lui và triệt phá những kẻ địch dù là hung hăng nhất.

LMHT: Top 5 vị tướng thành công nhất trong 5 vị trí đi đường bất kể mọi meta năm 2018 - Ảnh 3.

Bởi việc di chuyển lại gần để last hit ăn lính có thể là một rủi ro lớn trong giai đoạn đi đường mỗi khi bạn phải đối đầu với các tướng tay dài, Zed có thể sử dụng Q – Phi Tiêu Sắc Lẻm để farm mà không phải quá lo sợ bị cấu rỉa máu. Bạn cũng có thể sử dụng chiêu thức này để cấu rỉa đối phương, tuy nhiên, tốt hơn hết là vẫn nên đợi đến khi có đủ cả W – Phân Thân Bóng Tối và E – Đường Kiếm Bóng Tối để có một combo harass hiệu quả hơn nhiều.

Với một giai đoạn đi đường thành công, vươn lên dẫn trước so với đối thủ, Zed có thể mang lại tiềm năng cực lớn ở giai đoạn cuối trận đấu nhờ khả năng dễ dàng áp sát những mục tiêu ở tuyến sau team địch và dồn sát thương khiến chúng bốc hơi trong một nốt nhạc. Được đánh giá là một trong những Sát Thủ đáng sợ nhất trong game, không phải ngẫu nhiên mà tỉ lệ Cấm & Chọn của Zed luôn nằm trong top đầu tiên ở khu vực đường giữa.

Xạ thủ – Kai’Sa

Vị trí Xạ Thủ thường là vị trí được cạnh tranh gay gắt bậc nhất trong LMHT. Song kể từ khi ra mắt, bỏ qua thời gian đầu hơi tệ hại thì Kai’Sa luôn luôn là đề cử vững chắc nhất. Một Xạ Thủ với độ cơ động đáng kinh ngạc, không hề thua kém một Sát Thủ với khả năng áp sát mục tiêu, Kai’Sa không chỉ có thể gây sát thương đáng kinh ngạc mà còn cơ chế tạo khiên tự phòng thủ rất đắc lực.

LMHT: Top 5 vị tướng thành công nhất trong 5 vị trí đi đường bất kể mọi meta năm 2018 - Ảnh 4.

Kai’Sa có giai đoạn đi đường giống như hầu hết các Xạ Thủ khác: tập trung vào việc farm lính, gây sát thương lên tướng địch mỗi khi có cơ hội. Q – Cơn Mưa Icathia là một kĩ năng hỗ trợ việc đẩy đường cực tốt, nhưng nó cũng rất hữu hiệu trong các pha giao tranh khi bạn 1vs1 với kẻ địch và có thể hướng tất cả tên năng lượng vào chúng để gây sát thương mạnh.

Kĩ năng chính trở giúp cho Kai’Sa trong các pha giao tranh là E – Tích Tụ Năng Lượng. Nó giúp bạn gia tăng một lượng lớn tốc độ di chuyển và sát thương trong thoáng chốc, do đó bạn sẽ muốn kích hoạt nó vào đúng thời điểm – quá sớm bạn sẽ lãng phí nó, quá muộn bạn sẽ bỏ lỡ toàn bộ hiệu ứng. Chiêu thức này còn giúp bạn vô hình trong thoáng chốc khi vận sức, bạn sẽ thấy nó đặc biệt có ích khi thấy mình đang bị focus bởi một tướng như Zed chẳng hạn.

Chiêu cuối của Kai’Sa cải thiện độ cơ động của cô ấy hơn nữa, khi nó cho phép cô lướt cực nhanh ở tầm cực xa tới một địa điểm gần tướng địch bị đánh dấu Điện Dịch. Bạn cũng có thể sử dụng nó để nhận một lá chắn trong chốc lát nếu bị một tướng cận chiến tấn công. Lợi thế bổ sung này kết hợp với bộ chiêu thức mạnh mẽ của Kai’Sa giúp cô trở thành lựa chọn tốt nhất cho vị trí Xạ Thủ.

Hỗ Trợ – Pyke

Hỗ Trợ mạnh mẽ nhất có thể sáng vai với Kai’Sa không ai khác ngoài Pyke – người tự nhận mình là Hỗ Trợ tốt nhất hiện có trong LMHT. Hắn ta chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho những người chơi thích đóng một vai trò mạnh mẽ hơn, nhưng tiềm năng ggieets chết đối thủ trong các giai đoạn đi đường lẫn mọi giai đoạn khác nhau của trận đấu của Pyke là không thể phủ nhận.

LMHT: Top 5 vị tướng thành công nhất trong 5 vị trí đi đường bất kể mọi meta năm 2018 - Ảnh 5.

Tất cả bắt đầu với kĩ năng bắt đối thủ Q – Đâm Thấu Xương. Kĩ năng kéo này đâm và làm chậm tất cả kẻ địch trước mặt, kéo kẻ đó một khoảng cố định về phía hắn. Nếu bạn có thể tóm được một đối thủ khi đi đường hoặc sử dụng nó để cô lập một mục tiêu quan trọng trong giao tranh tổng thì những đồng minh còn lại của bạn sẽ có thể kết liễu chúng một cách nhanh chóng.

Hơn thế nữa, Pyke có W – Lặn Mất Tăm để thiết lập những pha kéo này dễ dàng hơn. Hắn ta có thể di chuyển đến một vị trí thuận lợi hơn trong khi ngụy trang và gây bất ngờ cho đối thủ bằng Đâm Thấu Xương. Để kiểm saots đám đông nhiều hơn nữa, Pyke có E – Dòng Nước Ma Quái, có thể sử dụng để gây sát thương và làm choáng tất cả những kẻ địch mà nó đi qua.

Tuy nhiên, chiêu thức khiến Pyke trở thành Hỗ Trợ đáng sợ nhất vẫn là chiêu cuối R – Tử Thần Đáy Sâu. Chiêu cuối gây sát thương lớn này cho phép Pyke kết liễu những tướng địch yếu máu đồng thời chia sẻ toàn bộ vàng tiêu diệt cho đồng minh hỗ trợ cuối cùng. Nó đã giải quyết được bài toán hóc búa mà hầu hết mọi người chơi Hỗ Trợ đều vô tình mắc phải đó là ks mạng của đồng đội. Tất cả những điều này kết hợp lại giúp Pyke dễ dàng trở thành vị tướng Hỗ Trợ xuất sắc và thành công nhất trong năm 2018 vừa qua.

Điểm qua 5 sự thay đổi mang tính bước ngoặt tạo nên meta “hỗn loạn” của LMHT trong năm 2018

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận