LMHT: Top 5 vị tướng gây sát thương theo thời gian “ổn áp” nhất năm 2018

Top 5 tướng gây sát thương theo thời gian (DPS – Damage Per Second) “ổn áp” nhất năm 2018 là danh sách tất cả những tướng gây sát thương tốt nhất trong LMHT và cung cấp các mẹo, thủ thuật và lời khuyến chiến lược để giúp bạn kiểm soát chúng.

Khi nói về những kẻ gây sát thương trong Liên Minh Huyền Thoại, bạn có thể rộng rãi xếp chúng thành hai loại: những kẻ dồn sát thương và những kẻ gây sát thương duy trì. Nhóm thứ hai là nhóm chúng ta sẽ thảo luận trong danh sách này.

Những tướng này sẽ lên đồ và mua trang bị cho phép họ gây ra nhiều DPS nhất (sát thương theo thời gian) để họ có thể phá nát đội hình địch trong giai đoạn cuối game cũng như trong giao tranh tổng. Có rất nhiều tình huống cụ thể kỳ quặc mà một số vị tướng về mặt kỹ thuật có thể có DPS cao hơn những người khác, nhưng với mục đích của danh sách này, chúng tôi tập trung vào các kịch bản mà bạn có thể gặp phải trong một trận đấu LMHT tiêu chuẩn.

Twitch

Trong một pha giao tranh tổng cuối trận, không có một tướng nào bạn muốn đứng cùng đội hơn Twitch khi bạn muốn có nhiều DPS nhất. Với sự kết hợp giữa chiêu Q – Đột Kích và chiêu cuối R – Nhắm Mắt Bắn Bừa, team địch sẽ thấy mình tụt máu không phanh trong khi thậm chí không nhận ra mình bị bắn từ đâu cho tới khi quá muộn.

LMHT: Top 5 vị tướng gây sát thương theo thời gian “ổn áp” nhất năm 2018 - Ảnh 1.

Hiệu ứng tàng hình từ Đột Kích (Q) mang lại cho sự kết hợp một lợi thế rất lớn, vì Twitch có thể sử dụng thời gian trong khi ẩn thân để thiết lập tốt hơn cuộc tấn công của mình. Bạn cũng có thể kích hoạt Nhắm Mắt Bắn Bừa (R) khi tàng hình, nghĩa là bạn có thể bóp cò vào đúng thời điểm khi bạn đã sẵn sàng để giải phóng sát thương của mình.

Một khi bạn thực hiện, sát thương là tàn phá. Hết hiệu ứng tàng hình từ Đột Kích ngay lập tức tăng tốc độ đánh của Twitch, với mỗi đòn đánh áp dụng các cộng dồn của nội tại Độc Chết Người cho các mục tiêu gây sát thương chuẩn theo thời gian. Bạn thậm chí có thể đánh đau hơn một chút với E – Nhiễm Khuẩn, chiểu thức tấn công các mục tiêu bị nhiễm độc với một lượng sát thương bổ sung tùy thuộc vào số lượng điểm cộng dồn Độc Chết Người mà chúng đang chịu tác động.

Không phải lúc nào cũng có thể đảm bảo chắc chắn lượng sát thương đáng kinh ngạc Twitch có thể gây ra khi phải trải đều trên đội hình đủ 5 người của đối phương. Nhưng ngay cả khi bạn chỉ đánh trúng một vài tướng địch bằng Nhắm Mắt Bắn Bừa cùng với buff tốc độ đánh của Đột Kích, không thể phủ nhận lượng DPS cao ngất ngưởng Twitch có thể gây ra trong một trận đấu.

Jinx

Với khả năng chuyển đổi giữa hai loại vũ khí khác nhau, Jinx có cách tập trung vào sát thương duy trì bằng cách tăng tốc độ đánh hoặc gây sát thương trên diện rộng. Nó trước hết mang đến cho cô nàng tiềm năng trở thành một trong những vị tướng DPS mạnh nhất của trò chơi.

LMHT: Top 5 vị tướng gây sát thương theo thời gian “ổn áp” nhất năm 2018 - Ảnh 2.

Khẩu súng nhỏ Bằng Chíu không chỉ tự bắn với tốc độ khác mà còn tăng tốc độ đánh trong 2,5 giây với mỗi đòn tấn công cơ bản. Không chỉ thế, nó còn có thể cộng dồn tối đa 3 lần, và khi đạt tối đa sẽ đạt đến mức tăng tới 130%. Đó là một kĩ năng khá dễ dàng kích hoạt và duy trì trong bất kì pha giao tranh nào, phù hợp với một lối lên đồ ADC đầy đủ STVL và cả các trang bị tăng tốc độ đánh.

Đó chưa phải tất cả. Jinx có thể đạt được tốc độ điên cuồng khiến bạn hoa mắt nhờ vào nội tại Hưng Phấn giúp cô nàng tăng mạnh tốc độ di chuyển mỗi khi cô sát thương một tướng, trụ, hoặc nhà lính vừa bị hạ sát hay phá hủy trước đó trong vòng 3 giây. Trong các pha đẩy trụ hoặc trong nhiều tình huống giao tranh tổng, bạn có thể dễ dàng thấy cô nàng này vượt khỏi tầm kiểm soát đến mức nào.

Do đó, có thể Jinx không có tiềm năng điên rồ của Twitch khi phải đối mặt với đội hình full team địch với Chuột Chít Chíu Chíu, Jinx lại có thể dễ dàng đẩy mạnh lượng DPS của mình một cách nhất quán hơn. Và bạn cũng có thể gây sát thương trên diện rộng với khẩu súng phóng lựu Xương Cá nếu cần thiết, mặc dù khẩu súng nhỏ thường là lựa chọn tối ưu hơn.

Kog’Maw

Kog’Maw có thể mang lại một lượng DPS đáng sợ cho team nhờ vào khả năng giảm giáp và kháng phép của mục tiêu, đòn đánh gây sát thương phép theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu và thậm chí hạ gục các mục tiêu yếu máu từ xa khi chúng đang cố gắng chạy trốn. Một khi full đồ, lượng sát thương mà Kog’Maw có thể gây ra thường ra là quá mức chống chịu đối với bất kì vị tướng nào.

LMHT: Top 5 vị tướng gây sát thương theo thời gian “ổn áp” nhất năm 2018 - Ảnh 3.

Sự kết hợp giữa hai kĩ năng cơ bản – Phun Axit (Q) và Cao Xạ Ma Pháp (W) thiết lập tiềm năng DPS cực kỳ nguy hiểm của Kog’Maw. Đây là một dạng sát thương phóng ra khá đơn giản, nhưng nó có tất cả các hiệu ứng khác đi kèm mà chúng tôi quan tâm. Nó không chỉ mang lại tốc độ đánh mà còn làm giảm giáp và kháng phép của mục tiêu trong thời gian ngắn. Kĩ năng W thậm chí còn tăng tầm đánh, và đòn đánh của nó gây Sát thương Phép tính theo phần trăm Máu tối đa của mục tiêu. Kết hợp lại, chúng sẽ phá hủy mọi thứ.

Nếu bất kì kẻ địch nào có thể may mắn sống sót sau combo này, điều chờ đợi chúng tiếp theo chính là Pháo Sinh Học. Bất cứ ai dưới 40% máu cũng chịu thêm sát thương từ các phát bắn của Kog’Maw – điều duy nhất bạn cần lưu ý chính là Năng lượng của mình.

Vayne

Nếu bạn đang tìm kiếm một vị tướng gây sát thương theo thời gian đơn mục tiêu xuất sắc nhất thì Vayne sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Vayne có thể trở thành một con quái vật thực sự ở giai đoạn cuối game khi đã được trang bị full đồ và là một mối đe dọa có thể xóa sổ một đối thủ solo chỉ trong chớp mắt.

LMHT: Top 5 vị tướng gây sát thương theo thời gian “ổn áp” nhất năm 2018 - Ảnh 4.

Mũi Tên Bạc (W) là kĩ năng cung cấp nhiều tiềm năng nhất cho Vayne bởi đòn đánh hoặc kĩ năng thứ 3 liên tiếp lên cùng một mục tiêu sẽ gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu tối đa của đối thủ – điều đó có nghĩa là nó không thể bị giảm nhẹ bởi bất kì khả năng chống chịu sát thương nào. Tuy nhiên, để nó có hiệu quả, bạn sẽ phải tập trung hơn vào các mục tiêu bạn muốn tấn công, vì một khi chuyển hướng tấn công trước khi đòn đánh thứ ba đó được tung ra, bạn sẽ mất đi lượng sát thương bonus quý giá đó.

Điều này cũng giải thích vì sao Vayne lại là một kẻ gây sát thương mục tiêu đơn lẻ mạnh mẽ như vậy. Ngay cả khi đó là những tướng tanker trâu bò nhất, dù trang bị đầy đủ các trang bị chống chịu thì đứng trước một Vayne full đồ cũng hoàn toàn không có cửa.

Các kĩ năng khác của Vayne cũng chỉ nhằm mục tiêu tăng thêm sát thương. Chiêu cuối Giờ Khắc Cuối Cùng giúp Vayne gia tăng tốc độ di chuyển và STVL – do đó bạn sẽ muốn kích hoạt nó ngay khi bắt đầu một pha giao tranh. Bạn cũng sẽ muốn sử dụng kĩ năng Q – Nhào Lộn giữa hai đòn đánh thường, bởi nó không chỉ giúp đòn đánh kế tiếp gây thêm sát thương mà còn reset thời gian hồi chiêu của đòn đánh đường, do đó bạn sẽ tích cộng dồn cho Mũi Tên Bạc nhanh hơn và áp dụng lợi thế đòn đánh thứ ba nhanh hơn nhiều.

Một lần nữa, DPS của cô bị giới hạn một chút bởi sự cần thiết phải bám vào các mục tiêu đơn lẻ để có hiệu quả nhất, nhưng Vayne có một sức mạnh ấn tượng khi đối đầu với những nhà vô địch mạnh mẽ và trâu bò hơn.

Karthus

Di chuyển ra khỏi nhóm tướng Xạ Thủ, có một số vị tướng tập trung vào sức mạnh kĩ năng cũng có thể mang lại tiềm năng DPS đáng sợ. Mặc dù chúng chuyên về sát thương dồn, nhưng những kẻ như Karthus cho thấy họ cũng có thể là một lựa chọn sát thương duy trì khả thi.

LMHT: Top 5 vị tướng gây sát thương theo thời gian “ổn áp” nhất năm 2018 - Ảnh 5.

Đối với Karthus, trọng tâm là kĩ năng Q của hắn, Tàn Phá. Nó là một kĩ năng khá đơn giản, gây sát thương trong một khu vực nhỏ, tấn công tất cả các mục tiêu gần đó. Tuy nhiên, nơi nó có thể mang lại tiềm năng DPS rất lớn là nhờ thời gian hồi chiêu ngắn một cách lố bịch, cho phép bạn spam nhiều lần miễn là bạn có năng lượng.

Tàn Phá cũng gây sát thương gấp đôi nếu nó chỉ bắn trúng một mục tiêu, do đó bạn có thể nhanh chóng xóa sổ một kẻ địch đơn độc, miễn là khả năng định hướng của bạn tốt. Hoặc, nếu có nhiều kẻ địch xếp chồng lên nhau, bạn có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn nữa cho bất kỳ ai bị bắt trong vụ nổ.

Kết hợp với chiêu E – Ô Uế, Karthus cũng có thể liên tục gây sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên mỗi giây. Sau đó, chiêu cuối Khúc Cầu Hồn có thể kết thúc mọi việc bằng cách dồn một chút sát thương cuối cùng lên tất cả những kẻ địch bất kể chúng ở đâu trên bẻn đồ. Đó là chưa kể tới nội tại cho phép hắn ta có thể tiếp tục niệm phép trong vòng 7 giây sau khi đã chết.

LMHT: Top 5 gương mặt ADC sáng giá nhất năm 2018 và cách khai thác sức mạnh của chúng

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận