LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ được chơi nhiều và có màn thể hiện xuất sắc nhất năm 2018

Người chơi hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại thường bị đánh giá thấp, mặc dù đó có thể là một trong những vai trò quan trọng và có ảnh hưởng nhất đến đội của bạn. Có rất nhiều phong cách chơi trong vai trò này, không đơn thuần là chỉ là theo dõi thanh máu của đội bạn. Chắc chắn, có một số Hỗ Trợ phục vụ như một người chuyên hồi máu, song có những Hỗ Trợ khác mang lại những khả năng khác như kiểm soát đám đông, khiên chắn, công cụ mở giao tranh và phá giao tranh – tất cả đều vô cùng hữu ích cho cả đội.

Mặc dù có nhiều loại tướng Hỗ Trợ khác nhau, cách bạn chơi cũng sẽ phụ thuộc vào loại tướng mà bạn chọn. Dưới đây là 5 trong số những Hỗ Trợ tốt nhất trong LMHT năm 2018 vừa qua, bao gồm những ưu khuyết điểm mà chúng mang lại cho team bạn.

Nami

Nami được đánh giá là một trong những tướng Hỗ Trợ vô cùng toàn diện, có những thời điểm thậm chí cô còn là tướng Hỗ Trợ mạnh mẽ nhất. Điều đó chủ yếu là nhờ tính linh hoạt mà cô sở hữu: vừa có thể hồi máu, cường hóa đòn đánh, mở giao tranh và kiểm soát đám đông. Cô ấy cũng là một lựa chọn an toàn trong nhiều đội hình, vì vậy nếu bạn không chắc ai là người phù hợp nhất với đội của bạn, hay vượt trội so với đối thủ của bạn, thì bạn có thể cảm thấy thoải mái khi dùng Nami.

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ được chơi nhiều và có màn thể hiện xuất sắc nhất năm 2018 - Ảnh 1.

Đi sâu vào chi tiết thì chiêu W – Thủy Triều chính là kĩ năng harass chính của cô nàng khi đi đường. Bạn có thể chọn mục tiêu là tướng đồng minh để hồi máu cho họ, nhưng nó cũng có thể nảy vào mục tiêu tướng địch để gây sát thương. Tuy nhiên, hãy thận trọng không nên lạm dụng nó và làm cạn kiệt năng lượng của bạn quá nhanh.

Cả hai chiêu thức Q – Thủy Ngục và chiêu cuối R – Sóng Thần đều mang đến cho Nami công cụ mở giao tranh mạnh mẽ trong giai đoạn đi đường và các giai đoạn sau của trận đấu. Sử dụng Thủy Ngục có thể hơi khó khăn lúc đầu nhưng sau khi luyện tập để cải thiện kĩ năng định hướng, bạn có thể nhanh chóng làm choáng được kẻ địch. Chiêu cuối đặc biệt mạnh khi Nami tiếp cận một pha giao tranh từ tận tuyến sau.

Bạn có thể dùng E – Ước Nguyện Tiên Cá sớm để tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh để họ có thể lao vào giao tranh, đồng thời giúp các đòn đánh của họ gây thêm sát thương phép và làm chậm mục tiêu. Đó là một công cụ rất mạnh trong các pha giao tranh tổng mà lại vô cùng dễ sử dụng do đó là dạng kĩ năng chỉ và nhấp chuột.

Pyke

Mặc dù là tướng Hỗ Trợ mới nhất được ra mắt song ngay từ khi mới được phát hành, Pyke đã thể hiện được sức mạnh của mình, và điều đó càng được khẳng định vào giai đoạn off-season hiện tại. Là một tướng thuộc nhóm Hỗ Trợ Catcher (tóm lấy đối thủ), Pyke còn mang lại lợi thế vàng, từ đó thúc đẩy đội mình vào vị trí dẫn đầu với một vài mạng tiêu diệt sớm, đồng thời mang lại hiệu ứng kiểm soát đám đông đáng kể trong giai đoạn cuối game.

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ được chơi nhiều và có màn thể hiện xuất sắc nhất năm 2018 - Ảnh 2.

Q – Đâm Thấu Xương là công cụ mở giao tranh chính của Pyke, cho phép hắn ta đâm làm chậm và kéo kẻ địch lại về phía hắn. Nếu bạn tóm được một mục tiêu máu giấy với chiêu Q, bạn có thể bồi thêm một cú E làm choáng để đồng đội có đủ thời gian gây sát thương và tiêu diệt kẻ địch.

Pyke cũng có một đặc điểm thú vị đó là có thể đi roam hết sức thoải mái với chiêu W – Lặn Mất Tă, của mình. Nó cho phép hắn ta tàng hình để xâm nhập vào phòng tuyến của đối thú và phục kích ở làn đường khác để thiết lập các mạng tiêu diệt, từ đó lăn cầu tuyết cho team vươn lên dẫn trước. Đó có thể là một rủi ro khi để ADC ở lại làn đường một mình, nhưng lợi thế sẽ rất lớn nếu bạn đi roam thành công.

Kĩ năng tuyệt vời nhất của Pyke phải kể đến chiêu cuối R – Tử Thần Đáy Sâu. Nó đặc biệt tốt trong việc kết liễu tướng địch vì nó có thể hạ gục những kẻ dưới ngưỡng máu nhất định, và có thể ngay lập tức dùng lại trong chốc lát nếu dứt điểm được tướng địch. Đồng thời. đồng minh hỗ trợ gần nhất cũng nhận được phần thưởng như chính tay hạ gục – điều này mang lại lợi thế nhân 2 cho team bạn nếu để Pyke ks mạng bằng chiều cuối.

Morgana

Sở hữu lượng sát thương cao và khả năng kiểm soát đám đông trên diện rộng, Morgana là một tướng Hỗ Trợ mạnh mẽ và không chính thống (cô ta xuất phát điểm là một Pháp Sư). Cô ta xuất sắc trong việc kiến tạo các pha giết người và bảo vệ đồng minh khỏi những hiệu ứng khống chế.

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ được chơi nhiều và có màn thể hiện xuất sắc nhất năm 2018 - Ảnh 3.

Phần lớn sức mạnh của Morgana nằm ở chiêu Q – Khóa Bóng Tối. Với nó, bạn có thể trói chân kẻ địch trong một khoảng thời gian khá dài, đủ để đồng minh gây đủ sát thương hạ gục kẻ địch. Tuy nhiên, tốc độ di chuyển của kĩ năng khá chậm và khá khó vì đây là một kĩ năng định hướng, do đó bạn sẽ cần luyện tập tướng đối nhiều. Kết hợp với W – Vùng Đất Chết, bạn có thể gây thêm rất nhiều sát thương trong khi kẻ địch bất lực trong việc tìm cách trốn thoát.

Kĩ năng E – Khiên Đen cũng hết sức hoàn hảo khi bạn kết hợp với ADC ở đường dưới. Nó không chỉ giúp hấp thụ sát thương phép mà còn ngăn chặn các trạng thái vô hiệu hóa cho đến khi bị phá hủy. Canh thời gian chuẩn, bạn có thể cứu đồng minh của mình nếu đối thủ chuẩn bị làm choáng hoặc bắt được họ, và xoay chuyển chiều hướng giao tranh có lợi cho bạn.

Cuối cùng, chiêu cuối của Morgana có tiềm năng rất lớn trong giao tranh tổng. Trói Hồn (R) đặt các liên kết năng lượng lên các tướng địch gần bên, gây sát thương khởi điểm rồi làm chậm chúng và sau đó làm choáng nếu trói đủ lâu. Bạn có thể tự lao mình vào giữa đội hình team địch để mở giao tranh với chiêu cuối này, và hiệu quả sẽ còn tuyệt vời hơn nếu kết hợp với trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya.

Thresh

Thresh luôn được đánh giá cao trong danh sách tướng Hỗ Trợ của LMHT, nhờ khả năng chống chịu tốt, nhưng chủ yếu vẫn là khả năng kiểm soát đám đông và khống chế kẻ địch để giúp team mở giao tranh cũng như những kĩ năng giải cứu khác. Hắn ta không mang lại quá nhiều sát thương nhưng bù lại, những tiện ích hắn ta cung cấp đủ thời gian cho đồng đội hạ gục kẻ địch hoặc trốn thoát trong những pha lỡ say máu lao vào quá sâu trong đội hình địch.

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ được chơi nhiều và có màn thể hiện xuất sắc nhất năm 2018 - Ảnh 4.

Kĩ năng mở giao tranh tốt nhất của Thresh là Q – Án Tử. Nó sẽ tung ra một sợi xích thẳng về phía mục tiêu rồi kéo nạn nhân về phía hắn, nếu kích hoạt lần thứ hai sẽ kéo Thresh về phía kẻ địch. Bạn sẽ cần luyện tập chiêu thức này rất nhiều nếu như muốn trở thành một người chơi Thresh mẫu mực mà không phải ai cũng có thể làm được điều đó.

Án Tử sẽ hết sức tuyệt vời nếu được kết hợp với các kĩ năng khác của Thresh. Trước tiên phải kể đến E – Lưỡi Hái Xoáy, hất văng tất cả kẻ địch trúng phải theo hướng của chiêu. Nó có thể được sử dụng cả tấn công để khóa mục tiêu, hoặc phòng thủ để đẩy kẻ thù ra xa nếu bạn cần chạy.

Mặc khác, chiêu cuối R – Đóng Hộp thực sự có thể xoay chiều cả pha giao tranh nhờ tạo ra một bức tường ngục tù làm chậm và sát thương nếu bị phá vỡ. Tất cả những kĩ năng kiểm soát đó, kết hợp với chiêu W – Con Đường Tăm Tối có khả năng giải cứu các đồng minh bị mắc kẹt, biến Thresh trở thành một trong những nhà vô địch tiện dụng nhất có thể đứng về phía bạn.

Alistar

Tương tự như Thresh, Alistar mang lại rất nhiều khả năng chống chịu và kiểm soát đám đông trong giao tranh. Sức mạnh của hắn ta trong năm qua không chỉ được thể hiện trong các trận đánh Xếp Hạng mà còn được khẳng định cả trong đấu trường chuyên nghiệp.

LMHT: Top 5 tướng Hỗ Trợ được chơi nhiều và có màn thể hiện xuất sắc nhất năm 2018 - Ảnh 5.

Điểm mạnh của Alistar là khả năng mở giao tranh và khống chế đối thủ, khiến chúng bị hất văng lên không và không thể làm gì trong khi đồng đội thoải mái xả sát thương. Bạn sẽ là người đầu tiên lao vào giao tranh với chiêu W – Bò Húc của mình, cho phép bạn hất văng bạn nhân và làm choáng chúng trong thời gian đẩy lùi. Chọn vị trí tốt, bạn có thể ghim nạn nhân vào tường để không cho chúng trốn thoát, hoặc kết hợp ngay lập tức với chiêu Q – Nghiền Nát để hất tung chúng lên không.

Nếu điều đó vẫn chưa cung cấp đủ thời gian cho đồng minh của bạn hạ gục kẻ địch, bạn vẫn có thể tiếp tục làm choáng chúng với chiêu E – Giày Xéo. Chiêu thức này khi nạp đầy cộng dồn, đòn đánh tiếp theo của Alistar lên tướng địch gây thêm sát thương phép và làm choáng chúng.

Như bạn có thể tưởng tượng, tất cả những kĩ năng làm cho Alistar đặc biệt mạnh mẽ trong việc mở giao tranh để đồng đội có thể hạ gục kẻ địch dễ dàng. Vào cuối game, bạn cũng có thể là một mối đe dọa trên bản đồ, nhất là khi gần như bất tử với chiêu cuối Bất Khuất giúp loại bỏ mọi trạng thái khống chế, và giảm sát thương vật lý và phép gánh chịu trong thời gian tác dụng.

LMHT: Top 6 vị tướng là ngôi sao sáng trong làng gánh team Xếp Hạng năm 2018

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận