LMHT: Top 5 gương mặt ADC sáng giá nhất năm 2018 và cách khai thác sức mạnh của chúng

Đóng vai trò ADC (Attack Damage Carry) có thể là một trong những vai trò căng thẳng nhưng bổ ích nhất trong LMHT. Bạn sẽ là người chơi cung cấp phần lớn sát thương duy trì của cả đội, chủ yếu thông qua sát thương tấn công cơ bản được tăng sức mạnh bởi các vật phẩm tăng sát thương cơ bản, tốc độ đánh và tỉ lệ chí mạng.

Được nuôi và chơi tốt, bạn có thể xé nát các mục tiêu đơn lẻ trên bản đồ, đặc biệt là trong các giai đoạn sau của trận đấu. Vậy đâu là 5 tướng ADC xuất sắc nhất năm qua trong việc giúp bạn hoàn thành vai trò quan trọng này? Chúng tôi nhiệt liệt đề cử 5 gương mặt sáng giá dưới đây, kèm theo đó là giải thích lý do tại sao chúng lại thành công và một số mẹo giúp bạn vượt trội hơn đối thủ khi chơi chúng.

Miss Fortune

Miss Fortune khẳng định vị trí của mình trong danh sách này với tư cách là một trong những ADC dễ chơi nhất, thân thiện nhất với những người mới bắt đầu chơi LMHT. Cô ấy chắc chắn không phải là tướng có lối chơi thú vị nhất, nhưng nếu bạn chỉ mới làm quen với vai trò này, thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất nhờ bộ chiêu thức hết sức đơn giản mà cô ấy sở hữu.

LMHT: Top 5 gương mặt ADC sáng giá nhất năm 2018 và cách khai thác sức mạnh của chúng - Ảnh 1.

Rất nhiều sức mạnh trong giai đoạn đi đường của Miss Fortune đến từ chiêu Q – Bắn Một Được Hai. Kỹ năng này tự tạo ra một lượng sát thương khá lớn, nhưng hiệu ứng đạn nảy gửi phát bắn thứ hai nảy về phía mục tiêu khác mới là sức mạnh thực sự của nó.

Trong giai đoạn farm lính đầu game, bạn có thể sử dụng chiêu thức này để quấy rối ADC hoặc Hỗ Trợ đối phương nếu bạn định vị được đòn tấn công đủ tốt. Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn có thể sử dụng phát bắn đầu tiên để last hit ăn lính, vì phát bắn thứ hai sẽ luôn chí mạng nếu phát bắn đầu hạ gục mục tiêu.

Một điểm yếu khi bạn chơi Miss Fortune đó là cô ấy không có kĩ năng chạy trốn. Cô ấy có W – Sải Bước, giúp cô ấy nhận thêm tốc độ di chuyển nếu không bị tấn công. Tuy nhiên, sẽ không có cách nào giúp cô ấy thoát khỏi những kẻ tấn công ngoài phép bổ trợ Tốc Biến, vì vậy hãy đảm bảo bạn không đẩy lính quá xa về phía trụ đối phương khi không có đủ tầm nhìn. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn sử dụng chiêu cuối R – Bão Đạn, nó có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ nhưng nó buộc bạn phải đứng yên nên rất dễ tạo cơ hội cho kẻ địch tấn công.

Kai’Sa

Là một trong những vị tướng mới được ra mắt trong LMHT năm 2018, Kai’Sa đã nhanh chóng khẳng định mình là một ADC đáng gờm. Cách mà các kĩ năng của cô ấy có thể phát triển bằng cách đạt các yêu cầu về chỉ số nhất định khiến cô ấy trở thành một vị tướng vô cùng độc đáo, có thể chơi ở bất cứ vị trí nào tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

LMHT: Top 5 gương mặt ADC sáng giá nhất năm 2018 và cách khai thác sức mạnh của chúng - Ảnh 2.

Rất nhiều sát thương của Kai’Sa nằm ở chiêu Q – Cơn Mưa Icathia, tung ra một loạt tên năng lượng phân phối đều lên các kẻ địch gần đó. Nó hoạt động tốt trong việc dọn dẹp lính, nhưng nơi nó thực sự vượt trội là trong các cuộc đấu tay đôi 1vs1, khi bạn có thể kiểm soát tất cả các tên năng lượng trúng cùng một mục tiêu. Hãy cẩn thận khi bạn cố gắng sử dụng chiêu thức này để trao đổi với kẻ địch khi đi đường, bởi khả năng cao bạn sẽ mất một vài tên năng lượng lên những tên lính gần đó.

Kai’Sa xuất sắc trong việc hạ gục những tướng địch bị cô lập nhờ sự kết hợp của tầm sử dụng ấn tượng của chiêu W – Tia Truy Kích với chiêu cuối R – Bản Năng Sát Thủ. Chiêu W cho phép đánh dấu mục tiêu từ xa bằng cộng dồn Điện Dịch – cái mà sau đó bạn sẽ sử dụng với chiêu cuối để lướt đến mục tiêu cực nhanh.

Mặc dù Kai’Sa có rất ít lựa chọn để kiểm soát đám đông, song cô ấy có E – Tích Tụ Năng Lượng, giúp cô ấy tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh. Ngoài ra, Kai’Sa còn được vô hình trong thoáng chốc khi vận sức, điều này giúp cô thực sự vượt trội hơn so với đối thủ hoặc có thể thoải mái tìm vị trí tối ưu hơn trong các pha giao tranh tổng.

Draven

Rìu Xoay của Draven là vũ khí vô cùng đáng sợ ngay từ cấp độ 1. Đây là một kĩ năng hơi OP, song nó lại đòi hỏi bạn phải khá giỏi trong việc di chuyển, xác định vị trí và dự đoán mới có thể phát huy được hiệu quả đầy đủ của nó.

LMHT: Top 5 gương mặt ADC sáng giá nhất năm 2018 và cách khai thác sức mạnh của chúng - Ảnh 3.

Trở nên giỏi trong trò tung hứng rìu cũng là một phần quan trọng trong việc tăng lợi nhuận vàng của bạn khi Draven thông qua các điểm Ngưỡng Mộ mà bạn kiếm được. Draven nhận một được sự Ngưỡng Mộ từ các người hâm mộ bất cứ khi nào hắn bắt được một chiếc Đao Xoáy hay tiêu diệt một quân lính hoặc quái hoặc trụ. Hạ gục tướng địch sẽ giúp Draven nhận thêm vàng dựa trên số Ngưỡng Mộ hắn có.

Với lợi thế vàng này, Draven có thể sắm sửa cho mình những món trang bị lớn hết sức quan trọng. Sử dụng chiêu cuối có phạm vi toàn bản đồ kết hợp với những chiêu thức hữu dụng, bạn sẽ thấy lý do vì sao Draven lại là gương mặt sáng giá, nổi bật trong nhóm tướng ADC năm qua.

Một trong những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ với Rìu Xoay là nó sẽ quay lại theo hướng Draven đang di chuyển sau khi bạn ném nó. Vì vậy, để chơi an toàn, bạn có thể quay lại sau khi ném rìu và nó sẽ bay qua đầu bạn để quay trở lại. Điều này giúp bạn tiêu diệt lính một cách an toàn hơn khi đi đường.

Lucian

Tính nhất quán và độ tin cậy giúp Lucian trở thành một trong những ADC hàng đầu LMHT. Trong khi các ADC khác có người thì đầu game mạnh hơn, người thì cuối game gánh team khỏe hơn, thì Lucian lại có khả năng tự giữ mình trong bất kì thời điểm nào của trận đấu nhờ lượng sát thương cao và độ cơ động tuyệt vời.

LMHT: Top 5 gương mặt ADC sáng giá nhất năm 2018 và cách khai thác sức mạnh của chúng - Ảnh 4.

Tất cả bắt đầu với nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng của hắn ta, khiến cho phát bắn kế tiếp sẽ bắn ra những hai viên đạn mỗi khi Lucian sử dụng một kĩ năng. Ban đầu nó có vẻ như không phải là một vấn đề lớn, nhưng bạn có thể tận dụng điều này để trao đổi chiêu thức tốt hơn khi đi đường với đối thủ và tăng thêm một lượng sát thương trong các trận đấu nếu bạn sử dụng chính xác kĩ năng của mình.

Ví dụ, một kĩ thuật poke khá phổ biến với Lucian là sử dụng Q – Tia Sáng Xuyên Thấu lên lính để phạm vi bổ sung cho phép bạn bắn được tướng địch, sau đó tiếp tục với cú đánh kép từ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng. Có thể cần một chút luyện tập để có được độ chính xác, nhưng ngay cả khi bạn không dùng chiêu Q trúng mục tiêu, bạn vẫn có thể gây sát thương nhiều hơn cho đối thủ bằng vòng lặp này.

Kĩ năng E của Lucian – Truy Cùng Diệt Tận, cũng là một chìa khóa quan trọng trong bộ chiêu thức của hắn ta. Ở cấp độ cơ bản, nó là một bước di chuyển hữu ích cho phép bạn nhanh chóng định vị lại bản thân trong các pha giao tranh để tạo lợi thế trước những kẻ địch đang chạy trốn hay để thoát khỏi các tình huống khó khăn. Mặc dù vậy, những người chơi Lucian hàng đầu có thể khai thác triệt để kĩ năng này nhờ việc các đòn tấn công từ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng trúng phải kẻ địch sẽ giảm thời gian hồi của Truy Cùng Diệt Tận, qua đó Lucian có thể thực sự “múa” trong giao tranh khiến đối phương phải chóng mặt.

Jhin

Jhin là một ADC rất thú vị: một Xạ Thủ có sát thương cao và bắn chậm, một người cũng mang lại rất nhiều phạm vi và tiện ích cho team. Không có nhiều tướng thuộc thể loại này, những người có thể gây ra nhiều sát thương trong giai đoạn đầu game như Jhin – và đó là lợi thế bạn có thể muốn khai thác khi sử dụng hắn ta.

LMHT: Top 5 gương mặt ADC sáng giá nhất năm 2018 và cách khai thác sức mạnh của chúng - Ảnh 5.

Mặc dù vậy, để có thể làm được như thế bạn sẽ phải nắm bắt được khẩu đại bác cầm tay Lời Thì Thầm của Jhin. Nó chỉ chứa được bốn viên đạn, nó phải được nạp lại sau khi bắn và tốc độ bắn của nó không thể tăng lên bằng vật phẩm. Kết hợp những viên đạn đó với chiêu Q – Lựu Đạn Nhảy Múa và cả khả năng trói chân kẻ địch từ E – Nét Vẽ Chết Chóc, bạn có thể gây ra một lượng sát thương khủng khiếp.

Cũng như Miss Fortune, điểm yếu lớn nhất của Jhin là sự thiếu cơ động. Bạn sẽ phải hết sức xuất sắc trong việc giữ vị trí hoặc hy vọng kẻ địch lỡ chân bước nhầm vào Cạm Bẫy Nghệ Thuật – đó không phải điều mà bạn muốn dựa vào.

Cuối cùng, có rất nhiều điều thú vị với chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần của Jhin. Hắn ta biến Lời Thì Thầm thành khẩu đại bác vác vai và có thể bắn đạn xuyên qua một khu vực rộng lớn trên bản đồ. Kĩ năng này có thể sử dụng như một công cụ mở giao tranh tuyệt vời, bởi ngoài việc Jhin có thể lùi lại rất xa phía sau trong khi vẫn gây được sát thương cực lớn, các phát bắn trúng đích còn có tác dụng làm chậm, hỗ trợ đồng đội rất nhiều trong việc truy đuổi những kẻ địch đang cố gắng bỏ chạy.

LMHT: Top 5 vị tướng thành công nhất trong 5 vị trí đi đường bất kể mọi meta năm 2018

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận