LMHT: Tìm hiểu vị tướng phổ biến nhất tại các giải đấu hàng đầu thế giới

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn cho mình một tướng tủ nào để có thể leo rank dễ hơn trong meta hiện tại. Bạn có thể tham khảo những vị tướng phổ biết nhất tại các giải đấu hàng đầu thế giới, mỗi nơi đều có những vị tướng phong phú ở vị trí đa dạng khác nhau.

Sau đây là danh sách những tướng phổ biến nhất trong mùa giải mùa hè 2020 của các giải đấu hàng đầu thế giới:

LEC – Thresh

LMHT: Tìm hiểu vị tướng phổ biến nhất tại các giải đấu hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Thresh có 94% tỉ lệ xuất hiện tại khâu cấm chọn, trong đó có 18 lần chọn và 43 lần cấm.

Tại khu vực châu Âu, vị tướng phổ biến nhất không phải là tướng có sát thương khổng lồ, cũng không phải là tướng có độ cứng cáp “trâu bò” mà lại là một hỗ trợ khá cũ trong LMHT. Tại khu vực LEC này thì lối chơi thường thấy nhất của Thresh là lên đồ hỗ trợ xạ thủ như Hòm Bảo Hộ Mikael và Dây Chuyền Iron Solari, thứ 2 là lên đồ lao thẳng lên mở giao tranh với Vương Miện Shurelya và Thú Tượng Thạch Giáp.

Ngoài ra, Thresh cũng là con bài tạo ra những pha giao tranh “5v5 như LCK” – những pha giao tranh mà đánh nhau rất lâu và rất hỗn loạn nhưng không có một ai bị hạ gục cả, tất cả nhờ vào Con Đường Tăm Tối của Thresh.

LCS – Aphelios

LMHT: Tìm hiểu vị tướng phổ biến nhất tại các giải đấu hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

“Tướng lỗi 200 năm” Aphelios có tỉ lệ xuất hiện là 89% tại LCS, trong đó có 35 lần chọn và 24 lần cấm.

Tại khu vực Bắc Mỹ, một xạ thủ như Aphelios trở thành tâm điểm của khâu cấm chọn là vì vị tướng này là “lỗi” nhất trong vị trí xạ thủ. Ngoài ra, các đội tuyển tại khu vực này cũng thường chơi xoay quanh xạ thủ như TSM Doublelift, EG Bang, C9 Zven, FLY WildTurtle,… cho nên việc tranh giành một tướng xạ thủ mạnh như Aphelios cũng không phải điều quá bất ngờ.

LCK – Karma

LMHT: Tìm hiểu vị tướng phổ biến nhất tại các giải đấu hàng đầu thế giới - Ảnh 3.

Vị tướng hot nhất Hàn Quốc là Karma với 97% tỉ lệ xuất hiện trong màn cấm chọn, trong đó có 35 lần chọn và 92 lần cấm.

Tại LCK, Karma là con bài có thể “nhồi nhét” vào rất nhiều vị trí từ đường trên, đường giữa cho tới hỗ trợ. Điều đấy biến nó thành lựa chọn linh hoạt giúp cho các đội tuyển có thể gây bất ngờ tại khâu cấm chọn. Hơn nữa, Karma cũng là lựa chọn rất mạnh để giúp xạ thủ hoặc đường giữa của team được xả sát thương thoải mái trong giao tranh, giúp những con bài như Azir, Ezreal, Aphelios,… vốn đã nguy hiểm nay còn nguy hiểm hơn.

Còn về lối chơi, Karma tại LCK có 3 lối chơi đều thiên về hỗ trợ được các game thủ sử dụng tùy theo yêu cầu của đồng đội. Đầu tiên là lối chơi thuần hỗ trợ – lên trang bị hỗ trợ bất kể là chơi ở vị trí nào, những món đồ cơ bản khi chơi hỗ trợ sẽ là Cốc Quỷ, Vương Miện Shurelya, Dây Chuyền Chuộc Tội, Lư Hương Sôi Sục,… Tiếp theo là lối chơi chống chịu kiêm hồi phục, lên những món đồ như Găng Tay Băng Giá và Cốc Quỷ rồi late game mua đồ hỗ trợ. Cuối cùng là lối chơi sát thương phép kiêm hỗ trợ, các trang bị cơ bản sẽ là Vọng Âm Luden, Mũ Phù Thủy hoặc Quỷ Thư, cuối cùng sẽ lại lên Cốc Quỷ và Lư Hương Sôi Sục.

LPL – Aphelios

LMHT: Tìm hiểu vị tướng phổ biến nhất tại các giải đấu hàng đầu thế giới - Ảnh 4.

Aphelios có tỉ lệ xuất hiện tới 96% tại khâu cấm chọn, trong đó có 144 lần chọn và 102 lần cấm.

Còn về lý do, vẫn giống như khu vực LCS, vì đây là con tướng đang quá mạnh trong game nên được tranh giành rất khốc liệt. Không những vậy, LPL còn là khu vực nổi tiếng với lối chơi “nuôi xạ thủ” cho nên những xạ thủ late game mạnh phổ biến là chuyện không quá lạ lẫm.

VCS – Syndra

LMHT: Tìm hiểu vị tướng phổ biến nhất tại các giải đấu hàng đầu thế giới - Ảnh 5.

Tại VCS thì Syndra là vị tướng phổ biến nhất với 91% xuất hiện tại khâu cấm chọn, trong đó có 14 lần chọn và 61 lần cấm.

Lý do là vì Syndra đang quá… khó chịu tại đường giữa. Khi đi đường, Syndra rất khó bị đối thủ kiểm soát, đẩy đường tốt, khả năng tạo góc làm choáng rất lớn. Sau khi lên được Súng Ngắn Hextech thì khả năng kiếm điểm hạ gục còn tăng cao hơn nữa với combo làm chậm + làm choáng cực rộng và xa. Giai đoạn late game thì Syndra cũng là một pháp sư có sát thương lớn, khả năng khép góc tốt, dù chơi theo hướng tấn công hay chơi xoay quanh xạ thủ cũng đều rất mạnh.

Cầm Thanh Tẩy đi top ăn chiến công đầu khiến BLV khen nức nở, T1 Canna khiến tất cả ngã ngửa khi hé lộ: ‘Em cầm nhầm’

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận