LMHT: Thống kê cho thấy Yasuo luôn là tướng bị Cấm sấp mặt, tỷ lệ ‘phá game’ thì cũng vô đối

Yasuo đã lọt top 5 tướng bị cấm nhiều nhất trong tất cả các phiên bản LMHT kể từ bản Update 6.15, ra mắt tháng 7/2016, có nghĩa là hắn ta đã giữ vững kỷ lục này gần 3 năm liên tục rồi đấy. Nhưng đó chưa phải là tất cả những con số rõ nét nhất để nói về nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên Kẻ Bất Dung Thứ.

LMHT: Thống kê cho thấy Yasuo luôn là tướng bị Cấm sấp mặt, tỷ lệ phá game thì cũng vô đối - Ảnh 1.

Theo con số thống kê từ Dotesports, tính đến tháng 11/2015, ở phiên bản Update 5.22, Yasuo đã lọt top tướng bị cấm nhiều nhất trong 40/82 bản Patch cập nhật trước đó. Điều này cũng dẫn đến một con số thống kê ấn tượng khác: gã kiếm khách này đồng thời cũng là vị tướng có tỉ lệ xuất hiện nhiều nhất trong trò chơi kể từ khi ra mắt, với việc lọt top 5 vị tướng xuất hiện nhiều nhất (dựa trên số lượt cấm và chọn) trong 52/82 phiên bản, và dĩ nhiên con số đó luôn được tăng tiến trong gần 4 năm qua kể từ phiên bản 5.22.

LMHT: Thống kê cho thấy Yasuo luôn là tướng bị Cấm sấp mặt, tỷ lệ phá game thì cũng vô đối - Ảnh 2.

Yasuo lọt top 5 vị tướng bị cấm nhiều nhất kể từ phiên bản 6.15

Tuy nhiên, lại một con số thống kê nữa, đã ngay lập tức chỉ ra nguyên nhân tại sao Yasuo lại sở hữu tỉ lệ cấm cao ngất ngưởng như vậy: Tỉ lệ người chơi Yasuo AFK đứng top 1 trong tất cả các vị tướng với 1,16% số trận đấu, hay nói cách khác thì cứ trung bình 86 trận đấu có Yasuo, sẽ có một trận mà người chơi sử dụng vị tướng này AFK (vì lý do gì thì có trời mới biết).

LMHT: Thống kê cho thấy Yasuo luôn là tướng bị Cấm sấp mặt, tỷ lệ phá game thì cũng vô đối - Ảnh 3.

Tỉ lệ cấm Yasuo cao nhất thường rơi vào những bậc rank trung bình thấp, từ Vàng trở xuống. Nhiều người chơi “auto ban” Yasuo thừa nhận rằng họ không có nhiều cơ sở và kỹ năng để tự tin đối đầu với vị tướng này:

“Chúng ta có rất nhiều meme về Yasuo thông thạo 7, nhưng nếu muốn leo rank một cách nghiêm túc thì đừng nên xem thường những người này, dù trình độ không cao nhưng chỉ cần biết tận dụng khả năng cơ động của Yasuo so với những tướng đi đường đơn khác trong giai đoạn đầu game, họ sẽ trở thành những đối thủ vô cùng khó chịu.”

LMHT: Thống kê cho thấy Yasuo luôn là tướng bị Cấm sấp mặt, tỷ lệ phá game thì cũng vô đối - Ảnh 4.

Trong khi đó, nhiều người chơi khác thì nhận xét khôi hài rằng họ ban Yasuo đơn giản vì không muốn đồng đội chơi vị tướng này. Ai mà biết được những người cùng team của bạn trong một trận ghép đội có phải là tên trẻ trâu ất ơ nào đó pick Yasuo rồi auto feed xong AFK hay không.

LMHT: Thống kê cho thấy Yasuo luôn là tướng bị Cấm sấp mặt, tỷ lệ phá game thì cũng vô đối - Ảnh 5.

Những bằng chứng cho thấy độ phủ sóng kinh hoàng của Yasuo đối với cộng đồng LMHT Việt Nam

Có một điều không thể phủ nhận, Yasuo từ lâu đã trở thành biểu tượng của LMHT, bởi rất nhiều lý do, cả tích cực lẫn tiêu cực, và như những thống kê nói trên đã cho thấy, Kẻ Bất Dung Thứ vốn dĩ luôn là nỗi ám ảnh đối với hầu hết người chơi LMHT, dù hắn là đồng đội hay kẻ thù, đặc biệt là trong chuỗi trận thăng hạng.

LMHT: Các tướng hỗ trợ hot nhất 2019, toàn những cái tên khiến xạ thủ team mình phải “phát hờn” (P.3)

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận