LMHT: Thi đấu bạc nhược, RNG để thua trắng trước đội tuyển “chiếu dưới” SDG

Được đánh giá rất cao ở mùa giải năm nay nhưng RNG đang cho thấy một bộ mặt đáng thất vọng khi đây là lần thứ 2 để thua trắng đại diện được đánh giá là yếu hơn rất nhiều. Cũng có thể nói, SDG có một ngày thi đấu với phong độ tốt với sự tỏa sáng midlaner Twila.

Ván 1:

Giai đoạn cấm chọn:

LMHT: Thi đấu bạc nhược, RNG để thua trắng trước đội tuyển chiếu dưới SDG - Ảnh 1.

RNG có được đội hình toàn diện hơn so với SDG, Lissandra và Jarvan IV đang là lựa chọn khá tốt ở phiên bản hiện tại, Kayle rất phù hợp với lối chơi đẩy lẻ đang được ưa chuộng của các đội tuyển trên thế giới khi đem sát thương đi đường trên, Vayne-Tahm Kench là mảnh ghép hoàn hảo cuối cùng. Ngược lại, SDG chọn khả năng gây sát thương nhanh với hai quân bài Corki và Lee sin rất mạnh ở giai đoạn giữa trận, Sion đường trên vừa giúp họ chống chịu cũng như có thêm lượng làm choáng và làm chậm lớn. Kai’sa-Galio đi đường cũng rất dễ dàng khi đẩy lính tốt và mạnh về cuối trận khi có lượng đồ ổn định.

Diễn biến ván đấu:

RNG tỏ ra họ mạnh hơn khi kiểm soát và có lượng lính tốt hơn SDG ở mọi vị trí. Khi mà Uzi được farm cùng với 2 mạng có được, Uzi chơi khá tự tin và đứng trêu ngươi trước mặt các thành viên SDG và SDG đã không bỏ lỡ. Những tưởng đó là sai lầm chí mạng của Uzi nhưng Kayle đã chơi rất tốt khi sử dụng chiêu cuối cứu mạng Uzi khi còn 1 chấm máu. Uzi trở về nhà dịch chuyển ra và bắn tan nát các thành viên SDG với 5k tiền chênh lệch sau 22 phút thi đấu.

LMHT: Thi đấu bạc nhược, RNG để thua trắng trước đội tuyển chiếu dưới SDG - Ảnh 2.

Zz1tai cứu mạng Uzi khi chỉ còn dưới 100HP

Với lợi thế có được, RNG quyết định nhá con Baron đầu tiên ở phút thứ 24, tự tin mở giao tranh với Lissandra nhưng họ đã sai lầm khi để cho Sion sử dụng chiêu cuối gây lượng sát thương khá lớn vào người Uzi làm cho Uzi chỉ còn dưới nửa cây máu. Corki có cho mình thùng tiếp tế và với một pha bay nhảy không thể tốt hơn khi chia cách đội hình RNG, khiến Uzi lên bảng trong tích tắc. RNG đã tự đánh mất lợi thế của mình và đưa con baron đầu tiên dành cho SDG.

LMHT: Thi đấu bạc nhược, RNG để thua trắng trước đội tuyển chiếu dưới SDG - Ảnh 3.

Corki quá đỉnh!

Vẫn là phong cách đến từ LPL khi họ luôn muốn giao tranh rất nhiều cho dù kể cả phải bỏ lại cả 5 mạng và mất hết mục tiêu quan trọng. RNG vẫn cố đấm ăn xôi khi chưa đủ lượng đồ cần thiết, khi đó Uzi chỉ có cấp độ 15 trong khi Vayne ở cấp độ 16 gần như không thể ngăn cản, RNG thua giao tranh và chỉ gỡ lại được 2 mạng nhờ sát thương của Uzi. SDG lấy một đường và baron thứ 2 dễ dàng.

LMHT: Thi đấu bạc nhược, RNG để thua trắng trước đội tuyển chiếu dưới SDG - Ảnh 4.

Corki và Kai’sa lúc này đã quá mạnh, chỉ cần 2 bắn đã tiễn Lissandra của Xiaohu lên bảng, RNG tan vỡ với sự bất lực đến từ Uzi. 1-0 hoàn toàn xứng đáng dành cho SDG.

LMHT: Thi đấu bạc nhược, RNG để thua trắng trước đội tuyển chiếu dưới SDG - Ảnh 5.

Corki one-hit trong tay Twila

Highlight ván 1:

Ván 2

Giai đoạn cấm chọn:

LMHT: Thi đấu bạc nhược, RNG để thua trắng trước đội tuyển chiếu dưới SDG - Ảnh 7.

SDG có cho mình đội hình hợp lý hơn RNG rất nhiều, với đội hình này họ vừa có thể giao tranh sớm cũng như về cuối trận sẽ rất mạnh với Lissandra mở giao tranh hay bắt lẻ cộng với bộ ba Sion, Lee sin và Galio vừa có thể lao lên vừa có thể bảo vệ Kai’sa khá tốt với nhiều chiêu thức gây khống chế. Ngược lại, đội hình của RNG thiên về sự tỏa sáng cá nhân là rất nhiều, chỉ có Khiên Đen của Morgana để bảo vệ cho Vayne, các thành viên khác đều phải tự lo về cuối trận đấu. Yorick và Jarvan IV không phải là tướng chống chịu thuần, Zoe thì không có khả năng chạy trốn cao.

Diễn biến ván đấu:

Tận dụng quân bài Lissandra và Lee sin khá mạnh ở giai đoạn đầu trận, SDG áp đặt lối chơi lên RNG ngay từ những giây phút đầu. Khi đã đủ cấp độ 6, họ lập tức mở giao tranh khi có thế lính đẹp ở đường trên nhưng pha băng trụ không được gọn gàng cho lắm, SDG vẫn bỏ lại 2 mạng khá đáng tiếc.

LMHT: Thi đấu bạc nhược, RNG để thua trắng trước đội tuyển chiếu dưới SDG - Ảnh 8.

SDG khá đen trong pha băng trụ này

Bằng bản lĩnh của đội tuyển được đánh giá số 1 Trung Quốc, thì trong cái khó vẫn ló cái khôn, RNG triển khai thế trận khi biết Lissandra không còn chiêu cuối, 4 mạng của SDG nằm xuống và Zoe trong tay Xiaohu là người hưởng lợi nhất khi có đến 3 điểm hạ gục.

LMHT: Thi đấu bạc nhược, RNG để thua trắng trước đội tuyển chiếu dưới SDG - Ảnh 9.

Nhưng cái đáng nói ở đây, vẫn chính là đội hình của RNG khi họ không có chống chịu thuần, không có khả năng chạy thoát hay gây đột biến từ bất kỳ tướng nào mà họ có. Chỉ cần SDG set-up một pha giao tranh chuẩn mực, RNG sẽ gặp khó và có thể đánh mất luôn ván đấu. Và điều gì đến cũng đến, SDG ép cho RNG vào thế gọng kìm dễ dàng lấy 4 mạng và đưa trận đấu về thế cân bằng.

LMHT: Thi đấu bạc nhược, RNG để thua trắng trước đội tuyển chiếu dưới SDG - Ảnh 10.

Quả đúng vậy, SDG chơi rất khó chịu khi trong giao tranh họ đứng rất sát nhau, việc này làm cho Uzi cũng như Zoe trong tay Xiaohu khó lòng có thể gây sát thương được. Họ chỉ biết nhìn Jarvan IV và Yorick lần lượt nằm xuống mà thôi. SDG đã chơi rất hay và hoàn toàn xứng đáng có chiến thắng 2-0 ở lần gặp RNG này.

LMHT: Thi đấu bạc nhược, RNG để thua trắng trước đội tuyển chiếu dưới SDG - Ảnh 11.

SDG biết cách làm cho Uzi và Xiaohu bất lực trong giao tranh

Highlight ván 2:

Vậy là sau chiến thắng trước RNG, SDG hoàn toàn có thể có cơ hội lọt top 8 để có cho mình 1 suất thi đấu play-off khi có trận đấu cuối cùng với SN “Super Team” đang có phong độ yếu kém. Còn đối thủ trực tiếp của họ là BLG sẽ có 2 trận đấu rất khó khăn trước IG và TOP 2 đội tuyển đứng đầu bảng xếp hạng LPL.

LMHT: ‘Siêu xạ thủ’ Slay chính thức chia tay EVOS Esports

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận