LMHT – Sự thực nghiệt ngã sau trận thua của SKT T1: Các đội tuyển hùng mạnh của LCK đang bị những tân binh “hất cẳng” đau đớn

Trong tuần thi đấu thứ 2 của LCK mùa xuân 2019, SKT T1 cuối cùng đã phải đón nhận thất bại đầu tiên của họ trước đội tuyển mới lên hạng SandBox Gaming. Dù làm rất tốt trong ván đấu đầu tiên, nhưng Dream Team của LCK đã bất lực hoàn toàn trong ván đấu thứ 2 và thứ 3, khi đối thủ của họ trình diễn một lối chơi tấn công đầy bùng nổ.

SKT T1 để thua SandBox Gaming ở ván đấu thứ 3 – Ván đấu chung cuộc

Cộng đồng game thủ LMHT Hàn Quốc cũng đã có những phản ứng rất khác nhau sau trận thua của SKT T1. Nhưng lạ kỳ thay, phần lớn đều không mấy bất ngờ trước việc SKT T1 để thua trước một đội tuyển mới lên hạng:

– Urgot, Galio, Lissandra? Khi nào thì Faker mới được chơi Akali, Irelia, Leblanc?

– “Đội hình trong mơ” bị đánh cho tỉnh cả ngủ luôn.

– Một điểm sáng lớn nhất là cặp bot của SKT T1 vẫn chơi quá tốt.

– Nghe nói tổng mức lương của đội hình SKT cao gấp 50 lần SandBox đấy…

– Thực sự quá ngớ ngẩn, Faker leo rank với Aatrox, Irelia, Akali… nhưng khi thi đấu thì anh ta lại toàn phải chơi mấy quân bài chống chịu dở hơi.

– Urgot hay Galio chỉ thực sự hữu dụng khi team bạn đang có lợi thế, chúng không thể là những con tướng gánh team được.

– Có ai để ý đội hình Sandbox trong ván 2 không? Akali, Jax, Aatrox, Draven, Thresh. Đội hình siêu tấn công luôn.

LMHT - Sự thực nghiệt ngã sau trận thua của SKT T1: Các đội tuyển hùng mạnh của LCK đang bị những tân binh hất cẳng đau đớn - Ảnh 2.

Sự “không bất ngờ” này có lẽ đến từ việc chính SKT cũng mới thua cuộc trước Damwon Gaming – Một đội tuyển mới lên hạng khác, tại KeSPA Cup cách đây không lâu. Không những vậy, họ cũng chẳng phải nạn nhân duy nhất. Trong khuôn khổ LCK, bộ đôi Damwon và SandBox cũng đã lần lượt “làm gỏi” các ông lớn Gen.G, KingZone DragonX và cả KT Rolster.

Có một chi tiết khá “thú vị”, theo góc nhìn của các fan trung lập, đó là ở thời điểm hiện tại, sau ngày thi đấu 24/1 thì trong bốn vị trí đầu tiên của Bảng xếp hạng LCK mùa xuân 2019, thì có tới ba “tân binh” của giải đấu đang chiếm 3 vị trí dẫn đầu: Đó là Griffin – Hạng 1 với 3 trận thắng tuyệt đối (chúng ta tạm tính luôn Griffin – Đội tuyển mới lên hạng từ LCK mùa hè 2018, nhưng dù sao vẫn là cái tên mới mẻ hơn so với các đội tuyển khác). Sandbox Gaming tạm chiếm vị trí thứ 2 và Damwon Gaming hạng 3 dù thi đấu kém hơn SKT một trận.

LMHT - Sự thực nghiệt ngã sau trận thua của SKT T1: Các đội tuyển hùng mạnh của LCK đang bị những tân binh hất cẳng đau đớn - Ảnh 3.

SandBox cùng Damwon đang tiếp bước Griffin trở thành những “thế lực mới” của LMHT Hàn Quốc

Hiện tại, cả 3 đội tuyển Griffin, SandBox và Damwon chính là 3 cái tên duy nhất toàn thắng, và ván thua của SandBox trước SKT mới chỉ là ván thua duy nhất mà các đội tuyển này phải nhận. Một con số thống kê cực kỳ kinh khủng, cho thấy màn khởi đầu ấn tượng nhất của các tân binh trong lịch sử LCK.

Thậm chí, tính rộng hơn, ở nửa trên Bảng xếp hạng (top 5 trở lên), thì chỉ có duy nhất SKT T1 tạm xếp vị trí thứ 4, là đội tuyển duy nhất trong tập hợp các “ông lớn” của LCK hai mùa giải gần đây là còn có mặt trong top đầu, còn lại những cái tên như Gen.G, KingZone hay KT Rolster đều đang chật vật ở nửa dưới BXH.

LMHT - Sự thực nghiệt ngã sau trận thua của SKT T1: Các đội tuyển hùng mạnh của LCK đang bị những tân binh hất cẳng đau đớn - Ảnh 4.

Cục diện bất ngờ này đã khiến cho LCK mùa xuân 2019 trở thành giải đấu hấp dẫn hàng đầu thời điểm hiện tại, khi mà cuộc cạnh tranh cho ngôi vô địch giờ đây đã xác định thêm được những đại diện “lạ hoắc” như SandBox hay Damwon. Hai đội tuyển này kết hợp cùng Griffin đang hợp thành bộ ba “Siêu tân binh” và sẵn sàng cho cuộc lật đổ các thế lực cũ, trong đó ngay cả Dream Team SKT T1 cũng đã phải nếm trái đắng.

Phản ứng của cộng đồng khi SKT thua SANDBOX Gaming: “Đưa carry cho Faker cầm đi, đừng xiềng xích cậu ấy nữa”

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận