LMHT: Sự kiện Thử Lửa MSI của Riot bị tố vay mượn ý tưởng từ Harry Potter?

Đồng hành cùng game thủ Liên Minh Huyền Thoại trong giải đấu giao hữu giữa mùa MSI 2019 là chuỗi sự kiện “Thử Lửa” của nhà phát hành Garena.

Tuy nhiên sự kiện này lại bị cộng đồng chê bai khá nhiều khi vay mượn ý tưởng từ tác phẩm Harry Potter của nhà văn J.K Rowling.

Ngôi Nhà Bạn Đại Diện | Hoạt hình giới thiệu sự kiện Thử Lửa – Liên Minh Huyền Thoại

Cụ thể khi tham gia “Thử Lửa MSI”, game thủ phải lựa chọn một trong 4 nhà là Hội Đồng, Chiến Đội, Liên Hiệp, Vô Diện.

Tình cờ thay, bối cảnh này lại khá giống trong Harry Potter khi anh chàng gia nhập học viện phép thuật Hogwarts, có khác chăng là học sinh ở Hogwarts không được tự do lựa chọn mà phải thông qua Mũ Phân Loại.

LMHT: Sự kiện Thử Lửa MSI của Riot bị tố vay mượn ý tưởng từ Harry Potter? - Ảnh 2.

Cả 4 nhà trong LMHT cũng được miêu tả khá giống với Harry Potter.

LMHT: Sự kiện Thử Lửa MSI của Riot bị tố vay mượn ý tưởng từ Harry Potter? - Ảnh 3.

Game thủ được lựa chọn nhà – phong cách chơi của chính mình.

LMHT: Sự kiện Thử Lửa MSI của Riot bị tố vay mượn ý tưởng từ Harry Potter? - Ảnh 4.

Hội Đồng là nhà dành cho game thủ yêu thích chiến thuật và kiểm soát khá giống với nhà Slytherin với những phù thủy thuần huyết luôn muốn kiểm soát lại trật tự thế giới.

LMHT: Sự kiện Thử Lửa MSI của Riot bị tố vay mượn ý tưởng từ Harry Potter? - Ảnh 5.LMHT: Sự kiện Thử Lửa MSI của Riot bị tố vay mượn ý tưởng từ Harry Potter? - Ảnh 6.

Liên Hiệp là nhà dành cho game thủ chịu hy sinh, phối hợp tốt với đồng đội giống nhà Hufflepuff khi luôn đứng sau hỗ trợ 3 nhà còn lại đi đến chiến thắng

LMHT: Sự kiện Thử Lửa MSI của Riot bị tố vay mượn ý tưởng từ Harry Potter? - Ảnh 7.LMHT: Sự kiện Thử Lửa MSI của Riot bị tố vay mượn ý tưởng từ Harry Potter? - Ảnh 8.

Chiến Đội là nhà dành cho những game thủ tin tưởng vào kỹ năng cá nhân và khả năng gánh đội, tình cờ sao trong thế giới Harry Potter có nhà Griffindor với những phù thủy tài năng sẵn sàng ra sức cứu thế giới.

LMHT: Sự kiện Thử Lửa MSI của Riot bị tố vay mượn ý tưởng từ Harry Potter? - Ảnh 9.LMHT: Sự kiện Thử Lửa MSI của Riot bị tố vay mượn ý tưởng từ Harry Potter? - Ảnh 10.

Vô Diện đại diện cho sự phá cách sáng tạo giống như cái tinh thần mà Rowena Ravenclaw, đại phù thủy trí tuệ truyền lại cho nhà Ravenclaw sau này.

Nhìn chung đây có thể là một màn crossover khá ấn tượng giữa Liên Minh Huyền Thoại và thế giới phù thủy của J.K Rowling.

photo-10

Tuy nhiên ở thế giới phù thủy chúng ta phiêu lưu cùng Harry Potter còn trong LMHT chúng ta có “Đấng” Yasuo. Không quan trọng bạn đang ở nhà nào, hãy nhớ rõ “Đấng luôn chi phối LMHT”.

Có vẻ như Riot đang cố gắng liên kết rất nhiều với những lĩnh vực khác như hợp tác truyện tranh với Marvel, sự kiện tương đồng với Harry Potter. Song một số game thủ ‘thánh soi’ và cuồng thế giới pháp thuật thì khá khó tính để chấp nhận điều này.

LMHT: Mong được chụp hình cùng Faker, fan Việt xếp hàng ‘dài cả cây số’

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận