LMHT: SKT T1 chiến thắng thuyết phục ngày ra quân, nhưng cộng đồng mạng thì lại quan tâm đến một chi tiết rất là “nhảm nhí”

Ngày hôm qua 16/1, SKT T1 đã có trận ra quân tại LCK mùa xuân 2019 đối đầu với Jin Air Green Wings. Kết quả là cựu vô địch thế giới đã có chiến thắng tương đối dễ dàng với tỉ số 2-0. Tuy nhiên, cộng đồng game thủ lại quan tâm tới một chi tiết có phần hơi ngoài lề.

Đó là diễn biến trong ván đấu thứ 2, Ryze trong tay Khan dù có K/D/A không mấy đẹp mắt: 0/2/0 và cũng không vượt trội về chỉ số lính, nhưng lại sở hữu lượng tiền hạ gục cao nhất trận đấu: 850 vàng – 1000 vàng trong khoảng thời gian cuối trận.

SKT vs JAG ván 2

Điều này đã khiến cho không ít game thủ thắc mắc về cách thức tính toán của Riot Games trong việc “định giá” mạng hạ gục trong trận đấu. Bởi thông thường thì chỉ có những người sở hữu điểm hạ gục, chỉ số lính vượt trội hoặc rất ít khi bị lên bảng đếm số thì mới có thể sở hữu số tiền hạ gục vượt trội như vậy:

Khan có K/D/A 0/2/0 nhưng mạng hạ gục của cậu ta lại đáng giá tới 1000 tiền. Trong khi chỉ số lính của cậu ta còn chưa bằng Faker và Teddy. Hệ thống tính điểm hạ gục của Riot đúng là nhảm nhí.

– Teddy hơn Khan 2000 tiền, nhưng giá trị điểm hạ gục của cậu ta thì không bằng, công thức tính giá trị tiền của Riot thật khó hiểu.

– Từ lâu tôi đã cảm thấy cái hệ thống tính tiền thưởng của Riot khiến người ta nôn mửa rồi, nó quá nhảm nhí và chả có cơ sở tính toán nào cả.

– Mặc dù chả hạ gục mạng nào nhưng bạn vẫn có thể bị Shut-down, nghe có buồn cười không?

LMHT: SKT T1 chiến thắng thuyết phục ngày ra quân, nhưng cộng đồng mạng thì lại quan tâm đến một chi tiết rất là nhảm nhí - Ảnh 2.

Dù không có mạng hạ guc nhưng giá trị mạng hạ gục của Khan lại tăng tiến khá nhanh, Ryze trong tay anh có giá 1000 tiền “truy nã” vào quãng thời gian cuối trận đấu

– Mạng của Khan có giá 1000 tiền là bởi anh ta đã không bị hạ gục trong một khoảng thời gian rất lâu, chẳng có lỗi nào ở đây cả.

– Thực tế là do SKT đang dẫn trước về tổng tiền nên những thành viên của họ đều có giá trị mạng hạ gục cao hơn, dễ hiểu mà có gì để cãi nhau?

– Các ông cứ cãi nhau vì những cái không đâu mà chẳng để ý về việc Khan trận vừa rồi hơi bị “vô hại” à? – Trả lời: Do Faker với Teddy tỏa sáng quá thôi, với hoàn cảnh bị camp đường thì Khan đánh quá ổn.

– Riot Games chẳng bao giờ dám thừa nhận rằng các ý tưởng của họ đôi khi sẽ bị lỗi, hệ thống tiền thưởng hạ gục cũng vậy.

LMHT: Các vị tướng Xạ thủ hiện tại thực chất không hề yếu ớt như chúng ta vẫn lầm tưởng?

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận