LMHT: SKT Mata tin ‘Faker sẽ là người gồng gánh cả đội tới chức vô địch’

Vào ngày 7 tháng 4, SK Telecom T1 đã ghi tên mình vào tấm vé đến trận chung kết LCK Mùa Xuân 2019 bằng cách đánh bại Kingzone DragonX với tỉ số 3-0. Hai ván đầu tiên SKT đã chiến thắng rất sít sao, đặc biệt là trong ván đầu thứ hai khi mà SKT T1 thậm chí còn để thua tới gần 10k tiền.

Ciến thắng chung cuộc của SKT đã đưa đến một trận tái đấu với Griffin, trận đấu mà nhiều người vẫn gọi là “siêu kinh điển” của mùa giải LCK 2019. Dưới đây là cuộc phỏng vấn họp báo với HLV trưởng Kim “kkOma” Jeong-gyun và người chơi Hỗ Trợ Cho “Mata” Se-hyeong sau khi SKT T1 giành chiến thắng.

LMHT: SKT Mata tin Faker sẽ là người gồng gánh cả đội tới chức vô địch - Ảnh 1.

Chúc mừng chiến thắng của các bạn! Bạn cảm thấy thế nào khi lọt vào trận chung kết?

Mata: Tôi hài lòng vì chúng tôi đã thắng 3-0. Từng người trong ban huấn luyện và đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã làm việc cả ngày lẫn đêm để thực hiện được điều này. Tôi nghĩ chiến thắng tối nay là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của chúng tôi và chúng tôi có thể đánh bại tất cả nếu tiếp tục cố gắng.

Mata, bạn sẽ chơi liên tiếp hai trận chung kết trong vòng 2 mùa LCK gần nhất, nhưng lần này là dưới một màu áo khác. Bạn có ý kiến gì về điều đó không?

Mata: Tôi chưa bao giờ trải nghiệm cảm giác được chơi 2 trận chung kết liên tiếp, vì vậy tôi cảm thấy rất vui. Sẽ thật tuyệt vời nếu tôi có thể chiến thắng trận Chung kết thứ 2 này, bất kể việc tôi đang khoác áo đội tuyển nào.

kkOma, anh có muốn nói thêm điều gì không?

kkOma: Khi bắt đầu mùa giải, tôi đã hứa với người hâm mộ rằng chúng tôi sẽ cho họ thấy một SKT T1 luôn tiến bộ. Nhờ những nỗ lực mà ban huấn luyện và nhân viên của chúng tôi đã bỏ ra, tôi rất vui khi có thể nói rằng tôi đã giữ đúng lời nói của mình.

Các bạn sẽ đối đầu với Griffin trong trận Chung kết, mang theo lợi thế là độ sắc bén trong việc định đoạt trận đấu, điều mà Griffin có thể thiếu. Anh nghĩ trận chung kết sẽ diễn ra như thế nào?

kkOma: Tôi chắc chắn rằng chúng tôi có khả năng để đánh bại Griffin trong trận chung kết. Tôi không thể chờ trận đấu này lâu hơn được nữa. Tất nhiên, chúng tôi sẽ cần thời gian để chuẩn bị trước một đối thủ rất mạnh. Tuy nhiên, tinh thần của toàn đội đang rất cao và do đó chúng tôi rất lạc quan với cơ hội của mình. Mặc dù chúng tôi đã mắc một số sai lầm ngày hôm nay, tôi tin rằng chúng tôi vẫn là một trong những đội hình tài năng nhất trong giải đấu và ban huấn luyện của chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để giúp các tuyển thủ phát huy được toàn bộ tiềm năng của mình.

Còn bạn thì sao, Mata?

Mata: Tôi nghĩ đường dưới sẽ là chìa khóa nếu chúng tôi muốn đánh bại Griffin. Tôi nhận thấy rằng họ đang hơi gặp khó khăn, tuy nhiên, họ có một lực lượng hùng hậu và do đó không thể đánh giá thấp. Tôi thực sự nghĩ rằng họ là đội mạnh hơn và chúng tôi là những người thách đấu.

LMHT: SKT Mata tin Faker sẽ là người gồng gánh cả đội tới chức vô địch - Ảnh 2.

Đến với trận đấu ngày hôm nay, nhiều người quan tâm đến cuộc so tài ở đường giữa của Faker và PawN. Faker có bận tâm tới cuộc so tài này khi anh ấy thi đấu ngày hôm nay không?

Mata: Chà, tôi không phải là Faker, và tôi cũng không hỏi cậu ấy nên tôi không chắc lắm. Faker mà tôi biết là một người chơi không quan tâm tới bất cứ điều gì khác ngoài bản thân cậu ấy và chiến thắng của cả đội. Tôi nghĩ rằng Faker vẫn chưa ở thời điểm phong độ tốt nhất của mình ngay lúc này, nhưng cậu ấy đang tiến rất gần tới đó. Đến khi trận chung kết diễn ra, tôi nghĩ rằng cậu ấy sẽ là người đưa chúng tôi đến chiến thắng.

kkOma, anh nghĩ ai sẽ là người bước lên như một người chơi then chốt trong trận chung kết?

kkOma: Tôi nghĩ đường dưới sẽ là then chốt. Trước đây, đội chúng tôi đã chơi xoay quanh rất nhiều khu vực đường trên của bản đồ. Đôi khi, chúng tôi trông đợi vào đường trên carry, và khi khác lại là mid – rừng carry. Nhưng hiện tại, tôi nghĩ đường dưới của chúng tôi rất mạnh và cũng có thể carry, một thay đổi rất có giá trị khi mà giờ đây chúng tôi có nhiều lựa chọn hơn khi chơi game. Còn với Faker, cậu ấy luôn là người tỏa sáng trong những khoảnh khắc quan trọng nhất, vì vậy tôi mong cậu ấy sẽ làm tốt trong trận chung kết.

Bạn có bất cứ điều gì muốn nói trước khi chúng ta kết thúc cuộc phỏng vấn?

kkOma: Tôi đã cố gắng để trông tự tin nhất có thể trong các cuộc phỏng vấn ở mùa giải này. Tôi rất vui vì chúng tôi có thể mang đến cho người hâm mộ màn trình diễn phù hợp với sự tự tin của tôi.

Mata: Chúng tôi chỉ còn lại một trận đấu cuối cùng cho giải mùa xuân này, và tôi muốn giành chiến thắng. SKT T1 là một đội mà tôi đã học hỏi được rất nhiều từ họ. Tôi muốn kết thúc mùa giải này với một chiến thắng cho một đội như vậy và cho người hâm mộ của họ.

LMHT – Phản ứng cộng đồng sau chiến thắng của SKT: “Sau tất cả, Faker vẫn là vua của mọi loại tướng sát thủ”

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận