LMHT: SKT mạnh hơn là do Clid khiến Faker phải thay đổi lối chơi, rừng gọi mid phải vào hỗ trợ

SKT đã khởi đầu mùa giải 2019 của mình một cách cực kì thành công với hai trận toàn thắng trước JAG, và đối thủ sừng sỏ Afreeca Freecs. Trong chiến thắng của nhà cựu vô địch thế giới, chắc chắn không thể không kể đến công lớn của tuyển thủ đi rừng Clid. Với lối chơi chủ động, khả năng đọc tình huống tốt và kĩ thuật cá nhân thượng thừa, Clid đã tiếp quản cực kì thành công vị trí đi rừng vốn là “khoảng trống” của SKT trong nhiều mùa giải trở lại đây.

LMHT: SKT mạnh hơn là do Clid khiến Faker phải thay đổi lối chơi, rừng gọi mid phải vào hỗ trợ - Ảnh 1.

Bạn cảm thấy ở Hàn Quốc như thế nào?

Đây chính là điều tôi khao khát, nên tôi đang cố gắng hết sức mình. Tôi luôn muốn trở về Hàn Quốc; tôi đã ở Trung Quốc quá lâu rồi, và tôi cảm thấy nhớ quê nhà. LCK đồng thời cũng là một thách thức mới, thú vị dành cho tôi.

Để một người đi rừng có thể triển khai lối chơi hổ báo, những người đi đường buộc phải sẵn sàng để hỗ trợ nhanh. Khi nghe tin bạn gia nhập SKT, một số fan đã cảm thấy hơi lo lắng, bởi Faker thường có xu hướng tránh những giao tranh trong rừng hoặc bên ngoài đường giữa. Bạn đã từng suy nghĩ về vấn đề này trước khi gia nhập SKT chưa?

Hồi còn chơi ở LPL, tôi từng kêu gọi người chơi hỗ trợ của mình vào giúp nhiều đến nỗi mà xạ thủ của đội phải phàn nàn luôn. Nên thật ra tôi giờ cũng đã bớt hổ báo đi đôi chút rồi.

Thật ra thì tôi cũng có cân nhắc về lối chơi của Faker và độ nhạy của anh ấy khi hỗ trợ cho người đi rừng trước khi gia nhập SKT. Nếu tôi gia nhập đội và Faker vẫn không thể thay đổi lối chơi của anh ấy, cả đội chắc cũng không tiến bộ được nhiều đâu. Thường thì tôi vẫn nghe call của Faker, nhưng mỗi khi cần giúp điều gì, tôi sẽ không ngần ngại nói to lên đâu. Faker cũng tiến bộ nhiều về khoảng đó rồi. Tôi đang khá hài lòng với cách chơi hiện tại của cả đội.

LMHT: SKT mạnh hơn là do Clid khiến Faker phải thay đổi lối chơi, rừng gọi mid phải vào hỗ trợ - Ảnh 2.

Trong đội hình mới của SKT, Faker không còn đóng vai trò là một siêu sao nữa, mà thay vào đó là một người đàn anh chín chắn, đầy kinh nghiệm, một chỗ dựa vững chắc cho cả đội.

Có khá nhiều huyền thoại hiện đang ở SKT, Faker chẳng hạn. Còn bạn, dù khá nổi tiếng ở Trung Quốc, nhưng vẫn chưa tạo được tiếng vang lớn bên ngoài LPL. Tuy nhiên, khi chơi với hàng tá ngôi sao xung quanh, bạn vẫn thể hiện một lối đánh vô cùng tự tin.

Trở nên nổi tiếng và có danh vọng là điều quan trọng. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần phải có kĩ năng cực tốt nữa. Mà đương nhiên rồi, các anh ấy nổi tiếng bởi là những người chơi có kĩ năng cực tốt ngay từ đầu mà.

Tôi sẽ cần phải chơi tốt hơn nữa để đạt đến đẳng cấp của các anh ấy. Nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức mình.

Còn lời nhắn nhủ nào với fan không?

Với huấn luyện viên, huấn luyện viên trưởng, và toàn bộ các nhân viên; cảm ơn vì đã luôn hỗ trợ chúng tôi, ngay cả khi lúc đó đã là đêm muộn rồi.

Và cuối cùng, cảm ơn các bạn fan thật nhiều.

Cộng đồng LMHT Hàn Quốc gáy to khi SKT càn quét AFS: “Pha Mata dùng chiêu cuối Braum ăn mạng đúng là tuyệt đỉnh”

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận