LMHT: Ryze và thứ ‘sức mạnh khủng khiếp như Thanos’ chỉ Faker mới mở được phong ấn

Nói không ngoa khi Ryze ở hữu sức mạnh vô hạn, chỉ sau một pha combo mượt mà, tất cả team bạn sẽ tan biến. Nó không khác gì trong vũ trụ điện ảnh Marvel, khi Thanos sở hữu đủ cả 6 viên đá vô cực thì chỉ một pha búng tay là dọn dẹp tất cả.

Song có một điều kỳ lạ, suốt chặng đường gần 10 năm của LMHT, tuyển thủ duy nhất có thể mở khóa toàn bộ sức mạnh của Ryze – chỉ có mình Faker. Tỷ lệ thắng hủy diệt gần như 100% tại chung kết thế giới, và mới đây đã “làm gỏi” Griffin trong loạt trận chung kết LCK Xuân 2019 càng khiến chúng ta tin rằng Ryze Faker là một Quỷ Vương thực sự.

LMHT: Ryze và thứ sức mạnh khủng khiếp như Thanos chỉ Faker mới mở được phong ấn - Ảnh 1.

Ryze mới là vị tướng biến Faker thành Quỷ Vương thực sự.

Chả thế mà trong video Rise ra mắt cách đây không lâu, Riot Games đã nhấn vào chi tiết Faker lững thững đi trong khu đền huyền thoại, trên lưng là quyển sách ma thuật đặc trưng của vị tướng Ryze. Một sự vinh danh cực khéo dành cho người chơi Đường Giữa vĩ đại nhất thế giới.

Trở lại, Ryze là 1 vị tướng khá đặc biệt của LMHT, vị tướng này tính cho tới thời điểm này có lẽ là bị chỉnh sửa nhiều nhất trong lịch sử Đấu Trường Công Lý. Ngoài vô số những lần tăng giảm sức mạnh, Ryze có tới 2 lần “đại phẫu”, thay đổi loạt combo nhưng không thể cân bằng nổi nếu rơi vào tay của Faker.

LMHT: Ryze và thứ sức mạnh khủng khiếp như Thanos chỉ Faker mới mở được phong ấn - Ảnh 2.

Ryze, Faker đã chọn bạn!

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về Ryze nhé! 

Nói về tiểu sử, cốt truyện của Ryze thì vị tướng này không có gì thay đổi sau những đợt cập nhật, Riot vẫn để Ryze là người đúng đầu hội đồng ma pháp của LMHT và là pháp sư mạnh nhất mà loài người từng biết đến. Ryze là pháp sư duy nhất có thể hấp thụ mapháp mà không bị thứ sức mạnh này điều khiển.

Phiên bản đầu tiên

Phiên bản đầu tiên của Ryze thật sự rất mạnh, trong giai đoạn này Ryze gần như có thể nói là bá đạo khi về late game. Sự hủy diệt của Ryze trong giai đoạn này đến từ 3 yếu tố:

1/ Ryze có thể chuyển hoá năng lượng thành sát thương. Do đó những trang bị tăng độ “trâu” như Tim Băng được sử dụng cho Ryze khá nhiều và tướng pháp sư như Ryze lại có thể khắc chế mạnh các sát thủ.

2/ Bộ skill quá nhiều sát thương. Dù biết là khả năng chuyển hoá năng lượng thành sát thương của Ryze sẽ khiến vị tướng này có lượng sát thương khổng lồ nhưng Riot đã để hắn mạnh 1 cách quá lố khi cho Ryze có tới 4 nguồn sát thương (lại cả hút máu phép) chỉ trong 1 bộ combo. Gồm có: Sát thương cơ bản, sát thương phép, sát thương theo năng lượng và sát thương vật lý. Đó là lý do lúc này các bạn thường thấy người chơi Ryze có thể lên Thần kiếm Muramana thay cho quyền trường đại thiên sứ. Tất nhiên là điều này không quá lâu, Riot ngay lập tức đã lại bỏ sát thương vật lý trong combo của Ryze nhưng những gì còn lại vẫn là quá khủng.

3/ Tầm combo rất xa. Nếu từng xem video Ryze trong giai đoạn đầu tiên bạn sẽ thấy Ryze như hack tầm combo, có lẽ chỉ thua mỗi Lux mà thôi.

LMHT: Ryze và thứ sức mạnh khủng khiếp như Thanos chỉ Faker mới mở được phong ấn - Ảnh 3.

Tầm combo xa như hack của Ryze phiên bản đầu.

Sau giai đoạn này Riot đã nerf Ryze khá nhiều lần và chúng ta đã có được Ryze của mùa 3. Ở mùa 3 thì Ryze không được đánh giá quá cao, người sử dụng Ryze ở thời điểm có lẽ chỉ có Dade.

Phiên bản chỉnh sửa

Sau khi phiên bản 1 bị Riot nerf tơi tả thì độ đa dụng của Ryze gần như đã không còn nữa và các game thủ chuyên nghiệp bắt đầu không ưu tiên dùng vị tướng này. Riot quyết định chỉnh sửa và chúng ta có Ryze ở mùa 5.

Mùa 5 có lẽ không cách hiện tại quá xa nên chắc hẳn nhiều người ở đây cũng đã được chiêm ngưỡng sức mạnh của vị tướng này.

Ryze của mùa 5 có một ưu điểm lớn hơn mùa đầu chính là combo liên tục và không bị ngắt quãng. Điều này khiến Faker cầm Ryze 4s trói PawN 3 lần và khiến PawN nằm xuống mà không kịp ngáp.

Điểm đặc biệt hơn là trong giai đoạn mùa 5 này, dù Ryze đã được xếp vào loại không thể cân bằng sức mạnh nhưng Ryze hầu như chỉ bị cầm ở LCK ngoài ra các khu vực khác ít người sử dụng vị tướng này.

LMHT: Ryze và thứ sức mạnh khủng khiếp như Thanos chỉ Faker mới mở được phong ấn - Ảnh 4.

Faker trói Pawn liên tục, khiến anh chàng “chết không kịp ngáp”.

Và sau khi Faker sử dụng rất nhiều game thủ đã bắt đầu tập luyện vị tướng Ryze này trong đó có cả Marin, Flame và Bjergsen.

Cuối cùng sau tất cả các mùa, thứ sức mạnh phong ấn của Ryze có lẽ cũng chỉ có mỗi Faker là mở được. Thực sự là không thể cản phá!

LMHT: Faker gần như òa khóc sau chiến thắng: “Em nhớ đồng đội cũ, em thấy có lỗi vì không thể cùng các cậu ấy vô địch”

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận