LMHT: Riot làm lại Chiêu cuối của Aatrox – loại bỏ khả năng hồi sinh nhưng bù lại thời gian hồi chiêu giảm gần bằng 0

Kể từ khi làm lại, Aatrox đã trở thành “cơn đau đầu” của bộ phận chỉnh sửa cân bằng tướng trong LMHT. Các nhân viên của Riot Games đã loay hoay không biết làm thế nào để khiến vị tướng này bớt đi sự bá đạo. Quỷ Kiếm Darkin đã chịu rất nhiều lượt giảm sức mạnh, trong đó rõ nhất là những đợt nerf ở phiên bản LMHT 9.3 ở chiêu E. Dẫu vậy, nó vẫn không khiến vị tướng này hết hot tại Đấu Trường Công Lý.

LMHT: Riot làm lại Chiêu cuối của Aatrox - loại bỏ khả năng hồi sinh nhưng bù lại thời gian hồi chiêu giảm gần bằng 0 - Ảnh 1.

Trong những thử nghiệm mới nhất hướng tới phiên bản LMHT 9.7, Riot Games đã có những thay đổi cực lớn ở chiêu cuối của Aatrox. Họ đã loại bỏ đi cơ chế hồi sinh của vị tướng này khi bật ulti. Bù lại vào đó là một cách sử dụng mới cực kỳ bá đạo. Cụ thể như sau:

– Khi Aatrox bật chiêu cuối, hắn sẽ lộ nguyên hình quỷ dữ đích thực của mình và bắt đầu tích trữ Bể Máu được hồi trong thời gian hóa Quỷ. Khi hiệu ứng kết thúc, Aatrox hồi máu tối đa 50% máu tối đa tương ứng với bể máu đầy.

– Cơ chế mới: Khi hóa quỷ, Quỷ Kiếm Darkin (Q) cũng sẽ không có thời gian hồi và thời gian hồi của Bộ Pháp Hắc Ám (E) sẽ được làm mới. Ngoài ra, Aatrox được tăng 120 tốc độ di chuyển trong giây đầu tiên hoặc khi không giao tranh với tướng địch hoặc trụ. Aatrox được tăng thêm 20% STVL và gây hoảng sợ lính gần đó.

LMHT: Riot làm lại Chiêu cuối của Aatrox - loại bỏ khả năng hồi sinh nhưng bù lại thời gian hồi chiêu giảm gần bằng 0 - Ảnh 2.

Các bạn có thể theo dõi clip bên dưới để có được cái nhìn tổng quan nhất về chiêu cuối mới này:

New Aatrox Ultimate Changes on PBE – Early Testing – League of Legends

Có thể thấy cơ chế hồi sinh đã bị mất đi nhưng bù lại, cả chiêu Q lẫn chiêu E đều không có thời gian hồi. Bên cạnh đó, Aatrox sẽ được hồi máu nhiều hơn khi cứ lao vào chặt đối phương như trong clip. Theo nhận định ban đầu, cơ chế này sẽ biến Aatrox trở thành một con quái vật khi về giai đoạn cuối trận. Với khả năng hồi máu bá đạo khi sử dụng các chiêu thức, đã vậy Q và E không có thời gian hồi chiêu khi hóa Quỷ, Chiến Binh Darkin này khi có khoảng 3 đến 4 món trang bị trở lên sẽ gây hàng tấn sát thương và hồi hàng lít máu dựa trên lượng sát thương đó.

Còn về mặt hình ảnh mà nói, Riot Games rõ ràng không hài lòng với việc Aatrox hiện tại thường xuyên dùng Chiêu cuối để thoát hiểm, và hình ảnh một “Chiến Binh Tận Thế”, một Darkin hùng mạnh nhưng thường xuyên phải…bò lê bò lết tìm đường tháo chạy rõ ràng không phù hợp với một biểu tượng Aatrox bá đạo và khát máu mà Riot dày công sáng tạo. Chiêu cuối mới sẽ giúp người chơi Aatrox sẵn sàng lao lên phía trước hơn, biến hắn thành một vị tướng Đấu sĩ tiên phong đúng nghĩa với một lối chơi “yolo” hơn.

LMHT: Riot làm lại Chiêu cuối của Aatrox - loại bỏ khả năng hồi sinh nhưng bù lại thời gian hồi chiêu giảm gần bằng 0 - Ảnh 4.

Hiện tại những thử nghiệm này đang được thực hiện trên máy chủ PBE. Nếu cảm thấy phù hợp, Riot Games sẽ chính thức thay đổi trong phiên bản LMHT 9.7 sắp tới.

LMHT: 5 tướng bị nerf thê thảm ở phiên bản 9.6 – Toàn những cái tên hot đang ‘làm mưa làm gió’

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận