LMHT: Riot có thể vô hiệu hóa Ezreal 2 Nước Mắt Nữ Thần, nhưng vấn đề với Kiếm Manamune thì vẫn còn đó

Trong phiên bản 9.6, Riot Games đã tạo ra một sự thay đổi lớn với một trong những Xạ Thủ được yêu thích và sử dụng nhiều nhất trong LMHT: họ đã giết chết lối lên đồ Ezreal 2 Nước Mắt Nữ Thần.

Cụ thể, Nước Mắt Nữ Thần và tất cả các trang bị nâng cấp từ Nước Mắt Nữ Thần từ giờ sẽ thuộc một dòng trang bị và không thể lên quá một trang bị Nước Mắt. Riot đã mô tả đây là một “giải pháp tốt hơn” thay vì giảm sức mạnh trực tiếp Ezreal – người cực kì gây áp lực với hai món trang bị Nước Mắt, đặc biệt ở những bậc Elo cao cũng như đấu trường chuyên nghiệp.

LMHT: Riot có thể vô hiệu hóa Ezreal 2 Nước Mắt Nữ Thần, nhưng vấn đề với Kiếm Manamune thì vẫn còn đó - Ảnh 1.

Logic này khá hợp lý – Ezreal là tướng duy nhất trong game lên hai Nước Mắt. Do đó, thay đổi này thực sự sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của Ezreal. Hắn ta là một Xạ Thủ được yêu thích và sử dụng phổ biến không chỉ bởi khả năng chơi an toàn đầu game mà còn vì sức mạnh khủng khiếp của hắn ta giai đoạn cuối game, thời điểm mà hai trang bị Nước Mắt cho hắn ta một lượng mana khổng lồ và khiến cho đòn đánh thường cũng như Phát Bắn Thần Bí (Q) của hắn ta gây ra cả tấn sát thương. Thêm vào đó là khả năng di chuyển trong chớp mắt với Dịch Chuyển Cổ Học (E) và lá chắn từ Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, bạn sẽ có một siêu Carry cuối game cực kì an toàn với sát thương cực kì cao.

LMHT: Riot có thể vô hiệu hóa Ezreal 2 Nước Mắt Nữ Thần, nhưng vấn đề với Kiếm Manamune thì vẫn còn đó - Ảnh 2.

Không thể mua Nước Mắt thứ hai sau khi thăng cấp lên Thần Kiếm Muramana có thể sẽ hướng Ezreal quay lại với lối lên đồ AD có sự kết hợp của một số trang bị lên từ Thủy Kiếm và Gươm Của Vua Vô Danh. Kiếm Súng Hextech có thể vẫn được sử dụng hiệu quả trong tay hắn ta. Phiên bản Ezreal này vẫn mạnh ở giai đoạn giữa game, nhưng sẽ suy yếu rất nhiều sau đó. Hắn ta vẫn là một lựa chọn ổn ở đường dưới, nhưng sẽ không còn nằm trong top Xạ Thủ hàng đầu nữa, và những đội không biết cách tăng tốc hắn ta sẽ đánh mất hoàn toàn lợi thế từ hắn ta.

Cuối cùng, nerf này không thực sự khắc phục vấn đề chính với Kiếm Manamune và Thần Kiếm Muramana. Vấn đề lớn nhất với những trang bị này là Ezreal gần như là tướng duy nhất sử dụng chúng. Điểm qua một vài Xạ thủ khác, có thể thấy Lucian – một AD cũng mang thiên hướng cast skill khác lại chỉ có một tỉ lệ AP nhỏ với chiêu W của mình. Kog’Maw có khá nhiều tỉ lệ AP, nhưng việc mua Nước Mắt Nữ Thần lại làm trì hoãn sức mạnh của Cuồng Đao Guinsoo quá lâu. Thời gian hồi chiêu của Varus cấu rỉa máu cũng bị nâng lên nên hắn ta không thể stack thêm Nước Mắt nữa.

LMHT: Riot có thể vô hiệu hóa Ezreal 2 Nước Mắt Nữ Thần, nhưng vấn đề với Kiếm Manamune thì vẫn còn đó - Ảnh 3.

Một trang bị chỉ hữu ích với một tướng duy nhất sẽ trở thành vấn đề cho sự cân bằng bất kể lý do gì khác nữa. Nếu Riot muốn đưa Ezreal vào một vị trí tốt hơn, họ cần phải làm lại Kiếm Manamune cũng như Thần Kiếm Muramana đầu tiên.

LMHT: Sword – ‘nạn nhân’ của việc thay đổi meta đường trên, nguyên nhân dẫn đến sự sa sút của Griffin

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận