LMHT: Những vị tướng rất khó chơi và yếu ớt cần được Riot Games chỉnh sửa ngay trong thời gian tới

Tại bản 10.15, với sự xuất hiện của Lillia cùng đợt tăng giảm sức mạnh mới thì meta của LMHT lại thay đổi như một thói quen. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều tướng đứng ngoài vòng xoáy của meta, bị “ngó lơ” bởi cả Riot Games và game thủ suốt một thời gian dài.

Sau đây là những vị tướng hoặc khó chơi, hoặc yếu ớt, hoặc vừa khó chơi và yếu ớt đang rất cần được chỉnh sửa:

Udyr

LMHT: Những vị tướng rất khó chơi và yếu ớt cần được Riot Games chỉnh sửa ngay trong thời gian tới - Ảnh 1.

Udyr được coi là một trong những tướng có lối chơi đơn giản nhất LMHT, bộ kỹ năng chỉ toàn “đấm đá” kích hoạt hiệu ứng trên đòn đánh thường. Cũng vì lối chơi quá đơn giản nên rất dễ đoán, việc sử dụng Udyr hiệu quả trong LMHT là điều cực kỳ khó khăn.

Nhận thấy Udyr đang cần một đợt chỉnh sửa gấp, ngay tại bản 10.15 Riot Games đã tặng cho Udyr một bộ… hiệu ứng hình ảnh kỹ năng mới chứ không hề tăng giảm sức mạnh trong game của Udyr. Với những thay đổi này, cộng đồng cho rằng vị trí của Udyr là vẫn như cũ – vẫn cứ đứng ngoài meta.

Gnar

LMHT: Những vị tướng rất khó chơi và yếu ớt cần được Riot Games chỉnh sửa ngay trong thời gian tới - Ảnh 2.

Rất mạnh trong Đấu Trường Chân Lý nhưng trong Summoner’s Rift thì Gnar đang bị cộng đồng xa lánh

Gnar từng là một trong những vị tướng mạnh mẽ nhất tại đường trên với khả năng solo 1v1 hay giao tranh tổng đều mạnh kinh dị. Tuy nhiên trong meta hiện tại, Gnar gần như “mất hút” hoàn toàn khỏi meta, nhường sân khấu cho những vị tướng hot như Camille, Mordekaiser, Shen,…

Về lý do, nhiều người đánh giá Gnar là vị tướng khó chơi với rất nhiều kỹ năng định hướng, đặc biệt lại cần khả năng “kiểm soát bản thân” ở dạng Tí Nị hoặc Khổng Lồ để tham gia giao tranh không bị thiếu kỹ năng, thiếu sát thương cũng như thiếu khống chế cứng.

Illaoi

LMHT: Những vị tướng rất khó chơi và yếu ớt cần được Riot Games chỉnh sửa ngay trong thời gian tới - Ảnh 3.

Không chỉ trong đánh giải, tới cả đánh rank thì Nữ Tu Thủy Thần cũng là một trong những vị tướng có tỉ lệ chọn cực kỳ thấp. Về nguyên nhân, một phần vì Illaoi là vị tướng khá kén người chơi, có lối chơi không quá hấp dẫn nên ít người chọn. Mặt khác, khả năng hút máu mạnh mẽ của Illaoi cũng rất dễ bị khắc chế bởi hiệu ứng Vết Thương Sâu từ Gươm Đồ Tể, Giáp Gai hoặc Quỷ Thư Morello. Vậy cho nên vị tướng này không được nhiều người lựa chọn so với phần còn lại của LMHT.

Brand

LMHT: Những vị tướng rất khó chơi và yếu ớt cần được Riot Games chỉnh sửa ngay trong thời gian tới - Ảnh 4.

Trong meta hiện tại, việc những pháp sư đường giữa mạnh mẽ tới mức được đem xuống vị trí hỗ trợ để sử dụng là điều khá thường thấy. Thế nhưng Brand lại là vị tướng bị Riot Games “đem con bỏ chợ”, đẩy xuống nửa dưới bản đồ từ nhiều mùa giải trước mà cho tới giờ vẫn chưa trở lại được đường giữa. Vậy nên với những người chơi yêu thích Brand mà nói, việc chỉnh sửa đôi chút là điều cần thiết để Brand có thể trở lại làm pháp sư đường giữa có chỗ đứng trong meta.

Akali

LMHT: Những vị tướng rất khó chơi và yếu ớt cần được Riot Games chỉnh sửa ngay trong thời gian tới - Ảnh 5.

Sau khi làm lại, Akali là vị tướng “lỗi” kinh khủng tới mức né cả sát thương trụ, hút máu và dồn sát thương vừa nhanh vừa nhiều. Vì mạnh tới mất cân bằng như vậy nên Akali đã phải hứng chịu khá nhiều đợt giảm sức mạnh tới từ Riot Games. Đúng là Akali lúc đó cần cân bằng, vậy nhưng Riot đã giảm sức mạnh của Akali quá nhiều, để đến bây giờ Akali có tỉ lệ chọn cực thấp cho dù là tại đường trên hay đường dưới. Tại VCS Mùa Hè 2020, Akali là vị tướng có tỉ lệ thua 100% (7 ván đấu), con số này phần nào cho thấy sức ảnh hưởng của Akali trong meta hiện tại là không hề cao.

LMHT: Những vị tướng rất khó chơi và yếu ớt cần được Riot Games chỉnh sửa ngay trong thời gian tới - Ảnh 6.

Ngoài ra, Mundo cũng là vị tướng rất yếu trong meta hiện tại, nhưng không được đề cập chi tiết trong danh sách này vì Riot Games đã giới thiệu sẽ làm lại bộ kỹ năng của Mundo trong thời gian tới. Đợt làm lại đấy hứa hẹn sẽ đưa tên Cuồng Nhân Xứ Zaun này lên đỉnh meta với chất tướng khá là “máu me”.

‘Yone – Kẻ về từ cõi chết’ ra mắt, đi kèm phim ngắn ‘Tam kiếm hợp bích’ cực đỉnh cùng Yasuo

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận