LMHT: Những vấn đề khiến người chơi “ngứa mắt” nhất trong phiên bản cập nhật 9.8

5. Tiếp tục meta “hỗ trợ kép”

Meta “trốn thuế” với sự kết hợp của Lưỡi Gươm Đoạt Thuật và ngọc Đạo Chích nói một cách ngắn gọn là meta tồi tệ và bị chỉ trích nhiều nhất năm 2019. Sau khi làm mưa làm gió khắp các giải đấu lớn, nó tưởng chừng như đã bị dập tắt nhưng giờ đây lại có dấu hiệu trở lại với một phiên bản hoàn toàn mới: chiến thuật “hỗ trợ kép” với bộ đôi Sona – Taric.

LMHT: Những vấn đề khiến người chơi ngứa mắt nhất trong phiên bản cập nhật 9.8 - Ảnh 1.

Đã phải trải qua rất nhiều khó khăn với những thay đổi trải dài nhiều phiên bản, các Xạ Thủ truyền thống mới một lần nữa có cơ hội trở lại meta và đường dưới một lần nữa trở thành khu vực trọng điểm trên bản đồ Summoner’s Rift. Do đó, người chơi đặc biệt phản đối với sự xuất hiện của chiến thuật mới này bởi nó khiến giai đoạn đi đường trở nên nhàm chán và thiếu tính cạnh tranh hơn rất nhiều.

4. Thay đổi Gươm Của Vua Vô Danh

LMHT: Những vấn đề khiến người chơi ngứa mắt nhất trong phiên bản cập nhật 9.8 - Ảnh 2.

Thời gian gần đây, Huyết Trượng thường xuyên là món trang bị được các ADC lên cho mình đầu tiên. Nó không chỉ cung cấp thêm sức mạnh và khả năng hút máu cho Xạ Thủ mà còn là mảnh ghép quan trọng để lên Kiếm Hải Tặc, giúp người chơi nhanh chóng hoàn thành cho mình món trang bị Gươm Của Vua Vô Danh.

Sự tăng giá các trang bị trong công thức hợp thành Gươm Của Vua Vô Danh là hoàn toàn không cần thiết nếu không muốn nói là không nên bởi chính nó là một trong những yếu tố góp phần đưa các Xạ Thủ truyền thống trở lại meta. Yếu ở đầu game là nhược điểm chính của các Xạ Thủ, do đó bất cứ thay đổi nào về các trang bị trấn phái của nhóm tướng này đều có thể tác động lớn tới meta đường dưới.

3. Tiếp tục để Zoe lộng hành

LMHT: Những vấn đề khiến người chơi ngứa mắt nhất trong phiên bản cập nhật 9.8 - Ảnh 3.

Có rất ít vị tướng, đặc biệt là trong thời gian gần đây, trở thành mục tiêu bị cộng đồng lên án và chỉ trích nhiều như Zoe. Không chỉ sở hữu lợi thế cực lớn khi đi đường nhờ khả năng trộm phép bổ trợ lẫn các trang bị kích hoạt, Zoe còn sở hữu bộ kĩ năng cực kì đa dụng với khả năng dồn sát thương cực mạnh kèm theo chiêu thức khống chế có tầm sử dụng xuyên địa hình xa tới mức phi lí. 

Lissandra – một trong số ít những tướng khắc tinh của Zoe mới đây lại bị giảm sức mạnh, điều này khiến nguy cơ Zoe lộng hành ở đường giữa tiếp tục tăng cao, và đây là điều mà người chơi ít mong muốn phải chứng kiến nhất trong phiên bản tới.

2. Meta Dr.Mundo trở lại

LMHT: Những vấn đề khiến người chơi ngứa mắt nhất trong phiên bản cập nhật 9.8 - Ảnh 4.

Mặc dù sự trở lại của meta Đỡ Đòn sẽ được đánh giá cao, thế nhưng Dr. Mundo lại là vị tướng Đỡ Đòn ít được chào đón nhất. Các tướng Đỡ Đòn có thể hết sức tuyệt vời với khả năng mở giao tranh, cùng khả năng càn lướt ở tuyến đầu đội hình. Nhưng cái gì quá cũng không tốt và vô tình Dr.Mundo lại sở hữu tất cả những khả năng trên, và thậm chí là mạnh mẽ hơn hẳn so với những đồng nghiệp khác. 

Sẽ là một cơn ác mộng khi Dr.Mundo trở lại thống trị meta và người chơi một lần nữa phải chứng kiến cảnh một Mundo thấp máu chạy loăng quăng 10 giây sau đó trở lại giao tranh với cột máu đã được hồi lại toàn bộ.

1. Các tướng quá đa dụng về vai trò trong đội hình

Sylas là nạn nhân lớn nhất của vấn đề này khi mà hắn ta vừa có thể chơi như một pháp sư kiểm soát, một đấu sĩ và thậm chí như một tanker. Sau rất nhiều thay đổi chỉnh sửa với nhiều đợt tăng, giảm sức mạnh khác nhau, hiện tại vẫn có không ít người chơi tỏ ra phân vân khi không thể xác định vai trò chính của Sylas trong trò chơi. Điều này cũng xảy ra tương tự với những tướng khác như Urgot, Kayle, Neeko, Akali và Irelia.

LMHT: Những vấn đề khiến người chơi ngứa mắt nhất trong phiên bản cập nhật 9.8 - Ảnh 5.

Mặc dù tính linh hoạt của một tướng là tốt và rất đáng hoan nghênh, nhưng khi một vị tướng sở hữu quá nhiều vai trò khác nhau trong trận đấu thì cũng tương tự với việc có quá ít cách để khắc chế hắn ta, và nó mang lại một sự mất cân bằng tương đối lớn trong LMHT.

LMHT: Ryze và thứ ‘sức mạnh khủng khiếp như Thanos’ chỉ Faker mới mở được phong ấn

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận