LMHT: Những thứ anh em phải làm ngay để cải thiện rank trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại đã bước sang mùa thứ 9. Khá may mắn, không có nhiều thay đổi ngoại trừ một số chỉnh sửa về Trụ cũng như chỉ số item. Chính vì vậy, anh em hoàn toàn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng các tướng tủ của mình để cải thiện rank, cũng như thoát Sắt IV cho khỏi… hổ thẹn với bạn bè :v

Dưới đây là những điều phải làm ngay để nâng cao trình độ bản thân, biết đâu tryhard vài tháng lại có thể đạt mốc Kim Cương, Cao Thủ không biết chừng.

Sử dụng Quick Cast (Niệm Phép Nhanh) thành thạo

LMHT: Những thứ anh em phải làm ngay để cải thiện rank trong Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 1.

Sử dụng Quick Cast thành thạo là kỹ năng tương đối khó.

Với những anh em ở bậc rank Thấp, việc căn chỉnh hướng cho skill nếu sử dụng Quick Cast là khá khó khăn. Điều này vô hình gây ra các sai lầm trong combat những như các pha bắt lẻ, từ đó bỏ lỡ những cơ hội để vượt lên trên thậm chí snowball đối thủ.

Những quyết định và hành động chỉ trong một phần nhỏ của giây có thể tạo nên những khác biệt lớn trong LMHT. Trung bình, mỗi tướng có 6 kĩ năng cần sử dụng (nếu bạn tính cả 2 phép bổ trợ) – nhân số đó với 10 người chơi và bạn có tới 60 điều cần phải theo dõi. Do đó, thói quen đầu tiên bạn cần xây dựng đó là sử dụng tính năng Dùng nhanh phép (Quick Cast) cho thật thành thạo. 

Nhiều vị tướng có những combo cần phải thành thạo để có được lượng sát thương cao nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. Nếu bạn không sử dụng Quick Cast, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện cùng một combo chính xác so với một số người khác sử dụng nó.Cài đặt phím tắt để combo Zed như cao thủ LL Stylish. Một lý do khác bạn nên tìm hiểu cách sử dụng Quick Cast đó là nó giúp bạn thở thành một người chơi tốt hơn. Thật vậy, khi sử dụng Quick Cast bạn sẽ hiểu và cảm nhận rõ nét hơn phạm vi của từng chiêu thức, từ đó giúp bạn cải thiện khả năng giữ vị trí trong và ngoài tầm sử dụng chiêu thức. Để làm được điều này, bạn chỉ có thể luyện tập thường xuyên hơn – tìm hiểu kĩ từng vị tướng đồng thời chơi đa dạng nhiều tướng hơn.

Hạn chế tối đa phiền nhiễu in-game

LMHT: Những thứ anh em phải làm ngay để cải thiện rank trong Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 2.

Trong LMHT hiện nay, kênh chat đa phần lại dùng để… mạt sát chửi bới đồng đội.

Nếu bạn là người chơi dễ bị ảnh hưởng tâm lý, điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều tới phong độ của bạn. Cách tốt nhất để bạn tập trung vào trò chơi đó là chủ động loại bỏ những yếu tố phiền nhiễu in-game như: Tắt biểu tượng cảm xúc, của đối thủ và đồng minh; giảm âm lượng Ping khi đồng đội liên tục spam những cảnh báo vô nghĩa (thậm chí gây ức chế).

Khi biểu tượng cảm xúc mới ra mắt trong LMHT, nó là một cái gì đó khá mới mẻ và thú vị. Tuy nhiên theo thời gian, biểu tượng cảm xúc dần trở thành một công cụ khiêu khích khá khó chịu. Chắc chắn bạn sẽ thấy khá “cay cú” mỗi khi bị đối thủ hạ gục và rồi thấy chúng đứng cạnh “xác” bạn khoe biểu tượng cảm xúc hay khoe Thông thạo đúng không? Hay bạn có thấy khó chịu khi một đồng đội của bạn liên tục spam biểu tượng cảm xúc không? Cách tốt nhất là trước khi bắt đầu game, hãy tắt biểu tượng cảm xúc của cả đồng đội lẫn đối thủ (những người có dấu hiệu spam) để đỡ bị phiền nhiễu trong game nhé.

Một điều cũng nên làm, đó là ẩn tên nhân vật. Rất nhiều người bị mắc chứng lo âu khi đánh Xếp Hạng gặp phải bạn bè của mình hay một game thủ nổi tiếng nào đó bên phía đối thủ. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách ẩn tên nhân vật in-game – bạn sẽ chẳng phải quá lo lắng khi biết đối thủ của mình là một game thủ chuyên nghiệp nào đó, hay mừng quýnh lên khi biết mình vừa hạ gục… Thầy Giáo Ba đâu.

Mute all hoặc ẩn khung chat

LMHT: Những thứ anh em phải làm ngay để cải thiện rank trong Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 3.

Vì vậy cách tốt nhất là mute all hoặc ẩn khung chat, và tập trung vào trận đấu.

Trò chuyện trong game là một cách tuyệt vời để giao tiếp với nhóm của bạn bằng cách cho họ biết thông tin có thể giúp bạn giành chiến thắng trong trò chơi. Thật không may, không phải lúc nào nó cũng được sử dụng đúng mục đích như thế. Đôi khi trong game, khung chat là nơi để “trẻ trâu” trút giận và lan truyền “toxic”. Nếu ai đó toxic, dù là đồng đội hay đối thủ, đừng ngần ngại mà hãy cấm chat hắn ngay lập tức. Đừng cố gắng lý luận hay giao tiếp với những thành phần như vậy vì điều đó sẽ chỉ khiến bạn thêm ức chế và không phát huy hết khả năng của mình mà thôi. Ngay cả trong trường hợp không chửi rủa, xúc phạm lẫn nhau mà chỉ đơn thuần là họ nói chuyện quá nhiều về những thông tin không liên quan trong game, ẩn khung chat đi cũng là một lựa chọn sáng suốt.

Chuẩn bị các trang ngọc từ trước khi tìm trận

LMHT: Những thứ anh em phải làm ngay để cải thiện rank trong Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 4.

Các bảng ngọc nên chỉnh sẵn sàng, tránh trường hợp nhầm bảng hoặc không đủ thời gian sửa.

Nhiều người chơi LMHT, từ người chơi thông thường tới những người chơi chuyên nghiệp, thường có thói quen sau khi chọn tướng mới bắt đầu chỉnh sửa bảng ngọc. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên chơi một vài vị tướng, bạn nên xây dựng thói quen chuẩn bị trước các trang ngọc cho mình. Bởi đôi khi, trong quá trình Cấm & Chọn tướng, một lỗi nào đó bất ngờ xuất hiện khiến bạn không thể chỉnh sửa hoặc lưu một trang ngọc mới.Bạn có thể tiết kiệm được thời gian và năng lượng (cũng như như một chút căng thẳng) bằng cách đảm bảo rằng bạn đã khóa và tải các trang ngọc từ trước khi trò chơi bắt đầu.

Hạn chế phiền nhiễu trong đời thực

LMHT: Những thứ anh em phải làm ngay để cải thiện rank trong Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 5.

Khi nói đến việc hợp lý hóa lối chơi của bạn, bất kỳ điều nhỏ nhặt nào có thể làm bạn mất tập trung nên được loại bỏ hoặc vô hiệu hóa. Khi chơi xếp hạng, bạn cần tập trung hoàn toàn vào trò chơi để bạn có thể phát huy hết khả năng của mình và với một tư duy tối ưu. Do đó, thói quen tốt cuối cùng bạn nên xây dựng cho bản thân đó là loại bỏ những yếu tố có thể khiến bạn mất tập trung khi chơi game ngoài đời thực.

Trước một trận đấu xếp hạng, bạn nên xem xét môi trường của bạn. Bàn của bạn có gọn gàng không để tránh các vấn đề rơi đổ khi di chuyển chuột, bên cạnh đó thì cũng đừng bị phân tâm với điên thoại, nhất là khi có tin nhắn của gấu tới bởi trong game vẫn còn tới 4 người đồng đội cần bạn, thế nên gấu hãy để lại sau trận nhé.

Và những bạn học sinh nào chơi ở quán net thì hãy chắc chắn rằng mình luôn cắm đủ mắt để tránh các trường hợp bị phụ huynh gank khi đang combat. Đã có đủ thứ bạn phải quan tâm để ý trong trò chơi rồi, vì vậy đừng để những yếu tố bên ngoài có cơ hội ảnh hưởng tới bạn.

LMHT: Tuyển thủ chuyên nghiệp toxic thì không thiếu, nhưng “trẩu” đến mức đấm cả HLV thì trần đời chắc chỉ có anh chàng này mà thôi

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận