LMHT: Những sự thật thú vị xoay quanh hai vị tướng Kayle – Morgana sau khi được làm lại

Thanh kiếm của Kayle

Trong cốt truyện được cập nhật của KayleMorgana, chúng ta đã biết được cả hai vốn có chung nguồn gốc và cùng được kế thừa sức mạnh của Thượng Nhân Công Lý. Tuy nhiên đó không phải là điểm chung duy nhất của họ.

Cả Kayle và Morgana đều được mẹ của họ: Mihira – Thượng Nhân Công Lý tiền nhiệm trao lại hai thanh kiếm giống y chang nhau, mỗi người một cây, như một biểu tượng của sự gắn kết giữa hai chị em.

LMHT: Những sự thật thú vị xoay quanh hai vị tướng Kayle - Morgana sau khi được làm lại - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi Morgana trở thành Kẻ Sa Ngã, cô đã rũ bỏ mọi thứ liên quan đến Thượng Nhân Công Lý, tự hủy đi đôi cánh của mình và vứt luôn thanh gươm báu gia truyền mà mẹ cô để lại. Kể từ đó, Kayle trở thành người sở hữu cả hai thanh gươm, cô đã ghép chúng lại thành một bản thể thống nhất – chính là thanh kiếm mà chúng ta thường thấy hiện nay.

Và như đã chứng kiến trong game, mỗi khi Kayle tiến vào cảnh giới Đột Phá, cô ta sẽ tách hai thanh kiếm của mình và em gái ra, đi kèm với đó là một sự tăng tiến sức mạnh khủng khiếp, cho thấy được uy lực của món vũ khí nhân danh Thượng Nhân Công Lý.

LMHT: Những sự thật thú vị xoay quanh hai vị tướng Kayle - Morgana sau khi được làm lại - Ảnh 2.

Kayle tự tách thanh kiếm của mình ra khi bước vào cảnh giới Đột Phá

Chiêu cuối của Garen

Là một người đại diện cho sức mạnh vũ lực và cả sự tôn nghiêm của Đế chế Demacia, Garen vốn là một nhân vật không mấy thiện cảm với những chiêu trò ma pháp. Thế nhưng có một sự kỳ lạ là Công lý Demacia – Chiêu cuối của vị tướng này, lại là một chiêu thức gây sát thương phép:

“Garen triệu hồi sức mạnh tinh thần của Demacia để hành quyết một tướng đối phương, gây 175/350/525 sát thương phép cộng thêm 28/33/40% máu đã mất của mục tiêu. Gây sát thương chuẩn lên Kẻ Thủ Ác.”

LMHT: Những sự thật thú vị xoay quanh hai vị tướng Kayle - Morgana sau khi được làm lại - Ảnh 3.

Điều này từ lâu đã trở thành một thắc mắc khó lý giải đối với những người yêu mến vị tướng này. Tuy nhiên thì khi Kayle rework được ra mắt, có vẻ như mọi chuyện đã được làm sáng tỏ. Theo cốt truyện của Kayle – Morgana mới, thì Kayle vốn kế thừa danh hiệu Thượng Nhân Công Lý từ người mẹ của mình, cô và người em gái Morgana cũng là người bảo vệ Demacia từ khi quốc gia này mới khai sinh, và được người dân cũng như những nhà cầm quyền nơi đây tôn thờ như một vị thánh tượng trưng cho lẽ phải.

LMHT: Những sự thật thú vị xoay quanh hai vị tướng Kayle - Morgana sau khi được làm lại - Ảnh 4.

Chiêu cuối của Kayle và Garen thậm chí cũng có một vài nét tương đồng: Đều sử dụng năng lượng mang hình dạng lưỡi kiếm để sát thương đối thủ

Giả thuyết đặt ra chính là việc Garen đã nhận được sự bảo hộ từ Kayle, bởi anh ta cũng là một trong những nhân vật danh tiếng nhất của giới quý tộc Demacia, và Kayle chính là người đã ban cho Garen “nguồn sức mạnh thượng nhân” – Một thứ năng lực siêu nhiên nhưng có nguồn gốc hoàn toàn khác biệt với ma pháp. Và nguồn sức mạnh này được Garen sử dụng để tạo ra nguồn năng lượng sát thương hủy diệt mang tên Công lý Demacia.

Lý do vì sao Morgana làm lại luôn “khoe giò” hết cỡ?

Đây là một giả thuyết vui mà cộng đồng game thủ đặt ra, khi nhận thấy rõ một điều bất thường là trong tất cả các trang phục của Morgana mới thì cô nàng này đều cố tình lộ đôi chân dài miên man của mình ra để thiên hạ chiêm ngưỡng.

Đây cũng là một điểm nhấn rất đáng chú ý, biểu lộ rõ ràng sự khác biệt giữa Morgana cũ và Morgana mới. Nhưng liệu Riot Games có đơn thuần chỉ muốn Morgana trở nên quyến rũ hơn nhờ việc khoe chân dài không?

LMHT: Những sự thật thú vị xoay quanh hai vị tướng Kayle - Morgana sau khi được làm lại - Ảnh 5.

Thực ra, đôi chân của Morgana là sản phẩm xuất phát từ một cú “dỗi hờn vu vơ” của đội ngũ thiết kế tướng. Nếu là người ưa thích ngắm nghĩa các model 3D của những vị tướng trong LMHT thì chắc hẳn bạn sẽ nhận ra rằng Morgana Mặc Định cũ hoàn toàn…không có chân. Cô ta mặc một bộ váy thùng thình với phần chân váy che kín toàn bộ nửa thân dưới. Và Riot Games khi thiết kế Morgana cũ đã quyết định thôi khỏi phải thiết kế đôi chân của Morgana làm gì cho mệt, đằng nào cũng chẳng ai thấy đâu.

Đúng là trước đây thì chẳng ai để ý thật, nhưng kể từ khi những ứng dụng cho phép game thủ có thể quan sát kỹ lưỡng các mô hình 3D của các vị tướng thì Riot Games ngay lập tức bị “bóc phốt” vì người chơi phát hiện ra Morgana hoàn toàn bị mất đi phần cơ thể dưới lớp váy.

LMHT: Những sự thật thú vị xoay quanh hai vị tướng Kayle - Morgana sau khi được làm lại - Ảnh 6.

Trang phục Morgana Mặc Định cũ thiếu hẳn phần thân dưới

Cha đẻ của LMHT bị chỉ trích (một cách vui vẻ và hài hước) về việc làm ăn cẩu thả và “ăn bớt” quy trình, khiến cô nàng xinh đẹp Morgana phải sở hữu một cơ thể không nguyên vẹn. Và như chúng ta đã thấy, để đáp trả lại những lời chê bai này thì Riot Games đã tạo ra một Morgana mới với trang phục váy xẻ nhằm khoe chân một cách tối đa, như một thông điểm gửi gắm rằng: “Đôi chân mà các vị đòi hỏi đây, đã hài lòng chưa?”

LMHT: Riot làm lại Chiêu cuối của Aatrox – loại bỏ khả năng hồi sinh nhưng bù lại thời gian hồi chiêu giảm gần bằng 0

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận