LMHT: Những ‘hảo thủ’ LCK xuất ngoại – Thành công thì ít thất bại thì nhiều!

Trong một khoảng thời gian dài, LCK thống trị nền LMHT thế giới. Hầu hết các trận chung kết đều góp mặt của hai đội tuyển đến từ LCK, cho đến năm ngoái. Đã không có đội tuyển nào của LCK lọt được vào trận chung kết năm 2018 lần đầu tiên sau nhiều năm. Đây không phải là lý do chính nhưng sau năm 2018, một số tuyển thủ đã rời khỏi giải đấu và gia nhập các đội tuyển đến từ LEC/LCS…

LMHT: Những hảo thủ LCK xuất ngoại - Thành công thì ít thất bại thì nhiều! - Ảnh 1.

Hai tuần vừa qua, LEC/LCS đã trải qua giai đoạn vòng bảng. Cùng xem lại các tân binh của LEC/LCS đến từ LCK đang làm như thế nào. Một số không phải tân binh, nhưng dù sao cũng cùng đánh giá nhé.

LEC

1. Gorilla (Kingzone DragonX đến Misfits Gaming)

LMHT: Những hảo thủ LCK xuất ngoại - Thành công thì ít thất bại thì nhiều! - Ảnh 2.

Kingzone DragonX đã có một mùa xuân 2018 thành công, gần như thống trị LCK năm đó. Tuy nhiên, bắt đầu từ MSI họ đã thi đấu khá chuệch choạc. Thời điểm đó, Gorilla đã nghĩ rằng sẽ thi đấu cho một đội tuyển nước ngoài. Rời khỏi Kingzone DragonX và chia tay PraY, Gorilla đặt chân đến Châu Âu, để đầu quân cho đội tuyển Misfits Gaming.

Tuy nhiên, hiệu suất của Gorilla là không cao. KDA của anh ấy (2,25) gần cuối bảng xếp hạng hỗ trợ với 58 lần nằm xuống. Misfits đã thất bại trong cuộc đua Play-off mùa này, trong khi họ khởi đầu rất thuận lợi với hiệu số 3-0 ở đầu giải. Vấn đề lớn nhất của đội là sự nhất quán và đưa ra những quyết định không chính xác. Misfits kết thúc mùa giải với vị trí thứ 8 và thành tích 8-10.

2. Pirean (SKT T1 đến SK Gaming)

LMHT: Những hảo thủ LCK xuất ngoại - Thành công thì ít thất bại thì nhiều! - Ảnh 3.

Sau khi trải qua 1 năm với tư cách là “học viên” của SKT và dự bị cho SKT, Pirean đã có quyết định chuyển đến SK Gaming và được kỳ vọng rất nhiều khi từng thi đấu cho SKT và dự bị cho Faker. Trong mùa giải này, Pirean và những người đồng đội đã giành được tấm vé tham dự play-off sau trận thắng trước FC Schalke 04 ở trận tie-break. Mặc dù vậy, thành tích của Pirean không cao khi có KDA 2,82 chỉ nhỉnh một chút so với KDA trung bình của các người đi đường giữa khác. Điểm tham gia hạ gục 66,5% có vẻ đã gỡ gạc lại một chút cho Pirean ở mùa giải này.

3. Mowgli (Afreeca Freecs đến Team Vitality)

LMHT: Những hảo thủ LCK xuất ngoại - Thành công thì ít thất bại thì nhiều! - Ảnh 4.

Mowgli đã rất cố gắng nhưng không thể xuất phát trong đội hình chính khi còn thi đấu tại Afreeca Freecs, và anh ấy đã quyết định rời khỏi đội tuyển và chấp nhận thử thách mới tại LEC trong màu áo của Team Vitality.

Hầu hết các chỉ số của Mowgli – người đi rừng thì chỉ ở mức trung bình. Các trận đấu của Team Vitality đều không có dấu ấn đậm nét đến từ Mowgli, mặt tích cực là Mowgli và đội tuyển đã chắc suất thi đấu ở Play-off năm nay. Anh ấy nói rằng tiếng Anh của mình vẫn chưa được tốt và hiện tại đội tuyển đang có gắng cải thiện tiếng Anh cho Mowgli để có một kết quả tốt nhất.

4. IgNar (bbq Oliver đến FC Schalke 04)

LMHT: Những hảo thủ LCK xuất ngoại - Thành công thì ít thất bại thì nhiều! - Ảnh 5.

Không phải là một “tân binh” nhưng IgNar đã trở lại LEC sau một năm vật lộn với bbq Oliver với kết quả không tốt khi đội tuyển này bị rơi xuống giải đấu Challenger Korea. Tham dự đội tuyển FC Schalke 04, IgNar cho biết anh là người kêu gọi chính và cảm thấy rất tuyệt khi thi đấu tại đây.

IgNar đã không thể lọt vào vòng play-off khi để thua trước SK Gaming ở trận tie-break. Tuy nhiên, kết quả của anh ấy tốt hơn rất nhiều khi còn thi đấu ở LCK. Số liệu thống kê cho thấy, KDA 3,12 xếp thứ 5 và 70,5% tham gia hạ gục là một con số rất lớn. IgNar có số liệu thống kê cao nhất so với các tuyển thủ khác đến từ LCK.

LCS

1. CoreJJ (Gen.G Esports đến Team Liquid)

LMHT: Những hảo thủ LCK xuất ngoại - Thành công thì ít thất bại thì nhiều! - Ảnh 6.

CoreJJ trở lại Bắc Mỹ sau khi trải qua vài năm tại Hàn Quốc. Năm 2017, CoreJJ cùng đội tuyển Samsung Galaxy vô địch CKTG. Hiệu suất của anh tại mùa giải năm nay với Team Liquid là rất cao, đặc biệt CoreJJ có đến 5 lần MVP và đạt được danh hiệu là người nhiều MVP nhất mùa giải khi chỉ là một người chơi hỗ trợ. Huấn luyện viên và đồng đội của anh luôn ca ngợi khả năng lãnh đạo của CoreJJ.

Team Liquid kết thúc giai đoạn vòng bảng với thành tích 14-4 ở vị trí số 1. Nhìn qua số liệu thống kê, CoreJJ có số lần hỗ trợ cao nhất gấp đôi so với số liệu trung bình tại LCK, tỉ lệ tham gia hạ gục 74,9% đứng thứ 3 và KDA cao nhất so với các người chơi hỗ trợ khác. Có thể nói, CoreJJ là một trong những tuyển thủ Hàn Quốc thành công nhất từ trước đến nay.

2. Bang (SKT T1 đến 100 Thieves)

LMHT: Những hảo thủ LCK xuất ngoại - Thành công thì ít thất bại thì nhiều! - Ảnh 7.

Sau một năm thi đấu không thành công với SKT, Bang rời Hàn Quốc và đến Bắc Mỹ gia nhập đội tuyển 100T. Đội tuyển đã chuyển Ryu sang HLV và ký hợp đồng với Huhi sát cánh cùng với Bang trong vai trò người đi đường giữa.

Nhiều người, cũng như tôi đã mong chờ Bang có thể giúp đội tuyển 100T tiếp tục duy trì thành tích tốt. 100T đã thi đấu quá bạc nhược và đứng cuối bảng xếp hạng với thành tích 4-14, và Bang chắc chắn không phải là vấn đề của 100T hiện tại, khi các số liệu của Bang vẫn rất tốt với KDA 4,08 cao hơn Wildturtle, Stixxay và Piglet và số lần lên bảng trung bình khoảng 1,39 mà thôi. Hơn thế nữa, Số lần tham gia hạ gục của Bang so với các xạ thủ khác là cao nhất.

3. Crown (Gen.G Esports đến OpTic Gaming)

LMHT: Những hảo thủ LCK xuất ngoại - Thành công thì ít thất bại thì nhiều! - Ảnh 8.

Crown cũng đến từ Samsung Galaxy với chức vô địch CKTG 2017. Anh ấy đã bỏ lỡ mùa hè 2018 nhưng đã trở lại đội hình xuất phát của Gen.G Esports trước ngày tham dự CKTG 2018. Chia tay với Gen.G, Crown đến và đầu quân cho đội tuyển OpTic Gaming.

Điều đáng chú ý nhất chính là số MVP mà Crown có được. Khi 7 chiến thắng của OpTic thì 5 lần Crown được bầu MVP sánh ngang với CoreJJ và Froggen ở vị trí số 1. Tuy nhiên, nhìn lại các thông số khác thì Crown đứng ở gần cuối bảng so với các người chơi đường giữa khác.

Có thể nói, các tuyển thủ ‘tân binh’ LCK đến LEC/LCS cho chúng ta khá nhiều bất ngờ. Dù cho đội tuyển của họ có đứng ở vị trí nào, họ vẫn thể hiện mình là một trong những tuyển thủ nổi bật nhất, là niềm tự hào dành cho khu vực thống trị nền liên minh huyền thoại thế giới.

LMHT: Riot Games hủy bỏ giải đấu Rift Rivals ở hàng loạt khu vực, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận