LMHT: Những điều chưa biết về Vương Tư Thông – Từ gã thiếu gia ngạo mạn trở thành thần tượng của làng Thể thao điện tử Trung Quốc

Ăn chơi không ai bằng nhưng sẵn sàng từ chối thừa kế hơn 90 tỉ USD tài sản của bố để theo đuổi đam mê

Vương Tư Thông không chỉ được biết đến với cương vị là ông chủ của tổ chức Esports Invictus Gaming – Một trong những thương hiệu hàng đầu của thể thao điện tử thế giới, mà còn được nhắc tới nhiều hơn khi là quý tử của Tỉ phú Vương Kiện Lâm – Một trong những người giàu nhất Trung Quốc.

LMHT: Những điều chưa biết về Vương Tư Thông - Từ gã thiếu gia ngạo mạn trở thành thần tượng của làng Thể thao điện tử Trung Quốc - Ảnh 1.

Vị thiếu gia 31 tuổi này nổi tiếng với những hình ảnh ăn chơi trác táng, tiêu tiền như rác và cặp kè vô số mỹ nhân. Bên cạnh những thú vui hào nhoáng, Vương Tư Thông còn nổi tiếng trong làng thể thao điện tử vì độ giàu có và chịu chơi của mình. Chẳng hạn như việc đổ tiền đầu tư cho hai đội tuyển Dota 2LMHT của Invictus Gaming trong gần 10 năm trời, và thậm chí còn tặng riêng cho Ferrari_430 – Tuyển thủ Dota 2 của IG, một chiếc xe hơi Ferrari 488 chính hiệu làm quà cưới.

LMHT: Những điều chưa biết về Vương Tư Thông - Từ gã thiếu gia ngạo mạn trở thành thần tượng của làng Thể thao điện tử Trung Quốc - Ảnh 2.

Tuy vậy, bên cạnh vẻ bề ngoài ngông cuồng và “dễ ghét” (đó là trước khi hình ảnh ông chủ Vương xơi hot-dog cute hột me ra đời), Vương Tư Thông thực sự là một hình mẫu chuẩn soái ca “mẫu mực”: Học giỏi, thiên tài trong lĩnh vực kinh doanh và lại còn có sở thích độc đáo là…nghiện chơi LMHT.

Nhiều game thủ Trung Quốc cho rằng, chính vì sở thích gắn liền với Thể thao điện tử, nên Vương Tư Thông đã sẵn sàng từ chối quyền thừa kế khối tài sản kinh doanh khổng lồ lên tới hơn 90 tỉ USD của ông bố Vương Kiện Lâm để tiếp tục duy trì công việc kinh doanh giải trí của riêng mình, cũng như tiếp tục giành thời gian phát triển tổ chức Invictus Gaming.

Khát khao cháy bỏng với Thể thao điện tử

Cũng giống như nhiều thành phần “Con nhà giàu” khác trên thế giới, hình ảnh của Vương Tư Thông cũng gắn liền với những hình ảnh ăn chơi trác táng, từ siêu xe, phụ kiện, trang sức và tất nhiên không thể thiếu chân dài.

Tuy nhiên, tất cả những thú chơi ngông nói trên đối với ông chủ Vương dường như chỉ là những thứ giải trí đơn thuần. Và nếu như các đồng bạn cùng tầng lớp đại gia khác đều có những đam mê hào nhoáng như siêu xe hay sưu tập hàng hiệu, thì đối với Vương Tư Thông, chỉ duy nhất Thể thao điện tử là thứ mà vị công tử này dành hết tâm huyết vào nó.

LMHT: Những điều chưa biết về Vương Tư Thông - Từ gã thiếu gia ngạo mạn trở thành thần tượng của làng Thể thao điện tử Trung Quốc - Ảnh 3.

Có lần chia sẻ với báo chí, Vương đã đề cập đến việc cha mẹ anh vì quá mải mê kinh doanh, không có thời gian quan tâm đến con cái nên anh buộc phải sống tự lập từ nhỏ. Có lẽ điều này cũng là nguyên nhân đưa Vương Tư Thông đến với trò chơi điện tử, và ông chủ IG hiện tại vẫn thường xuyên bị bắt gặp đang chơi game cùng bạn bè tại quán net (dĩ nhiên là phải quán net 5 sao).

Người đưa nền Esports Trung Quốc vươn tầm thế giới

Năm 2011, Vương Tư Thông tuyên bố thông qua weibo về việc sẽ bước vào đầu tư lĩnh vực Thể thao điện tử. Anh mua lại một đội tuyển Esports trong nước và đổi tên thành Invictus Gaming, bắt đầu thành lập các đội tuyển thuộc ba bộ môn Dota 2, StarCraft II và LMHT.

LMHT: Những điều chưa biết về Vương Tư Thông - Từ gã thiếu gia ngạo mạn trở thành thần tượng của làng Thể thao điện tử Trung Quốc - Ảnh 4.

Có một điều ít ai BurNIng – Huyền thoại Dota 2 Trung Quốc thường chỉ dám dùng bữa tối với bánh bao hoặc bánh mì mua ở cửa hàng tiện lợi với giá 5 Nhân dân tệ để dành tiền luyện tập, trong khi Sansheng thậm chí thường xuyên phải qua đêm ở các tiệm Cà phê Internet… Nhìn chung, đời sống sinh hoạt của các tuyển thủ Esports tại Trung Quốc trước năm 2011 có thể gói gọn trong hai từ “tệ hại”.

LMHT: Những điều chưa biết về Vương Tư Thông - Từ gã thiếu gia ngạo mạn trở thành thần tượng của làng Thể thao điện tử Trung Quốc - Ảnh 5.

Vương Tư Thông là người thấu hiểu được rằng các tuyển thủ Thể thao điện tử cũng cần phải có nguồn tài chính ổn định để có thể theo đuổi đam mê của họ

Các Team DotA và sau đó là Dota 2 tại Trung Quốc chỉ có thể hoạt động nhờ vào khoản tiền không thường xuyên từ các nhà tài trợ, và dĩ nhiên, họ phải nỗ lực thi đấu và đạt kết quả cao thì mới có tiền tài trợ, còn nếu không thì sẽ chẳng có gì. Các tuyển thủ khi đó theo đuổi Esports chỉ với một động lực mà họ gọi là “đam mê”, bất chấp cuộc sống tồi tệ nay đây mai đó và gần như không có tương lai.

Vương Tư Thông chính là người đi đầu trong việc phá vỡ tình trạng này. Invictus Gaming được lập nên, chiêu mộ các tuyển thủ giỏi, thành lập Gaming House tạo điều kiện ăn ở, sinh hoạt và luyện tập. Và quan trọng nhất, Vương Tư Thông đã thiết lập cơ cấu lương thưởng ổn định cho các tuyển thủ của mình. Trước đó, mức thu nhập trung bình của các tuyển thủ Dota 2 Trung Quốc chỉ là dưới 2000 NDT/1 tháng (khoảng 6,7 triệu VND), chủ yếu đến từ tiền thưởng tham dự các giải đấu.

LMHT: Những điều chưa biết về Vương Tư Thông - Từ gã thiếu gia ngạo mạn trở thành thần tượng của làng Thể thao điện tử Trung Quốc - Ảnh 6.

Sau khi thành lập đội tuyển Dota 2 của IG, Vương Tư Thông trả cho mỗi tuyển thủ mức lương tối thiểu 50.000 NDT/tháng (khoảng 168 triệu VND), chăm lo chi phí sinh hoạt, ăn ở, di chuyển và thi đấu.

Thành công đến gần như ngay lập tức, khi IG trở thành đội tuyển đầu tiên được mời tham dự The International 1, và đăng quang giải đấu này trong lần thứ 2 nó được tổ chức vào năm 2012. 6 năm sau, đến lượt đội tuyển LMHT của Invictus Gaming hái quả ngọt với chức vô địch thế giới LMHT lần đầu tiên trong lịch sử tại kỳ CKTG 2018.

LMHT: Những điều chưa biết về Vương Tư Thông - Từ gã thiếu gia ngạo mạn trở thành thần tượng của làng Thể thao điện tử Trung Quốc - Ảnh 7.

Đôi tuyển Dota 2 Invictus Gaming lên ngôi vô địch The International 2

LMHT: Được crush công khai bày tỏ tình cảm, Faker lập tức “đánh như lên đồng”, leo hơn 30 bậc Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận