LMHT: Như một thói quen, Riot Games đang tiếp tục “đì đọt” 2 hot pick Kayle và Urgot xuống vực thẳm?

Sau khi nhận được khá nhiều buff quan trọng, hai vị tướng Kayle và Urgot đã tăng đáng kể thứ hạng trong bảng xếp hạng sức mạnh tướng trong rank. Kayle đã tăng từ 49,67% tỉ lệ thắng trong phiên bản 9.4 lên 55,39% trong phiên bản 9.6 còn Urgot tăng từ 44,44% lên 55,44%. Như một nỗ lực nhằm lấy lại sự cân bằng, Riot Games dã nhắm mục tiêu vào các chỉ số của hai vị tướng này trong lần cập nhật phiên bản 9.7.

Sau khi được làm lại, Kayle biến thân thành một siêu Carry trong giai đoạn cuối game. Giờ đây, sức mạnh của cô nàng gia tăng theo thời gian của trận đấu, tăng tốc từ từ trước khi biến hình thành Siêu Xay-da (Super Saiyan) ở cấp độ 11. Để chống lại sức mạnh thăng tiến đáng sợ này, Riot có ý định khiến Kayle dễ bị tổn thương hơn trong giai đoạn đầu trận đấu. Cô nàng sẽ phải chật vật trong quãng thời gian đi đường và buộc phải tuyệt vọng thu mình với hi vọng ôm farm trong trụ. Tuy nhiên, tất cả chỉ là dự định, và trên thực tế Kayle không gặp quá nhiều khó khăn như vậy.

LMHT: Như một thói quen, Riot Games đang tiếp tục đì đọt 2 hot pick Kayle và Urgot xuống vực thẳm? - Ảnh 1.

Kayle không áp đảo trong giai đoạn đi đường, nhưng cô ta sở hữu những phương tiện giúp mình sống sót và dễ dàng tránh được áp lực gank trong giai đoạn này. Điều này về cơ bản là quá tốt so với những điểm mạnh mà cô nàng đã sở hữu. Một khi Kayle đã có đủ những điều kiện chiến thắng của mình, mọi thứ sẽ trở nên quá muộn với đối thủ. 

Đến với phiên bản 9.7, sức mạnh của Kayle bị kìm hãm. Riot đã quyết định giảm giáp theo cấp và hồi phục cơ bản của cô, đồng thời giảm tốc độ di chuyển của Thiên Giới Ban Phước (W) và sát thương của Kiếm Tinh Hỏa (E).

Trên đây chỉ là những nerf nhỏ trên lý thuyết, nhưng khi gộp chung lại, tác động của chúng không thể coi thường. Khi chơi Kayle, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy áp lực hơn rất nhiều. Tốc độ di chuyển của bạn giờ đây sẽ ngăn bạn truy đuổi mục tiêu một cách hoàn toàn tự tin như lúc trước. 

Bạn phải học cách chơi thông minh hơn và không rơi vào trạng thái “quá khích” trong mọi quyết định. Cũng như với tốc độ di chuyển, sát thương mà bạn gây ra sẽ cảm thấy yếu đi rõ rệt. Bạn sẽ vẫn là một người mạnh mẽ trong giai đoạn cuối trận đấu, nhưng phải phụ thuộc nhiều hơn vào các trang bị thay vì cứ lên đủ cấp là quạt tất. Điều này có nghĩa sẽ mất nhiều thời gian hơn để tăng tốc và không thể chiếm ưu thế tuyệt đối như trước khi đạt cấp độ 11.

LMHT: Như một thói quen, Riot Games đang tiếp tục đì đọt 2 hot pick Kayle và Urgot xuống vực thẳm? - Ảnh 2.

Còn đối với Urgot – kẻ mà dạo gần đây người chơi hay gọi bằng cái tên Urgod – hắn ta cũng bị nerf một cách tương đối toàn diện. Mới cách đây không lâu, hắn ta còn nằm trong diện có nguy cơ biến mất hoàn toàn khỏi meta, nhưng chỉ sau các buff trong phiên bản 9.6, hắn ta đã trở lại và thậm chí lợi hại hơn xưa. Urgot không phải vị tướng mạnh nhất đường trên, nhưng bước nhảy đáng kinh ngạc từ dưới đáy lên top những vị tướng hot nhất của hắn ta trong bảng xếp hạng là nguyên nhân gây lo ngại.

Riot Games đang tìm cách khắc phục phần nào những buff mà Urgot nhận được trong phiên bản 9.6. Sát thương nội tại Đại Bác Cộng Hưởng của hắn ta giảm dần về cuối trận, thời gian hồi chiêu và năng lượng tiêu hao của chiêu E tăng lên trong khi sát thương của chiêu cuối Mũi Khoan Tử Thần (R) giảm xuống.

LMHT: Như một thói quen, Riot Games đang tiếp tục đì đọt 2 hot pick Kayle và Urgot xuống vực thẳm? - Ảnh 3.

Những thay đổi này sẽ đặt Urgot ở vị trí cân bằng hơn. Chúng không phải những nerf đột phá, nhưng đủ để khiến hắn ta cân bằng, không quá mạnh cũng không quá yếu. Do thời gian hồi chiêu của Khinh Thị tăng lên, bạn sẽ không còn có thế quấy rối đối thủ thường xuyên trong giai đoạn đi đường. Bạn phải tính toán nhiều hơn và phụ thuộc vào các pha gank can thiệp.

Vào cuối game, chiêu cuối của bạn sẽ không gây sát thương quá lớn như trước và sát thương nội tại của bạn sẽ giảm đi đáng kể. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể bắt nạt đối thủ, nhưng bạn vẫn là một thế lực mạnh mẽ và thiên về sát thương hơn là đỡ đòn chống chịu.

LMHT: Như một thói quen, Riot Games đang tiếp tục đì đọt 2 hot pick Kayle và Urgot xuống vực thẳm? - Ảnh 4.

Nhìn chung, những thay đổi với Kayle và Urgot là một bước đi đúng hướng. Trong trường hợp của Kayle, cô ấy vẫn là một mối đe dọa lớn trong giai đoạn cuối trận đấu. Tuy nhiên, những thay đổi về bộ chiêu thức là vừa đủ để đặt cô nàng vào một vị trí cân bằng hơn. Kayle sẽ không còn quá áp đảo đối thủ như trước và những điểm yếu chính của cô nàng sẽ buộc người chơi phải chơi thận trọng hơn.

Urgot cũng ở trong tình huống tương tự. Các nerf với bộ chiêu thức của hắn ta không nghiêm trọng tới mức khiến Urgot mất tích khỏi trò chơi. Urgot sẽ vẫn có vị trí trong metagame và vị trí của hắn ta ở đường trên sẽ phát triển mạnh trong những tình huống nhất định. Hắn ta chỉ không quá OP và khó khắc chế như trước mà thôi.

LMHT: Riot Games sẽ sửa đổi ngọc Dư Chấn – Vĩnh biệt “Lissandra Đỡ Đòn”

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận