LMHT: Nhờ sự trở lại mạnh mẽ của Xạ Thủ, Đường dưới đang trở thành vị trí được yêu thích nhất chỉ sau Đường giữa

Các con số thống kê chính thức đã được công bố, và có vẻ như tập thể người chơi LMHT đã thống nhất cho rằng: đường dưới một lần nữa trở thành khu vực hết sức đáng chơi.

Trong báo cáo mới đây nhất của Quick Gameplay Thoughts, nhân viên Riot Games – Andrei “Meddler” Van Roon đã đánh giá các ưu tiên vai trò trong từng khu vực bất kể MMR trong năm qua. Mức độ ưu tiên, đặc biệt với đường dưới, đã biến động rất lớn kể từ khi các trang bị chí mạng được thay đổi chỉnh sửa trong suốt mùa giải vừa qua.

Các trang bị chí mạng nhận được thay đổi lớn lần đầu tiên trong Mùa 8, kéo theo đó là sự suy yếu của các Xạ Thủ truyền thống, từ đó biến khu vực đường dưới trở nên ít được quan tâm hơn so với trước đây rất nhiều. Tuy nhiên, Riot cuối cùng cũng tỏ lòng thương xót với nhóm tướng ADC bằng phiên bản 9.3, mang lại một số buff cho các trang bị chí mạng và chỉ số của chúng để giúp tăng sức mạnh cho làn đường này.

LMHT: Nhờ sự trở lại mạnh mẽ của Xạ Thủ, Đường dưới đang trở thành vị trí được yêu thích nhất chỉ sau Đường giữa - Ảnh 1.

Kể từ đầu Mùa 9, đường dưới đã nhảy vọt lên từ vai trò được yêu thích thứ tư, vượt qua cả rừng và đường trên để trở thành vai trò được yêu thích thứ hai trên tất cả các khu vực bất kể MMR. Ở Hàn Quốc và Bắc Mỹ, đường dưới thậm chí đã có những thời điểm chiếm được cả vị trí thứ nhất của khu vực đường giữa trước khi quay trở về vị trí thứ hai.

Sau những thay đổi của trang bị chí mạng trong Mùa 8, thời điểm mà đường dưới giảm mạnh về mức độ ưu tiên và yêu thích, rừng và đường trên cũng xảy ra sự cạnh tranh sát sao, thường xuyên thay thế cho nhau để chiếm lấy vị trí thứ hai.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào khu vực và rank, nó không phải luôn luôn như thế. Ở các MMR cao hơn trên tất cả các khu vực, đường trên nhiều lúc còn rớt xuống đáy biểu đồ, thậm chí còn thấp hơn cả vai trò Hỗ Trợ trong một số trường hợp. Tương tự như vậy, khu vực Brazil dường như ủng hộ cả hai vai trò rừng và đường giữa hơn vai trò đường trên, trong khi vai trò Hỗ Trợ lại nằm dưới cùng.

LMHT: Nhờ sự trở lại mạnh mẽ của Xạ Thủ, Đường dưới đang trở thành vị trí được yêu thích nhất chỉ sau Đường giữa - Ảnh 2.

Đã được sáu tuần kể từ khi các thay đổi của trang bị chí mạng được ra mắt, nhưng các biểu đồ cho thấy vai trò vẫn được duy trì kể từ phát hành bản vá. Với trạng thái luôn thay đổi của trò chơi và của các vai trò trong game, vẫn còn quá sớm để nói rằng đường dưới có thể tiếp tục duy trì vị trí tuyệt vời này lâu hơn nữa hay không, mặc dù người ta chỉ có thể hy vọng.

LMHT: ‘Siêu xạ thủ’ Uzi đánh giá Neeko mạnh vô đối khi đi Đường Dưới

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận