LMHT: Nhà vô địch CKTG 2014, chủ nhân trang phục SSW Twitch – Xạ thủ Imp chính thức giải nghệ

Như đã biết, Imp từng lên ngôi vô địch CKTG cùng Samsung White vào năm 2014, sở hữu một trong những chiến thắng ấn tượng nhất lịch sử CKTG khi để thua duy nhất… 2 ván đấu trong toàn bộ giải đấu. Dù năm đó Mata mới là người giành được MVP nhưng cả cộng đồng LMHT cũng như giới chuyên gia đều đánh giá phần còn lại của SSW cũng mạnh tới kinh dị.

LMHT: Nhà vô địch CKTG 2014, chủ nhân trang phục SSW Twitch - Xạ thủ Imp chính thức giải nghệ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đội hình SSW này đã tan rã ngay sau chức vô địch năm 2014, Imp cũng không phải ngoại lệ khi anh lựa chọn sang LPL Trung Quốc thi đấu. Dẫu đang ở đỉnh cao sự nghiệp vào lúc đó, Imp cũng chỉ giành được duy nhất một chức vô địch quan trọng là LPL Mùa Hè 2015. Sau đó, kể từ vị trí top 9-11 tại CKTG 2015 thì sự nghiệp của Imp dần đi xuống khi ngày các cách xa các giải đấu quốc tế LMHT.

Cho tới hôm nay, thông tin về việc giải nghệ của Imp đã được công bố chính thức bởi một phóng viên của Fomos.

LMHT: Nhà vô địch CKTG 2014, chủ nhân trang phục SSW Twitch - Xạ thủ Imp chính thức giải nghệ - Ảnh 2.

[chính thức] Imp rời JDGaming và anh ấy sẽ giải nghệ #lol #lpl

Vậy là tính đến giờ, đội hình SSW năm đó chỉ còn duy nhất Mata là vẫn thi đấu LMHT chuyên nghiệp. Còn lại ngoài DanDy (đã chuyển qua làm HLV) thì Looper, PawN, Imp đều đã giải nghệ.

Có thể thấy cồng đồng LMHT có tính đào thải cực cao, chỉ cần không còn ở phong độ tốt nữa, các game thủ hoàn toàn có thể gặp phải tâm lý tồi tệ dẫn tới các quyết định như rời team, giải nghệ, chuyển qua lĩnh vực khác như HLV, quản lý,… Điều này còn khắt khe hơn nữa tại Trung Quốc – đất nước tỷ dân với việc chắt lọc nhân tài qua hàng chục giải đấu.

LMHT: Đồng loạt đăng tâm thư chia tay SKT T1, Khan và Clid đi thật rồi

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận