LMHT: MSI 2019 thay đổi địa điểm thi đấu, game thủ Việt nên “góp lúa” dần đi là vừa vì giá vé có vẻ không rẻ

Như đã thông báo trong bài viết trước, Việt Nam sẽ chính thức đăng cai tổ chức giai đoạn Play-in và Vòng bảng của giải đấu LMHT Mid-Season Invitational 2019 (MSI 2019) diễn ra vào đầu tháng 5/2019 này.

Theo lịch thi đấu được công bố trước đó thì khu vực Hà Nội sẽ là nơi diễn ra giai đoạn Play-in và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là địa điểm tổ chức Vòng đấu bảng. Tuy nhiên thì sau đó, Riot Games đã cập nhật lại thông tin và lịch trình thi đấu mới đã thay đổi đôi chút: Đó là giai đoạn Play-in sẽ diễn ra ở Thành phố Hồ Chí Minh trong khi Hà Nội mới là địa điểm tổ chức các trận đấu Vòng bảng.

LMHT: MSI 2019 thay đổi địa điểm thi đấu, game thủ Việt nên góp lúa dần đi là vừa vì giá vé có vẻ không rẻ - Ảnh 1.

Riot Games đính chính về địa điểm tổ chức cụ thể các trận đấu Play-in và Vòng bảng MSI 2019

Lịch trình thi đấu được cập nhật như sau:

Vòng khởi động

– Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh

– Thời gian:

+ Vòng 1: 1/5 – 4/5

+ Vòng 2: 5/5 – 7/5

Vòng đấu bảng

– Địa điểm: Hà Nội

– Thời gian: 10/5 – 14/5

Vòng đấu loại trực tiếp

– Địa điểm: Đài Bắc Trung Hoa

– Thời gian: 17/5 – 19/5

Với việc giai đoạn Play-in và Vòng bảng được tổ chức tại Việt Nam thì vấn đề giá vé cũng là điều đang được cộng đồng game thủ Việt quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là với những game thủ Hà Nội. Ngược dòng thời gian một chút, tại hai giải đấu MSI gần nhất là MSI 2017 tổ chức tại Brazil và MSI 2018 tổ chức tại châu Âu (Đức và Pháp) thì giá vé của hai giải đấu này trong giai đoạn Play-in và Vòng bảng có giá tối thiểu rơi vào khoảng 20 Euro (khoảng 530.000 VND).

LMHT: MSI 2019 thay đổi địa điểm thi đấu, game thủ Việt nên góp lúa dần đi là vừa vì giá vé có vẻ không rẻ - Ảnh 2.

Giá vé tối thiểu của MSI 2018 rơi vào khoảng 20 Euro

Đây cũng là mệnh giá trung bình ở các giải đấu quốc tế do Riot Games tổ chức trong vòng vài năm trở lại đây và có thể sẽ không dao động nhiều ở MSI 2019 tổ chức tại Việt Nam và Đài Loan. Hiện tại, đã có một số nguồn tin (chưa được kiểm chứng) rằng giá vé giai đoạn vòng Play-in và Vòng bảng tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có giá khoảng 15 – 30 Euro (khoảng 400.000 – 800.000 VND).

So sánh một chút thì giá tối thiểu của một tấm vé xem Chung kết VCS mùa hè 2018 vừa qua chỉ là 50.000 VND. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi với một giải đấu trong nước thì NPH Garena Việt Nam đã có sự hỗ trợ tài chính khá nhiều cho cộng đồng game thủ, còn MSI là một giải đấu quốc tế do Riot Games tổ chức thì sự hỗ trợ từ phía máy chủ LMHT Việt Nam cũng sẽ bị giới hạn.

LMHT: MSI 2019 thay đổi địa điểm thi đấu, game thủ Việt nên góp lúa dần đi là vừa vì giá vé có vẻ không rẻ - Ảnh 3.

Cộng đồng game thủ Việt nên “đút lợn tiết kiệm” vì một tương lai được gặp gỡ các danh thủ LMHT thế giới bằng xương bằng thịt. Ảnh: RNG đăng quang ngôi Vô địch MSI 2018

Tuy vậy, cũng khá “may mắn” khi thời điểm vé xem MSI 2019 mở bán là vào khoảng giữa tháng 3, đây là lúc mà cộng đồng game thủ Việt vừa trải qua kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán cách đó không lâu, vậy nên nếu bạn là một fan hâm mộ LMHT và nuôi giấc mơ được gặp tận mắt những thần tượng của mình bằng xương bằng thịt thì việc “tiết kiệm” tiền lì xì cũng là một phương án khả thi để đảm bảo nguồn tài chính nhằm sở hữu những tấm vé này.

LMHT: [HOT] Riot Games chính thức xác nhận, Việt Nam sẽ tham gia đăng cai tổ chức MSI 2019

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận