LMHT: Một thời lừng lẫy, cựu vương KT Rolster giờ đây ngấp nghé trước “cửa tử”

Giải đấu LMHT Hàn Quốc (LCK mùa xuân 2019) chỉ còn lại 1 tuần thi đấu cuối cùng của vòng bảng. Vào tuần thi đấu trước, đã có vài trường hợp được xác định cũng như vẫn còn những điều chưa đi đến được kết luận. Vào tuần thi đấu cuối cùng này, tất cả những gì còn lại sẽ ngã ngũ và hãy xem đâu là những điểm đáng chú ý.

Griffin chính thức có mặt trong trận chung kết.

Vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của LCK đã được xác định. Với việc giành được thêm 2 chiến thắng ở tuần thi đấu trước, Griffin đã ghi tên mình vào trận đấu cuối cùng của LCK mùa xuân 2019 mặc cho 2 trận đấu còn lại của họ ở vòng bảng có kết quả như thế nào đi chăng nữa. Dường như Griffin đã quay lại quỹ đạo vốn có của họ với việc thể hiện sự áp đảo trong 2 trận đấu với 2 đối thủ khá khó chịu là Damwon và Hanwha Life Esports. Có vẻ họ muốn chứng minh 2 trận thua trước đó chỉ là tai nạn mà thôi. Đây là lần thứ 2 liên tiếp mà Griffin tiến vào trận chung kết của LCK và lần này, dù đối thủ là ai đi nữa, chắc chắn họ sẽ quyết tâm giành được chức vô địch.

LMHT: Một thời lừng lẫy, cựu vương KT Rolster giờ đây ngấp nghé trước cửa tử - Ảnh 1.

Các đội còn lại tiến vào vòng loại trực tiếp cũng đã lộ diện. Đó là 4 đội bao gồm: SK Telecom T1, Kingzone DragonX, Sandbox Gaming và Damwon Gaming. Tuần trước, đội cũng đang cạnh tranh cho vị trí trong top5 là Hanwha đã phải nhận 2 thất bại liên tiếp và chính thức nhường vị trí thi đấu trận Wild Card cho Damwon. Đây là mùa LCK thứ 3 liên tiếp Hanwha phải đứng ở vị trí thứ 6. Trong khi đó, Jin Air Green Wings đã chính thức xuống hạng với thành tích chỉ 1 trận thắng cho tới thời điểm hiện tại.

KT Rolsters liệu có theo chân Jin Air hay không?

Tuần thi đấu này sẽ xác định chính xác các vị trí thứ 2, thứ 3 và thứ 4 sau khi vòng bảng kết thúc. Và đồng thời sẽ tìm ra đội sẽ phải xuống hạng cùng với Jin Air.

SKT T1, Kingzone cùng Sandbox mỗi đội hiện đang có 12 trận thắng, đứng lần lượt từ thứ 2 đến thứ 4. Với SKT, màn trình diễn của họ càng ngày càng ấn tượng hơn. Sự phối hợp đang hoàn thiện hơn qua từng trận đấu và thậm chí là qua từng ván đấu. Nếu giữ vững phong độ và tinh thần như hiện tại, họ hoàn toàn có khả năng sẽ là đối thủ của Griffin trong trận chung kết. Tuần trước, với chiến thắng cực kì thuyết phục trước Sandbox, SKT đã củng cố vững chắc hơn vị trí thứ 2 của mình trên bảng xếp hạng.

Sang tuần này, SKT sẽ còn 2 trận đấu với các đối thủ là Jin Air và Afreeca Freecs. Do Jin Air đã chắc chắn xuống hạng và không còn động lực thi đấu nên sự chú ý được tập trung về trận đấu của SKT và Afreeca. Ở giai đoạn lượt về là 1 Afreeca rất khác với khá nhiều sự tiến bộ. Hẳn ai cũng còn nhớ rằng chỉ mới đây thôi, Afreeca đã đả bại Griffin trong trận đấu mà ngoài chủ công Kiin thì cặp đôi đường dưới của Afreeca cũng thi đấu rất tốt. Hơn nữa, Afreeca đang cạnh tranh cho tấm vé trụ hạng nên sẽ không khó hiểu nếu họ sẽ muốn chơi khô máu với SKT trong trận đấu sắp tới đây.

LMHT: Một thời lừng lẫy, cựu vương KT Rolster giờ đây ngấp nghé trước cửa tử - Ảnh 2.

Về phần Kingzone và Sandbox, mỗi đội đều chỉ còn cho mình duy nhất 1 trận vòng bảng. Kingzone sẽ gặp Griffin và Gen.G sẽ là đối thủ của Sandbox. Với lịch thi đấu này, Sandbox có vẻ như đang có chút lợi thế khi chỉ phải gặp đội đang đứng thứ 7 là Gen.G. Điều lợi thế duy nhất trước Sandbox mà Kingzone có là về hiệu số phụ. Kingzone nếu muốn giữ được vị trí thứ 3 của mình, họ cần phải có chiến thắng trước Griffin. Do đang hơn hiệu số phụ nên Kingzone chỉ phải thắng Griffin với tỉ số 2-1 là sẽ chắc chắn đứng thứ 3. Đây không phải là 1 nhiệm vụ dễ dàng nhưng các tuyển thủ của Kingzone cũng tỏ rõ ý định của mình khi trả lời phỏng vấn rằng sẽ quyết tâm hạ bệ Griffin.

LMHT: Một thời lừng lẫy, cựu vương KT Rolster giờ đây ngấp nghé trước cửa tử - Ảnh 3.

Thật bất ngờ khi xuất hiện trong cuộc đua trụ hạng năm nay là 3 cái tên đã đại diện cho LCK tham dự CKTG vào năm ngoái: Gen.G, Afreeca và kt Rolsters. Về lịch thi đấu, Gen.G và kt Rolsters mỗi đội còn 2 trận còn Afreeca chỉ còn 1 trận duy nhất. Đối thủ của Gen.G là Damwon cùng Sandbox, của Afreeca là SKT và kt Rolsters sẽ đụng độ Hanwha và Damwon. Về hiệu số phụ, kt Rolsters đang hơn Afreeca 1 điểm nên nếu thắng 2 trận còn lại, họ sẽ đẩy Afreeca xuống vị trí thứ 9. Trong 3 đội kể trên, Gen.G đang có cửa sáng nhất khi chỉ cần thắng 1 trong 2 trận còn lại, họ sẽ chính thức ở lại với giải đấu LMHT cao nhất của Hàn Quốc.

• Lịch thi đấu chính thức:

Ngày 28/3:

SKT vs Jin Air

Gen.G vs Damwon

Ngày 29/3:

KT vs Hanwha

Kingzone vs Griffin

Ngày 30/3:

Gen.G vs Sandbox

Afreeca vs SKT

Ngày 31/3:

Griffin vs Jin Air

KT vs Damwon

LMHT: Thi đấu bạc nhược, RNG để thua trắng trước đội tuyển “chiếu dưới” SDG

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận