LMHT: Một số thắc mắc người chơi thường gặp trong phiên bản 9.7 và lời giải đáp

Dưới đây là một số thắc mắc người chơi thường gặp về sức mạnh của một vài vị tướng khi leo Rank trong phiên bản LMHT 9.7:

1. Tại sao một số vị tướng có sự thay đổi đột biến về tỉ lệ thắng dù không nhận quá nhiều thay đổi, ví dụ như Illaoi?

Đúng là Illaoi không nhận được bất cứ thay đổi chỉnh sửa nào trong thời gian qua. Sự thay đổi vị trí xếp hạng của những vị tướng như Illaoi chủ yếu phụ thuộc vào sức mạnh và mức độ phổ biến theo từng trận đấu.

LMHT: Một số thắc mắc người chơi thường gặp trong phiên bản 9.7 và lời giải đáp - Ảnh 1.

Đặc biệt là ở các bậc elo thấp, những tướng như Yorick, Garen và Teemo có thể dễ dàng đối phó với Illaoi. Vậy nên một khi các tướng khắc chế mạnh lên hoặc được ưa chuộng hơn, đương nhiên Illaoi sẽ bị tụt xuống. Điều này đúng với hầu hết mọi tướng, nhưng thể hiện rõ ràng hơn với Illaoi – những tướng có điểm mạnh và điểm yếu rõ ràng. Ví dụ: Illaoi rất mạnh khi đối đầu với những tướng tay ngắn không có khả năng dồn sát thương nhưng lại kém khi đi với những tướng tay dài có thể thả diều.

2. Tại sao Cautlyn luôn bị ghẻ lạnh dù là một trong những ADC đi đường tốt nhất?

Caitlyn có thể được chọn dễ dàng do rất ít khi bị cấm, nhưng vị tướng này chỉ được sử dụng thường xuyên hơn trong các bậc elo cao – nơi người chơi có thể làm chủ tất cả các khía cạnh sắc thái trong bộ chiêu thức của cô. Cô ta gặp đôi chút khó khăn trong meta hiện tại bởi sự nổi lên mạnh mẽ của những đối thủ thuộc kèo trên, chẳng hạn như Ashe và Jinx.

LMHT: Một số thắc mắc người chơi thường gặp trong phiên bản 9.7 và lời giải đáp - Ảnh 2.

Họ có thể đi đường và đối phó được với tầm đánh xa của Caitlyn, tiềm năng all-in mạnh hơn và có sức mạnh tốt hơn một khi đủ đồ. Caitlyn cần một meta cho phép cô nàng phát huy thế mạnh đè đường để có thể tỏa sáng, do đó ở phiên bản 9.7 cô ta chỉ xếp ở tier B.

3. Tại sao Shen được ưa chuộng ở bậc rank cao nhưng hoàn toàn mất hút ở rank thấp?

Có sự khác biệt rất lớn giữa trình độ kĩ năng cá nhân cũng như khả năng phối hợp đồng đội giữa những người chơi ở elo cao và elo thấp. Chính điều này khiến một vài vị tướng có thể khá mạnh ở bậc elo cao nhưng lại không thích hợp và không được đánh giá cao ở elo thấp, điển hình như Shen.

LMHT: Một số thắc mắc người chơi thường gặp trong phiên bản 9.7 và lời giải đáp - Ảnh 3.

Dù sở hữu bộ kỹ năng khá dễ chơi, và bạn có thể canh thời gian chuẩn xác để sử dụng chiêu cuối của Shen. Nhưng ở elo thấp, đồng đội của bạn thường không có được kỹ năng này, họ có thể đưa ra những quyết định tồi tệ như cố gắng bỏ trốn ngay khi Nhất Thống được sử dụng, khiến nỗ lực cứu viện và thay đổi cục diện giao tranh của Shen trở nên vô ích. Ở elo cao, trường hợp này ít xảy ra hơn bởi người chơi có khả năng đánh giá tình hình trận đấu chính xác hơn, do đó có thể tận dụng tối đa chiêu cuối của Shen để tạo ra những tình huống xoay chiều trận đấu.

4. Phép bổ trợ nào phù hợp nhất với Soraka?

Trong nhóm tướng Hỗ Trợ Enchanter (tăng cường lực), Soraka là một sự lựa chọn mạnh hiện đang được rất nhiều người chơi yêu thích. Đặc biệt, với sự trỗi dậy của các hyper-carry cuối game, Soraka càng trở nên thích hợp hơn trong meta hiện tại.

LMHT: Một số thắc mắc người chơi thường gặp trong phiên bản 9.7 và lời giải đáp - Ảnh 4.

Vì Soraka có khả năng hồi phục máu rất mạnh, do đó trừ khi đối thủ có khả năng gây Vết thương sâu, còn không thì tập trung hạ gục Soraka càng sớm càng tốt thường là lựa chọn tối ưu. Soraka luôn là mục tiêu bị nhắm đến đầu tiên nên phép bổ trợ Lá Chắn tốt hơn với cô rất nhiều. Nó cung cấp khả năng phỏng thủ, CD thấp, giúp tăng khả năng sống sót của cô trong những pha all-in.

5. Tại sao Twisted Fate vẫn mất hút?

TF không bị giảm sức mạnh trong thời gian qua, nhưng hắn ta không được đánh giá cao bởi khả năng đi đường. Những tướng như Zed hay Morgana – được xếp kèo trên khi so sánh với Twisted Fate gần đây được tăng sức mạnh khiến hắn ta càng thêm khó khăn trong việc trở lại Đấu trường công lý.

LMHT: Một số thắc mắc người chơi thường gặp trong phiên bản 9.7 và lời giải đáp - Ảnh 5.

Twisted Fate có rất ít cơ hội chống lại những kẻ địch trong giai đoạn đi đường, mà thường thì một TF bị ép lane sẽ trở nên phế dần đều và không áp đặt được ảnh hưởng lên trận đấu. Giai đoạn cuối game, Twisted Fate càng gặp nhiều khó khăn hơn bởi trong meta hiện tại, các tướng “siêu late” đang rất được ưu ái. Đặc biệt, các trận đấu ở elo thấp có xu hướng kéo dài hơn, vì vậy đây là một yếu tố lớn khiến Twisted Fate chỉ được thỉnh thoảng xuất hiện trong các trận đấu ở elo cao.

LMHT: Khan cười như được mùa khi chứng kiến Faker “khóc nhè”, bảo SKT là vựa muối cũng chẳng sai

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận