LMHT: Morgana gặp nerf thảm ở bản 9.8, từ nay hết cửa dám ‘vác mặt’ ra mid

Morgana là một trong 2 vị tướng được làm lại mới nhất của LMHT. Không giống như người chị em của mình, Morgana chỉ được làm lại phần hình ảnh cũng như một số thay đổi nhỏ ở chiêu W và chiêu cuối. Thế nhưng chỉ cần một chút thay đổi như vậy thôi cũng đủ giúp Morgana trở nên được ưa chuộng ở vị trí đường giữa. Đã có rất nhiều game thủ chuyên nghiệp sử dụng Morgana ở vị trí pháp sư đường giữa. Nhận thấy sức mạnh có phần hơi OP của Morgana, Riot Games quyết định nerf hàng loạt chiêu thức của cô nàng này.

LMHT: Morgana gặp nerf thảm ở bản 9.8, từ nay hết cửa dám vác mặt ra mid - Ảnh 1.

Trong những thử nghiệm trên máy chủ PBE, Q – Khóa Bóng Tối đã bị giảm tỷ lệ pháp thuật từ 90% xuống còn 75%. Thêm vào đó, E – Khiên Đen cũng bị giảm đi tỷ lệ SMPT từ 70% xuống còn 40%. Rõ ràng đợt giảm sức mạnh này quá chí mạng và khiến Morgana khó có cửa xuất hiện tại vị trí đường giữa. Cần biết ở LMHT 9.7, chiêu W cũng đã bị nerf đi tỷ lệ sát thương tối thiểu và tối đa khiến khả năng dọn lính ít nhiều bị ảnh hưởng.

LMHT: Morgana gặp nerf thảm ở bản 9.8, từ nay hết cửa dám vác mặt ra mid - Ảnh 2.

Những động thái giảm chỉ số sức mạnh của Morgana có phần tương tự như Galio, cả hai vị tướng này đều là những Pháp sư Đường giữa thiên về lối chơi đa dụng, hỗ trợ đồng đội và mở/phá giao tranh. Với việc trào lưu 2 carry đang dần quay trở lại, việc những vị tướng Đường giữa có lối chơi cover tốt như Morgana và Galio bị giảm sức mạnh có thể coi là một động thái nhằm giảm bớt khả năng nuôi carry của những đội hình 2 sát thương chủ lực.

Với đợt giảm sức mạnh này, nhiều khả năng Morgana sẽ sớm quay trở lại vị trí Hỗ trợ quen thuộc nhất của cô ta, bởi Chiêu cuối giờ đây đã trở nên lợi hại hơn rất nhiều với hiệu ứng tăng tốc độ di chuyển vẫn sẽ đảm bảo cho sự hữu dụng của Morgana trong mọi loại đội hình, dù cho khả năng gây sát thương của cô ta có tệ thế nào đi chăng nữa.

Chịu chung số phận với Morgana, Zed cũng đã nhận những đợt giảm sức mạnh mới nhất trên máy chủ PBE. Phi Tiêu Sắc Lẻm bị giảm sát thương từ 90/125/160/195/230 xuống còn 80/115/150/185/220. Trong khi đó, thời gian hồi chiêu của W cũng tăng từ 20/18.5/17/15.5/14 giây lên thành 22/20.5/19/17.5/16 giây.

LMHT: Taric được kết nạp vào ‘Hội những người khốn khổ’ khi đã 1000 ngày chưa có trang phục mới

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận