LMHT: Leo top 50 rank Hàn trong 1 tuần, game thủ nước ngoài bị cộng đồng Hàn Quốc vùi dập, tài khoản cũng bị khóa không rõ lý do

Bậc xếp hạng Hàn Quốc là một khái niệm cực kỳ cao siêu đối với đa phần game thủ LMHT, và việc chinh phục được những mốc xếp hạng cao nhất của máy chủ Hàn là điều vô cùng khó khăn, ngay cả với những tuyển thủ chuyên nghiệp hàng đầu. Ấy vậy mà một game thủ bí ẩn đến từ phương Tây với nick-name Tarzaned lại làm được điều này một cách tương đối dễ dàng, khi chỉ trong một tuần ngắn ngủi đã chạm mốc top 50 Đại Cao Thủ Hàn Quốc. Nhưng những gì diễn ra sau chiến tích này mới là điều đáng bàn trong bài viết dưới đây.

Được biết, Tarzaned là một Youtuber LMHT cũng khá có tên tuổi, tuy nhiên, tài năng của anh chàng này đến nay vẫn là một điều bí ẩn với nhiều fan hâm mộ, khi mà anh chàng này thường xuyên chia sẻ những chiến tích leo rank tại các máy chủ của Trung Quốc (LMHT Trung Quốc được chia ra làm nhiều cụm máy chủ nhỏ).

LMHT: Leo top 50 rank Hàn trong 1 tuần, game thủ nước ngoài bị cộng đồng Hàn Quốc vùi dập, tài khoản cũng bị khóa không rõ lý do - Ảnh 1.

Dù là một Youtuber nhưng Tarzaned tỏ ra khá kín tiếng trên MXH

Không những thế, mới đây nhất thì anh chàng này còn đăng tải thông tin cho biết mình vừa chinh phục thành công bậc rank Đại Cao Thủ (bậc rank cao nhất hiện tại do chưa game thủ nào đủ điểm lên Thách Đấu) của máy chủ Hàn Quốc chỉ trong vòng 1 tuần bằng một tài khoản bí mất có tên WE Mystic. Ở thời điểm đỉnh cao, Tarzaned còn lọt top 50 của rank Hàn với số điểm ~470 lp.

Thậm chí, anh chàng này còn xác nhận rằng mình đã có dịp đối đầu với cả Faker và Dopa – Hai tên tuổi lớn nhất của LMHT và đang giành tỉ lệ chiến thắng tuyệt đối trước họ.

Theo ghi nhận từ các trang thống kê, tỉ lệ thắng của Tarzaned khi leo rank Cao Thủ lên tới 80%, nhưng sau đó, con số này giảm xuống chỉ còn 64% khi anh lên hạng Đại Cao Thủ. Tarzaned cho biết anh cảm thấy khá thất vọng khi vừa phải trải qua chuỗi hơn 10 trận thua liên tiếp vì lý do đồng đội troll game. Thậm chí trong một vài trận đấu, đồng đội của anh ta đồng loạt bán hết trang bị và chạy thằng ra lane để nộp mạng cho đối phương.

LMHT: Leo top 50 rank Hàn trong 1 tuần, game thủ nước ngoài bị cộng đồng Hàn Quốc vùi dập, tài khoản cũng bị khóa không rõ lý do - Ảnh 3.

Anh chàng này đạt mốc rank Đại Cao Thủ chỉ sau 1 tuần leo rank Hàn

LMHT: Leo top 50 rank Hàn trong 1 tuần, game thủ nước ngoài bị cộng đồng Hàn Quốc vùi dập, tài khoản cũng bị khóa không rõ lý do - Ảnh 4.

Tuy nhiên ngay sau đó thì Tarzaned đã hứng chịu chuỗi thua khá dài vì gặp đồng đội troll game

Có nhiều nhận định cho rằng đây là một hành động có chủ đích của một bộ phận game thủ Hàn Quốc, sau khi phát hiện ra bảng xếp hạng Đại Cao Thủ rank Hàn đang có nguy cơ bị chinh phục bởi một game thủ đến từ phương Tây.

LMHT: Leo top 50 rank Hàn trong 1 tuần, game thủ nước ngoài bị cộng đồng Hàn Quốc vùi dập, tài khoản cũng bị khóa không rõ lý do - Ảnh 5.

Tarzaned khoe chiến tích đả bại hai tượng đài của LMHT Hàn Quốc trên Twitter cá nhân

Thậm chí, câu chuyện còn chưa dừng lại khi cách đây ít giờ, tài khoản WE Mystic của Tarzaned vừa bị Riot Games khóa mà không rõ lý do. Điều này đã tạo nên một cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng game thủ. Nhiều người cho rằng LMHT Hàn Quốc lại một lần nữa thể hiện sự “tự tôn” thái quá khi không dám chấp nhận sự thật rằng có một game thủ nào đó đến từ phương Tây lại dễ dàng chinh phục Đại Cao Thủ rank Hàn – niềm tự hào của họ.

LMHT – Bảng xếp hạng ESPN: Sau gần 2 năm, SKT T1 mới lại lên đỉnh thế giới

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận