LMHT: Leo rank thần tốc tại mùa 11 với bài “dị” – Maokai Hỗ trợ

Tại LMHT mùa 11, cụ cây Maokai đang tỏa sáng ở vị trí mà chẳng ai ngờ đến – Hỗ trợ. Con số thì không biết nói dối và việc sở hữu tới 53,23% tỷ lệ thắng cùng pick rate cao cho thấy Maokai Hỗ trợ đang cực kỳ mạnh. Vậy điều gì đã khiến Maokai tỏa sáng tới như vậy?

LMHT: Leo rank thần tốc tại mùa 11 với bài dị - Maokai Hỗ trợ - Ảnh 1.

Maokai Hỗ trợ đang có tỷ lệ thắng cao ngất ngưởng

Lý do đầu tiên khiến cho Maokai trở nên mạnh mẽ ở vị trí Hỗ trợ đó là khả năng đi đường và mở giao tranh nhỏ lẻ của cụ cây này quá tuyệt vời. Kỹ năng E – Ném Chồi Non của Maokai là công cụ kiểm soát bụi cỏ cực kỳ tốt. Nếu Hỗ trợ team địch muốn tiến tới cắm mắt hoặc lấy tầm nhìn thì họ phải trả giá bằng lượng máu của mình.

Hơn nữa, chiêu W – Phi Thân Biến Dị của Maokai có khả năng trói chân đối thủ và nó không thể bị né. Đây là công cụ hoàn hảo để Maokai mở giao tranh cũng như giúp cho người Đi rừng có được pha gank thành công. Chỉ với một vài tình huống tấn công như vậy, tỷ lệ đường dưới của bạn giành chiến thắng sẽ cao hơn rất nhiều.

LMHT: Leo rank thần tốc tại mùa 11 với bài dị - Maokai Hỗ trợ - Ảnh 2.

Maokai sở hữu khả năng đi đường vô cùng khó chịu ở vị trí Hỗ trợ

Bên cạnh đó, Maokai cũng tương tác quá tốt với Trát Lệnh Đế Vương – item Hỗ trợ hàng đầu ở mùa 11. Cả 3 kỹ năng cơ bản của Maokai đều mang lại hiệu ứng khống chế (làm chậm, trói chân, hất tung) nên vị tướng này có thể kích hoạt sát thương từ Trát Lệnh Đế Vương liên tục. Điều này khiến cho Maokai bổ sung một lượng damage đáng kể cho Xạ thủ cùng đường.

Nên nhớ rằng các vị tướng Xạ thủ cần nhiều thời gian để farm và đạt được những ngưỡng sức mạnh cần thiết. Điều này khiến cho họ cực kỳ yếu về mặt sát thương ở giai đoạn đầu trận, khi chưa có nhiều đồ. Vì vậy lượng sát thương bổ sung từ combo Maokai – Trát Lệnh Đế Vương là cực kỳ quan trọng với các tướng Xạ thủ ở thời điểm này.

LMHT: Leo rank thần tốc tại mùa 11 với bài dị - Maokai Hỗ trợ - Ảnh 3.

Maokai Hỗ trợ quá phù hợp với Trát Lệnh Đế Vương

Về cách xây dựng Maokai Hỗ trợ, điểm ngọc Dư Chấn là phù hợp nhất với vị tướng này. Với chiêu W – Phi Thân Biến Dị, Maokai có thể kích hoạt hiệu ứng của ngọc Dư Chấn một cách dễ dàng. Ở nhánh phụ Cảm Hứng, bạn nên chọn những điểm như Giao Hàng Bánh Quy và Thuốc Thời Gian để đảm bảo lượng máu, mana khi đi đường.

LMHT: Leo rank thần tốc tại mùa 11 với bài dị - Maokai Hỗ trợ - Ảnh 4.

Bảng ngọc tối ưu của Maokai Hỗ trợ

Đối với lối lên trang bị, Khiên Cổ Vật là món đồ khởi đầu hoàn hảo cho Maokai Hỗ trợ. Sau đó bạn phải hoàn thành Trát Lệnh Đế Vương nhanh nhất có thể. Bạn nên chọn Giày Pháp Sư ở item thứ ba bởi hiệu ứng xuyên kháng phép cũng áp dụng đối với sát thương của Trát Lệnh Đế Vương. Ở cuối trận, những item chống chịu như Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Gai… hay thậm chí là khắc chế đối thủ với Quỷ Thư Morello cũng hợp với Maokai Hỗ trợ.

LMHT: Leo rank thần tốc tại mùa 11 với bài dị - Maokai Hỗ trợ - Ảnh 5.

Cách lên đồ và nâng kỹ năng của Maokai Hỗ trợ

Tóm lại thì Maokai Hỗ trợ đang là lựa chọn cực kỳ mạnh khi bổ sung một lượng khống chế, sát thương (từ Trát Lệnh Đế Vương) khá lớn cho đồng đội. Nếu bạn đang tìm kiếm một làn gió mới ở vị trí Hỗ trợ thì Maokai là lựa chọn vô cùng sáng giá.

“Rush rank” Đấu Trường Chân Lý với những mẹo chọn trang bị độc đáo từ cao thủ

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận