LMHT: Lại thêm một tướng tủ của Faker bị Riot Games nerf thảm

Sau rất nhiều phiên bản hoành hành ở khu vực Đường giữa với phong cách lên đồ full AP, Galio – Một trong những vị tướng được Faker sử dụng cực kỳ thường xuyên trong mùa giải LMHT 2018, đã chính thức bị Riot Games đưa lên “bàn mổ”.

Sức ảnh hưởng lớn mạnh của Galio phần nhiều tới từ chiêu Q – Đôi Cánh Chiến Trận. Nhờ vào lối lên đồ full AP đang rất thịnh hành, Galio có thể sử dụng Q như một phương án để cấu máu đối phương cực kỳ hiệu quả.

LMHT: Lại thêm một tướng tủ của Faker bị Riot Games nerf thảm - Ảnh 1.

Nhưng đáng sợ hơn chính là khả năng dọn lính của chiêu thức này ở thời điểm phút thứ 10 trở đi, khi người chơi đã có được trang bị và cấp độ cần thiết. Khả năng dọn lính và đẩy đường nhanh chóng giúp Galio Đường giữa có thể gây áp lực lên toàn bản đồ khi roam gank và hỗ trợ đồng đội bằng Chiêu cuối – Siêu Hùng Giáng Thế.

Với sức mạnh khá ảo đến từ chiêu Q, Galio vừa có thể sở hữu khả năng trao đổi chiêu thức với đối phương, lại vừa đủ sức hỗ trợ đồng đội nhờ Chiêu cuối, biến hắn trở thành một vị tướng vừa mạnh mẽ ở khả năng đẩy đường, gây sát thương lại vừa đa dụng trong việc phối hợp và giao tranh tổng.

LMHT: Lại thêm một tướng tủ của Faker bị Riot Games nerf thảm - Ảnh 2.

Ở phiên bản 9.2, Riot Games đã nhắm vào chiêu Q của Galio để thực hiện những đợt giảm sức mạnh đầu tiên. Sát thương theo % máu của mục tiêu kết hợp với tỉ lệ Sức mạnh phép thuật sẽ giảm từ 1,33% xuống chỉ còn 0,66%.

Dù chỉ là một thông số nhỏ nhưng điều này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến khả năng trao đổi chiêu thức cũng như đẩy đường của Galio, qua đó khiến hắn không còn thoải mái trong việc đẩy đường và roam gank bằng Chiêu cuối như trước.

LMHT: Lại thêm một tướng tủ của Faker bị Riot Games nerf thảm - Ảnh 3.

Chính vì vậy, nhiều game thủ cũng tỏ ra lo ngại về việc thay đổi này sẽ khiến Galio mất đi vị thế ở khu vực Đường giữa, bởi nếu chiêu Q bị giảm sức mạnh quá nhiều thì Galio sẽ không còn nhiều công cụ để có thể chống lại các vị tướng Pháp Sư mạnh mẽ ở khu vực này. Một Galio bị đè đường sẽ tỏ ra khá phế bởi hắn sẽ không thoải mái rời khỏi khu vực đường của mình để tạo ảnh hưởng trên các khu vực khác của bản đồ.

LMHT: Nổi hứng “solo” với fan, Faker hả hê khi bị ám sát hội đồng mà vẫn sống sót chỉ với 15 máu

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận