LMHT: “Khắc tinh của Faker” – Huyền thoại Westdoor chính thức giải nghệ

Mới đây, tuyển thủ kỳ cựu của đội tuyển LMHT Đài Loan Ahq E-sports Club – Liu “Westdoor” Shu-Wei cùng người đồng đội lâu năm Kang “Albis” Chia-Wei đã đồng loạt nói lời chia tay đấu trường LMHT chuyên nghiệp sau gần 7 năm gắn bó.

Là một trong những tên tuổi hàng đầu của LMHT Đài Loan, Westdoor đã từng gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp, chủ yếu là dưới màu áo của đội tuyển Ahq E-sports Club. Tuyển thủ kỳ cựu này được mệnh danh là “vua sát thủ” với hai quân bài tủ đã đưa tên tuổi của anh vươn tầm quốc tế là Zed và Fizz.

LMHT: Khắc tinh của Faker - Huyền thoại Westdoor chính thức giải nghệ - Ảnh 1.

Westdoor thông báo giải nghệ trên Fanpage Facebook

Việc Westdoor tuyên bố giải nghệ cũng được đánh giá là một thông tin khá đáng buồn với khu vực LMS. Không chỉ vì một biểu tượng lớn của họ đã nói lời chia tay giải đấu, mà còn vì một thực tại phũ phàng rằng “tre đã già mà măng vẫn chưa kịp mọc”. Lần lượt những huyền thoại của LMS đã nói lời chia tay sự nghiệp hoặc sang Trung Quốc thi đấu, trong khi lứa tuyển thủ mới của họ thì vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng, khiến cho tương lai của khu vực này càng trở nên mông lung hơn bao giờ hết.

LMHT: Khắc tinh của Faker - Huyền thoại Westdoor chính thức giải nghệ - Ảnh 2.

Trong làng LMHT chuyên nghiệp, chỉ có hai tuyển thủ được mệnh danh là “khắc tinh của Faker” bởi thành tích đối đầu tương đối ấn tượng của họ với Quỷ vương. Người thứ nhất là Pawn thời kỳ còn thi đấu cho Samsung Galaxy White, và người thứ hai chính là Westdoor.

Tuy nhiên nếu như vài năm trở lại đây, Pawn đã xuống phong độ và thường thất thế trong những lần đối đầu với Faker, thì Westdoor lại gây ấn tượng hơn bởi thành tích thi đấu có thể nói là “kỳ lạ” của tuyển thủ này mỗi khi chạm mặt SKT.

Westdoor Montage – Best Fizz Plays

Dù Ahq có thắng hay thua trước SKT, thì Westdoor vẫn luôn thi đấu cực hay trong kèo đấu Đường giữa mỗi lần đối đầu với Faker. Và thú vị hơn nữa là Westdoor sẽ thể hiện một phong độ ấn tượng khi đối thủ của anh là Faker, trong khi cũng chính anh lại có thể “ăn hành” một cách khó hiểu khi chạm mặt những người chơi Đường giữa khác có đẳng cấp thấp hơn Quỷ vương rất nhiều.

Chính vì vậy, dù đẳng cấp giữa hai đội tuyển Ahq và SKT T1 về mặt lý thuyết là khá chênh lệch, nhưng những lần đối đầu giữa Westdoor và Faker thì chưa bao giờ khiến fan hâm mộ phải thất vọng vì những cung bậc cảm xúc bất ngờ, ấn tượng mà nó mang lại.

LMHT: Riot Games hé lộ về sự trở lại của chế độ U.R.F, Rồng Ngàn Tuổi sẽ tiến hóa thành “Siêu Ma Rồng tứ đại nguyên tố”

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận