LMHT: JD Gaming hé lộ mức lương khủng của tuyển thủ, Levi dự bị vẫn đút túi tiền tỉ mỗi năm

Trong một động thái bổ sung lực lượng cho những kế hoạch lâu dài trong tương lai, JD Gaming mới đây đã công khai đăng tải thông tin tuyển dụng nhân sự mới, và để tạo sức hút với những game thủ LMHT tài năng của Trung Quốc, đội tuyển này đã công khai mức thu nhập của các tuyển thủ – Một động thái chưa từng có tiền lệ của các đội tuyển LMHT chuyên nghiệp.

LMHT: JD Gaming hé lộ mức lương khủng của tuyển thủ, Levi dự bị vẫn đút túi tiền tỉ mỗi năm - Ảnh 1.

Cụ thể, những tuyển thủ thi đấu trong đội hình chính thức của JD Gaming sẽ nhận mức lương dao động từ 500.000 – 10 triệu NDT (74.400 USD – 1,48 triệu USD tương đương 1,73 đến 34,6 tỉ VND một năm).

Đối với đội tuyển học viện – Đội tuyển Joy Dream (JDM), mức lương dao động trong khoảng từ 37.200 đến 148.000 USD mỗi năm. Ngoài ra, nhóm game thủ thực tập sinh sẽ là nhóm hưởng mức lương thấp nhất với 12.000 – 30.000 USD/năm.

Như vậy, với việc góp mặt trong đội hình chính thức của JD Gaming thì khoản tiền lương tối thiểu mà Levi nhận được cũng rơi vào khoảng 1,7 tỉ VND và thậm chí hoàn toàn có thể cao hơn. Một điều khá đáng chú ý chính là khoảng cách quá lớn giữa mốc lương tối thiểu và tối đa mà JD Gaming trả cho các tuyển thủ của mình (1,73 tỉ VND so với 34,6 tỉ VND). Theo đánh giá của các chuyên gia LPL, quỹ lương của JDG đang thuộc top đầu LPL, đồng nghĩa với việc Levi cũng nằm trong top những tuyển thủ hưởng lương trên mức trung bình của giải đấu này.

LMHT: JD Gaming hé lộ mức lương khủng của tuyển thủ, Levi dự bị vẫn đút túi tiền tỉ mỗi năm - Ảnh 2.

JD Gaming từ chối tiết lộ thông tin về những tuyển thủ hưởng mức lương trên 1 triệu USD một năm, tuy nhiên khi so sánh với những con số khác, chẳng hạn như mức lương của Faker (khoảng 3 triệu USD/năm) hay Uzi – Người hưởng lương cao nhất LPL và cũng được đồn đoán sở hữu mức lương không dưới 2 triệu USD, thì có thể thấy JD Gaming khá là bạo chi trong việc trả lương cho game thủ.

JD Gaming là tổ chức Esports thuộc JD.com – công ty trị giá 45 tỷ đô la Mỹ thuộc quyền sở hữu của tỉ phú Liu Qiangdong, đội tuyển này hiện đã giành quyền lọt vào vòng play-off LPL mùa xuân 2019 và sẽ đối đầu với Team WE – Một đội tuyển cũng nổi tiếng về mức độ chịu chơi trong chế độ đãi ngộ giành cho game thủ.

LMHT – Chính thức: 100 Thieves chia tay với “siêu tạ” Huhi

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận