LMHT: Hướng dẫn ‘phá đảo thế giới ảo’ với Yone từ trình độ nhập môn tới cao thủ

Yone có thể nói là “bom tấn” thực sự mà Riot Games gửi tới LMHT khi tạo hình của vị tướng này quá ngầu, bộ kỹ năng thì lả lướt và đột biến không kém ông em Yasuo. Để không rơi vào tình trạng “feed không có ngày mai” như những gì mà Yasuo đang làm, hãy khám phá xem làm thế nào để có thể “gánh cả thế giới” với Yone nhé.

Tiêu điểm tướng Yone

Cách tăng kỹ năng với Yone

LMHT: Hướng dẫn phá đảo thế giới ảo với Yone từ trình độ nhập môn tới cao thủ - Ảnh 2.

Cách tăng chiêu thịnh hành nhất sẽ là nâng tối đa kỹ năng Q > E > W để tối đa hóa sát thương. Q – Tử Kiếm là skill gây sát thương chính của Yone nên chuyện nâng tối đa kỹ năng này là điều bắt buộc. E – Xuất Hồn là kỹ năng cho phép Yone trao đổi sát thương cực kì mạnh với tốc độ di chuyển lớn và gây thêm sát thương khi trở về thân xác nên cũng cần nâng tối đa sớm.

Kỹ năng W – Trảm Hồn cần được dùng đúng thời điểm để tạo thêm khiên và chống chịu nên không nhất thiết phải nâng tối đa sớm. Tuy nhiên trong một vài trường hợp nhất định như bạn bị rừng địch gank quá nhiều hay thậm chí là chơi ở vị trí đường dưới thì nâng tối đa W cũng không phải là ý kiến tồi.

Phép bổ trợ

Tốc Biến là thứ bắt buộc với Yone bởi nó sẽ khiến cho tính đột biến trong những combo kỹ năng của Yone cực kì lớn. Phép bổ trợ còn lại thì bạn có thể lựa chọn giữa Thiêu Đốt hoặc Dịch Chuyển, tùy theo tình huống và vị trí bạn chơi là đường giữa hay đường trên. Hơn nữa trong những kèo đấu đặc biệt như đối đầu với những kẻ địch có khống chế mạnh mà không thể né như Lissandra hay Twisted Fate thì Thanh Tẩy là lựa chọn có thể cân nhắc.

LMHT: Hướng dẫn phá đảo thế giới ảo với Yone từ trình độ nhập môn tới cao thủ - Ảnh 3.

Về cơ bản thì đây là những trường hợp bạn nên dùng phép bổ trợ gì cho Yone

Ngọc bổ trợ

Có hai điểm ngọc mà bạn có thể lựa chọn đó là Chinh Phục như lối chơi truyền thống hay Mưa Kiếm nếu muốn tăng khả năng tay đôi ở đầu trận. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể chọn điểm Bước Chân Thần Tốc nếu phải đối đầu với kèo Pháp Sư cấu rỉa tầm xa quá khó chịu để trụ đường.

LMHT: Hướng dẫn phá đảo thế giới ảo với Yone từ trình độ nhập môn tới cao thủ - Ảnh 4.

Bảng ngọc cơ bản với điểm Chinh Phục

LMHT: Hướng dẫn phá đảo thế giới ảo với Yone từ trình độ nhập môn tới cao thủ - Ảnh 5.

Bảng ngọc Bước Chân Thần Tốc dùng để trụ đường khi gặp kèo cấu rỉa

LMHT: Hướng dẫn phá đảo thế giới ảo với Yone từ trình độ nhập môn tới cao thủ - Ảnh 6.

Bảng ngọc Mưa Kiếm để đánh nhau “khô máu” từ sớm

Trang bị phù hợp với Yone

Do sở hữu nội tại tăng gấp đôi tỉ lệ chí mạng giống với Yasuo, vì thế mà lối lên đồ của Yone cũng tương tự với ông em và cần 2 món đồ chí mạng. Bên cạnh đó thì với bản chất là một vị tướng cận chiến, Yone cũng cần những item cho thêm khả năng phòng thủ để ra vào combat tốt hơn, Vũ Điệu Tử Thần có lẽ là item quá phù hợp với Yone ở vị trí món đồ phòng thủ.

LMHT: Hướng dẫn phá đảo thế giới ảo với Yone từ trình độ nhập môn tới cao thủ - Ảnh 7.

Bộ trang bị cơ bản của Yone

Bên cạnh đó những item tình huống như Đao Tím, Giày Thủy Ngân, Giày Ninja hay Gươm Vô Danh là lựa chọn có thể cân nhắc nếu bạn gặp những kèo đấu đặc biệt.

Cách combo cơ bản với Yone

Combo cơ bản: E1 > Q1 > Đánh thường > Q2 > Đánh thường > E2

Khi đi đường thì bạn có thể khởi đầu combo của mình bằng kỹ năng E – Xuất Hồn, sao đó tiến tới kẻ địch và tung kỹ năng Q – Tử Kiếm kết hợp với đòn đánh thường sau đó rút về với E lần 2 để vừa gây sát thương lên kẻ địch, vừa không cho chúng cơ hội đánh trả.

Nếu bạn tích lần Q cho khả năng Hất Tung từ trước thì combo này còn nguy hiểm hơn nữa do khả năng tiếp cận nhanh và trực diện hơn hẳn.

Combo khi có chiêu cuối: E1 > R > Q1 > Đánh thường > W > Q2 > Đánh thường > Q3 > E2

Khi có chiêu cuối Đoạt Mệnh thì cũng nên sử dụng nó như một đòn kết liễu chớp nhoáng nhằm mục đích không cho đối thủ đánh trả và bạn thì gây sát thương tối đa. Về cơ bản thì nó không khác quá nhiều so với combo cơ bản, tuy nhiên khi tới giai đoạn giao tranh và bạn có lượng đồ tốc độ đánh nhất định, việc tung ra nhiều lần Q – Tử Kiếm sẽ gây ra sát thương nhiều và đột biến hơn mà thôi.

Bên cạnh đó thì bạn có thể tham khảo những combo nâng cao dưới đây

ULTIMATE Yone Guide | High Pace Yone Guide | 8k 60fps

Mẹo khi chơi Yone

Yone có thể gây rất nhiều sát thương phép với những đòn đánh từ Kiếm Quỷ và chiêu W – Trảm Hồn, vì thế đừng ngại khi gặp những đối thủ nhiều giáp mà hãy tự tin tấn công chúng.

Cả lần Q3, E – Xuất Hồn và chiêu cuối Đoạt Mệnh đều giúp Yone vượt qua những địa hình nhất định, hãy tận dụng nó để tấn công đối thủ một cách bất ngờ nhất.

LMHT: Hướng dẫn phá đảo thế giới ảo với Yone từ trình độ nhập môn tới cao thủ - Ảnh 9.LMHT: Hướng dẫn phá đảo thế giới ảo với Yone từ trình độ nhập môn tới cao thủ - Ảnh 10.LMHT: Hướng dẫn phá đảo thế giới ảo với Yone từ trình độ nhập môn tới cao thủ - Ảnh 11.

Yone có tới 3 kỹ năng vượt tường và bạn cần tận dụng tối đa điều này

Chiêu W – Trảm Hồn có thể hủy động tác thừa của Q – Tử Kiếm và đòn đánh thường, hãy sử dụng nó chính xác giữa những lần tung chiêu để gia tăng tối đa sát thương.

Yone không có Tường Gió như Yasuo, vì thế muốn vô hiệu hóa Xạ Thủ của đối thủ thì phải tận dụng tối đa khả năng hất tung từ Q3 và chiêu cuối Đoạt Mệnh.

Mất đi Uzi, RNG trải qua mùa giải thảm hại nhất lịch sử, lần đầu tiên mất quyền tham dự CKTG sau 5 năm

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận