LMHT: Hướng dẫn khắc chế Neeko – vị tướng khó chịu nhất ở thời điểm hiện tại

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN

Điểm mạnh

– Bộ chiêu thức với lượng sát thương và khống chế mạnh.

– Có khả năng biến hóa, lừa tình đối thủ.

– Là tướng mới nên sức mạnh có phần vượt trội hơn so với các tướng khác.

Điểm yếu

– Thiếu cơ động. 

– Kĩ năng định hướng khá khó sử dụng. 

– Chiêu cuối không dễ dùng hiệu quả.

LMHT: Hướng dẫn khắc chế Neeko - vị tướng khó chịu nhất ở thời điểm hiện tại - Ảnh 1.

Nổ Hoa (R) chỉ trong một phạm vi nhất định

Hãy ghi nhớ những kiến thức này nhé. Vì tôn trọng đối thủ cũng là cách chúng ta tôn trọng mình, biết mình biết ta trăm trận trăm thắng. Sau đây, hãy cùng Hasag! điểm qua những cách có thể khắc chế cô nàng tắc kè hoa.

CÁCH KHẮC CHẾ CHIÊU THỨC

Chúng ta hãy cùng điểm qua từng chiêu thức, từ đó rút ra những nguyên tắc cần thiết khi đối đầu với Neeko:

Luôn di chuyển xa kĩ năng Pháo Hạt (Q) vì tính chất của kĩ năng này nó như một vụ nổ nhưng không chỉ là một lần. Khi đã hạ gục được mục tiêu nó sẽ nổ thêm nhiều nhất là hai lần, nếu bạn để dính nguyên cả một vụ nổ thì lượng máu mất đi cũng kha khá. Vì vậy, hãy cố gắng né kĩ năng này và nếu có dính vụ nổ đầu tiên thì hãy nhanh chân di chuyển ra vùng nổ để không bị nổ thêm nhiều lần.

LMHT: Hướng dẫn khắc chế Neeko - vị tướng khó chịu nhất ở thời điểm hiện tại - Ảnh 2.

Sử dụng kỹ năng cơ bản vào Phân Hình (W) khi thấy nghi ngờ để gây tác động , nếu phân hình không di chuyển hướng khác thì đó chắc chắn là phân hình. Luôn quan sát bản đồ nhỏ để có thể phân tích được đâu là phân hình và người chơi.

LMHT: Hướng dẫn khắc chế Neeko - vị tướng khó chịu nhất ở thời điểm hiện tại - Ảnh 3.

Neeko thường phải sử dụng Xoắn Trói (E) trúng đối phương để kết hợp chuỗi chiêu thức của cô nên hãy luôn di chuyển để tạo độ khó cho Neeko khi sử dụng kĩ năng này, nếu không bạn sẽ ăn cả một combo vào mặt đấy.

LMHT: Hướng dẫn khắc chế Neeko - vị tướng khó chịu nhất ở thời điểm hiện tại - Ảnh 4.

Nổ Hoa (R) là kĩ năng gây một lượng sát thương cực lớn của Neeko và rất khó tránh khi bạn đã dínhXoắn Trói (E) hay Neeko sử dụng nội tại Huyền Ảnh. Do đó, cách tốt nhất bạn nên sử dụng những tướng cơ động như Lucian, Leblanc, Fizz… Nếu bạn là một pháp sư thì nên ưu tiên đồng hồ cát, nếu bạn là đấu sĩ hay sát thủ thì ưu tiên lên giảm kháng phép để giảm thiểu lượng sát thương của kĩ năng này.

LMHT: Hướng dẫn khắc chế Neeko - vị tướng khó chịu nhất ở thời điểm hiện tại - Ảnh 5.

TƯỚNG KHẮC CHẾ EKKO

Chúng ta hãy cùng điểm qua những vị tướng nào có thể khắc chế Neeko một cách tốt nhất ở đường giữa nhé!

Ahri

Ahri luôn là một vị tướng có giai đoạn đi đường cực kì tốt, cô còn sở hữu nội tại hút máu phép nên việc hồi phục trong giai đoạn đi đường là rất tốt. Cộng với lối chơi mới xoay quanh Ngọc Siêu Cấp Nâng Cấp Băng Giá lại càng kiến Ahri hoàn thiện hơn. Khi có kĩ năng làm chậm, Ahri có thể dễ dàng bắn trúng các kĩ năng của mình ngay cả khi chưa đạt cấp độ 6. Từ đó, Ahri sẽ nhỉnh hơn Neeko về mọi mặt từ gây sát thương cho đến đẩy đường.

LMHT: Hướng dẫn khắc chế Neeko - vị tướng khó chịu nhất ở thời điểm hiện tại - Ảnh 6.

Giai đoạn giữa và sau trận đấu, bộ chiêu thức cực kì cơ động của Ahri luôn là bài toán khó cho nhiều kĩ năng định hướng của Neeko. Những người chơi thuần thục Ahri sẽ dễ dàng outplay và hạ gục Neeko ở mọi thời điểm của ván đấu. Với 3 lần Phi Hồ (R) thì không dễ dàng để Ahri trúng Nổ Hoa (R) của Neeko, nếu có thì đó là một xác suất cực thấp.

Kassadin

Đây là con bài cực kì quen thuộc để khắc chế pháp sư đặc biệt – những pháp sư có nhiều kĩ năng định hướng như Neeko. Nội tại giảm sát thương phép nhận vào, Kassadin sẽ là vị tướng cực kì khó chơi với những tướng có bộ chiêu thức toàn phép trong đó có Neeko.

LMHT: Hướng dẫn khắc chế Neeko - vị tướng khó chịu nhất ở thời điểm hiện tại - Ảnh 7.

Kassadin là vị tướng tay ngắn do vậy giai đoạn đi đường cũng không hề dễ dàng. Sử dụng tốt kĩ năng Quả Cầu Hư Không (Q) để tạo ra một giáp phép đỡ lại những kĩ năng từ Neeko, kết hợp với cộng Ngọc Bước Chân Thần Tốc tăng khả năng trụ đường. Nhiệm vụ chính của vị tướng đến từ hư không này nằm ở giai đoạn đi đường là hãy farm, farm thật nhiều, thật chuẩn để sở hữu nhiều chỉ số lính nhất có thể để lên những trang bị cần thiết và chờ đợi lên cấp độ 6.

Giai đoạn giữa và sau trận đấu, khi có Hư Vô Bộ Pháp (R) cũng chính là lúc Kassadin thể hiện sức mạnh vượt trội của mình so với Neeko. Với độ cơ động cực kì cao thì khả năng lao lên gây sát thương tốt đồng thời né được những kĩ năng định hướng của đối phương. Bên cạnh đó khả năng tạo khiên giáp từ Q và nội tại giúp khả năng trao đổi chiêu thức của Kassadin cực kì ổn.

Leblanc

Kèo đấu này sẽ tạo một đường giữa với tên gọi mới là “cú lừa”, 2 vị tướng sỡ hữu kĩ năng vô cùng biến hóa và đa dạng. Kèo đấu này thuộc dạng “kẻ 8 lạng, người nữa cân” khi không có vị tướng nào thật sự chiếm ưu thế. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thành thục Leblanc thì đừng ngại ngần sách cô nàng này ra đấu kèo đấu cân não và so trình với Neeko nhé. Bạn vẫn có thể trên cơ Neeko nếu bạn sử dụng tốt kĩ năng Biến Ảnh (W) kết hợp vừa gây sát thương mà vừa né được chiêu thức.

LMHT: Hướng dẫn khắc chế Neeko - vị tướng khó chịu nhất ở thời điểm hiện tại - Ảnh 8.

Với khả năng cơ động, khi có 2 chiêu thức có khả năng bay nhảy là Biến Ảnh (W) và Mô Phỏng (R) thì không dễ dàng để Neeko sử dụng kĩ năng định hướng của mình trúng, đặt biệt là Nổ Hoa (R) vì thời gian niệm của chiêu thức này cũng khá lâu, lên đến 1,5s.

Lissandra

Mọi kèo khi đối đầu với Lissandra luôn cực kì khó chịu vì bộ chiêu thức có nhiều hiệu ứng khống chế vô cùng rộng, cộng thêm ngọc Dư Chấn thì khả năng chống chịu của cô ta là vô cùng mạnh mẽ. Khả năng cấu rỉa và dọn dẹp lính từ Mảnh Băng (Q) giúp Lissandra dễ dàng đối đầu với Neeko. Lissandra có đầy đủ sự cứng cáp và kĩ năng nếu Neeko muốn đối đầu trực diện. Còn không thì hãy dọn dẹp lính thật nhanh và tạo sức ép ra hai bên cánh, việc farm lính trong trụ đối với Neeko không phải là điều dễ dàng.

LMHT: Hướng dẫn khắc chế Neeko - vị tướng khó chịu nhất ở thời điểm hiện tại - Ảnh 9.

Ở giai đoạn giữa và sau trận đấu khi có Hầm Mộ Hàn Băng (R) Lissandra dễ dàng outplay được chiêu Nổ Hoa (R) của Neeko. Với nhiều hiệu ứng khống chế khi kết hợp tốt với Vòng Tròn Lạnh Giá (W) thì bạn có thời gian trói lên đến 3s, khi đó đừng ngần ngại gọi rừng ra hỗ trợ. Đối với một vị tướng kém cơ động như Neekothì việc bị rừng gank là khó để chạy thoát.

Sion

Sion là con bài đi đường giữa cực kì khó chịu, nó cũng là lựa chọn tốt để đối đầu với các pháp sư đường giữa sử dụng nhiều năng lượng và có độ cơ động kém như Neeko. Hãy tăng tối đa Cú Nện Tàn Khốc (Q)đừng ngại ngần mất một ít máu để đẩy đường nhanh nhất có thể. Tuy là một đấu sĩ với khuynh hướng lên đồ chống chịu nhưng Sion lại có những chiêu thức trên diện rộng và xóa xổ lính cực nhanh kết hợp tốt giữa Cú Nện Tàn Khốc (Q) và Lò Luyện Hồn (W).

LMHT: Hướng dẫn khắc chế Neeko - vị tướng khó chịu nhất ở thời điểm hiện tại - Ảnh 10.

Cách để chiến thắng Neeko là Sion phải luôn đẩy lính thật nhanh và di chuyển tạo áp lực ra đường khác. Liên tục đẩy lính như vậy, Neeko khó có thể kiếm được chỉ số lính trong trụ đồng thời sẽ tiêu tốn lượng mana đáng kể để cố dọn lính. Từ đó Neeko không thể trụ đường lâu và tham gia vào các giao tranh nhỏ lẻ. Cấp 6 cũng là lúc thời cơ đến đẩy lính nhanh tận dụng Bất Khả Kháng Cự (R) để gây sức ép ra đường cánh trong lúc Neeko đang bận thu gom từng chỉ số lính.

LMHT: Nhìn bộ kỹ năng của Neeko, chúng ta có thể khẳng định các tướng mới tiếp theo sẽ vô cùng thú vị

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận