LMHT: Griffin tìm lại mạch chiến thắng dù phải đối đầu với một Hanwha Life Esports đang rất khát điểm

LCK Mùa Xuân 2019 đã bước vào tuần thi đấu thứ 9 ngày thi đấu đầu tiên sẽ là trận đấu mở màn giữa GRF và HLE. Sau 2 trận thua trước Gen.G và AF ở tuần thi đấu trước, Griffin trút giận lên HLE ở tuần thi đấu này với 2 trận thắng huỷ diệt, khiến cho con đường giành suất playoff của HLE khó khăn hơn.

Ván 1

Giai đoạn cấm/chọn:

LMHT: Griffin tìm lại mạch chiến thắng dù phải đối đầu với một Hanwha Life Esports đang rất khát điểm - Ảnh 1.

GRF và HLE có một lối chơi khá giống nhau, khi họ luôn muốn chọn những tướng có khả năng đi đường tốt. Chovy lấy cho Lissandra, trong khi đường dưới là hai cặp đôi xạ thủ hỗ trợ gánh đội về cuối trận rất mạnh Vayne-Morgana, đối đầu với họ là Kalista-Nami rất mạnh ở giai đoạn đầu trận với nhiệm vụ snow-ball GRF. HLE pick trước Yorick tạo tiền đề giúp Griffin pick ngay Jax – một kèo counter-pick khá dễ dàng. Không đáng nói nhiều khi Jarvan IV và Zac là một kèo đấu cân bằng trong rừng.

Diễn biến ván đấu:

Nhận thấy đường trên là kèo đấu khó dành cho Yorick, Zac đáp trả bằng việc gank sớm khu vực đường trên cho dù Jarvan IV đã counter rất tốt. Nhưng Jax vẫn phải bỏ mạng và khoảng cách với Yorick bị thu ngắn lại khá nhiều.

LMHT: Griffin tìm lại mạch chiến thắng dù phải đối đầu với một Hanwha Life Esports đang rất khát điểm - Ảnh 2.

Đó cũng là tất cả những gì mà HLE làm được, họ đã tự phá hỏng tất cả sau một pha muốn gank khu vực đường dưới của GRF trong khi… tất cả các kỹ năng gây choáng đã trượt hết, thậm chí Morgana của Lehends còn tự tin đến mức trêu đùa với Kalista và khoá bóng tối chuẩn xác. GRF phản công và đơn giản lấy về 4 mạng hạ gục khá đơn giản và từ đây ván đầu đã an bài.

LMHT: Griffin tìm lại mạch chiến thắng dù phải đối đầu với một Hanwha Life Esports đang rất khát điểm - Ảnh 3.

Với 4 mạng hạ gục có được, Vayne của Viper rất mạnh kèm theo Khiên Đen luôn trực chờ thì HLE chỉ biết bất lực vì họ có duy nhất Zac có khả năng tạo đột biến với Súng Cao Su mà thôi.

GRF nới rộng khoảng cách, phút thứ 25 họ ăn con baron đầu tiên đẩy thẳng vào kết thúc ván đấu thứ nhất dễ dàng.

LMHT: Griffin tìm lại mạch chiến thắng dù phải đối đầu với một Hanwha Life Esports đang rất khát điểm - Ảnh 4.

Highlight ván 1:

Ván 2

Giai đoạn cấm chọn:

LMHT: Griffin tìm lại mạch chiến thắng dù phải đối đầu với một Hanwha Life Esports đang rất khát điểm - Ảnh 6.

Chovy quyết định chọn Ryze, trong khi Lava có được Lissandra. Jayce cho Sword và vẫn là Yorick trong tay Thal, cặp đôi đường dưới không có gì nổi bật khi GRF chơi theo thiên hướng thủ đường với Neeko-Morgana, HLE có được cặp đôi xạ thủ hỗ trợ khá mạnh Xayah-Rakan cũng khó có thể thắng được đường.

Diễn biến trận đấu:

Nhịp độ trận thi đấu thứ 2 diễn ra rất sôi nổi, và cũng là lúc để Tarzan cho thấy mình xứng đáng là người đi rừng số một tại LCK thời điểm hiện tại. Sau 4 phút thi đấu, Tarzan có KDA 2/0/2 với 100% điểm tham gia hạ gục.

LMHT: Griffin tìm lại mạch chiến thắng dù phải đối đầu với một Hanwha Life Esports đang rất khát điểm - Ảnh 7.

Tarzan khuấy đảo rừng của bonO như chốn không người, cướp từ bùa đỏ sang đến bùa xanh sau 8 phút thi đấu bonO với Lee Sin vẫn không thể lên được cấp độ 6.

Thậm chí Chovy ở khu vực đường giữa solo-kill khá đơn giản Lava. Tất cả những gì HLE làm được chỉ là những pha stick đến 4 người ở bot lấy mạng của Viper, nhưng nhìn lại họ đang thua toàn diện ở cả ba vị trí quan trọng nhất.

LMHT: Griffin tìm lại mạch chiến thắng dù phải đối đầu với một Hanwha Life Esports đang rất khát điểm - Ảnh 8.

Pha solo-kill khá đơn giản của Chovy trước Lava.

Khoảng cách quá lớn từ mọi vị trí dường như đã làm cặp đôi đường dưới của HLE tỏ ra nao núng và thiếu quyết đoán khi giao tranh sai lầm ở phút 16, họ để lại mạng của Rakan và mất hết phép bổ trợ, tăng số lượng tiền chênh lệch lên con số 6k tiền.

GRF ăn baron ở phút 26 và kết thúc cặp đấu với tỉ số 2-0 thuyết phục.

Highlight ván 2:

LMHT: QTV xác nhận sắp trở lại thi đấu chuyên nghiệp, thành lập đội tuyển mới thi đấu tại VCSB

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận