LMHT: Garena bất ngờ ra ‘tối hậu thư’ cho game thủ – Mod skin chắc chắn sẽ bị BAN nick

Dù không còn rầm rộ như trước đây, nhưng thực tế là trong suốt nhiều năm qua, vấn đề sử dụng phần mềm thứ 3 vẫn luôn là điều gây nhức nhối cho cộng đồng LMHT Việt. Để đáp trả lại những động thái gian lận của người chơi thì NPH Garena cũng thường xuyên đưa ra những cảnh cáo và chiến dịch thanh trừng tài khoản vi phạm.

Đáng chú ý, trong thông báo mới nhất của Garena Việt Nam, đơn vị phân phối LMHT tại Việt Nam đã đưa thêm tính năng mod skin vào danh sách vi phạm và sẽ bị xử phạt.

Cụ thể, những phần mềm thuộc phạm vị “gian lận” được định nghĩa là “bất cứ phần mềm nào trực tiếp ảnh hưởng trải nghiệm người dùng sau khi bấm nút ‘Đấu’ cho đến khi hiện lên màn hình thông số cuối trận đấu”. Bao gồm sử dụng tool, hack, các phần mềm cho phép hiển thị những thông tin ẩn (tầm đánh, hướng chiêu thức…):

LMHT: Garena bất ngờ ra tối hậu thư cho game thủ - Mod skin chắc chắn sẽ bị BAN nick - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, NPH Garena Việt Nam còn nhấn mạnh thêm một danh mục phạm quy dành cho những phần mềm mod skin. Theo nguyên tắc mà LMHT vừa cập nhật, thì các phần mềm mod skin vẫn vị phạm vào luật cấm “thay đổi hình ảnh hiển thị của trò chơi”, bao gồm việc “thay đổi hình ảnh hiển thị của tướng, trang phục, giao diện hoặc bất cứ nội dung nào trong trò chơi”. Đồng thời NPH cũng nhấn mạnh rằng tất cả những hành vi này đều bất hợp pháp và phải bị xử phạt.

LMHT: Garena bất ngờ ra tối hậu thư cho game thủ - Mod skin chắc chắn sẽ bị BAN nick - Ảnh 2.

Hình phạt của hành vi này sẽ là khóa tài khoản từ 7 – 14 ngày, tuy nhiên, theo một số phản ánh của cộng đồng game thủ thì thậm chí những game thủ từng mod skin từ nhiều năm trước cũng dính “án tử”. Mặc dù việc bị khóa nick 14 ngày thì vẫn may mắn hơn là ban vĩnh viễn, nhưng điều khiến nhiều người chơi lo ngại là việc bị khóa luôn Vinh Danh và không thể nhận được phần thưởng Xếp hạng, đó sẽ là một sự đả kích rất lớn dành cho những người chơi đã “hoàn lương”, bỏ việc mod skin từ lâu nhưng vẫn bị “truy nã”.

LMHT: Garena bất ngờ ra tối hậu thư cho game thủ - Mod skin chắc chắn sẽ bị BAN nick - Ảnh 3.

Nhìn chung, những động thái này hoàn toàn mang lại lợi ích chung cho cộng đồng game thủ. Dù mod skin không ảnh hưởng trực tiếp tới gameplay, nhưng vẫn có rất nhiều phản ánh về việc những game thủ sử dụng phần mềm này thường xuyên AFK giai đoạn đầu trận (để…chọn skin) và đôi khi điều đó gây nên sự khó chịu cho những người chơi khác.

Những mặt trái từ các streamer nổi tiếng đang ‘làm hư’ thế hệ game thủ Việt

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận