LMHT: Gặp toàn “hàng khủng” ngay đầu mùa giải VCS 2019, fan hâm mộ lo ngại đội hình non trẻ GAM Esports không chịu nổi nhiệt

VCS mùa xuân 2019 – Giải đấu được mong đợi nhất đối với cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam, sẽ chính thức khai màn vào ngày 17/1 tới. Bên cạnh những kèo đấu kinh điển như PVB – CES, FFQ – EVS hay EVS – PVB thì lịch thi đấu của GAM Esports – Cựu vương VCS và cũng là đội tuyển sở hữu lượng fan hùng hậu nhất nhì Việt Nam, cũng là điều được cộng đồng game thủ trong nước quan tâm trong giai đoạn cuối tháng 1 sắp tới.

LMHT: Gặp toàn hàng khủng ngay đầu mùa giải VCS 2019, fan hâm mộ lo ngại đội hình non trẻ GAM Esports không chịu nổi nhiệt - Ảnh 1.

Ngay trong tháng khởi tranh của VCS 2019, GAM Esports sẽ phải đối mặt với một lịch trình khá căng thẳng gồm toàn những đối thủ “sừng sỏ”, chưa kể sau đó là cuộc đối đầu đầy duyên nợ với EVOS Esports vào 15/2, ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Lịch thi đấu cụ thể tính đến hết tháng 1 của GAM như sau:

17/1: SGD – GAM

19/1: GAM – FFQ

24/1: PVB – GAM

26/1: GAM – CES

Như vậy, theo lịch thi đấu này, ngay trong 4 vòng đấu đầu tiên, GAM Esports sẽ lần lượt đụng độ “Siêu tân binh” phiên bản VCS: Sky Gaming Daklak. Đây cũng là lần tái ngộ đầu tiên giữa người cũ Optimus và GAM Esports kể từ khi tuyển thủ này rời khỏi đội tuyển vàng-đen.

Mặc dù là một đội tuyển mới lên hạng nhưng SGD vẫn được đánh giá rất cao tại VCS năm nay, thậm chí nếu lạc quan thì người hâm mộ đội tuyển hoàn toàn có cơ sở để nghĩ đến một vị trí trong top đầu. Trong khi đó, GAM dù là cái tên giàu truyền thống hơn nhưng hiện tại họ chỉ là tập hợp của một lực lượng trẻ, tài năng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm chinh chiến.

LMHT: Gặp toàn hàng khủng ngay đầu mùa giải VCS 2019, fan hâm mộ lo ngại đội hình non trẻ GAM Esports không chịu nổi nhiệt - Ảnh 2.

Dù là một tân binh nhưng SGD vẫn được đánh giá rất cao nhờ chất lượng đội hình tại VCS mùa xuân 2019

Dẫu vậy, SGD vẫn có thể coi là bài thuốc thử nhẹ nhàng nhất trong 4 vòng đấu đầu tiên, bởi ngay sau đó, GAM Esports sẽ phải đối đầu với 3 cái tên từng nằm trong top 4 VCS mùa hè 2019, bao gồm Đương kim Vô địch Phong Vũ Buffalo, FFQ Gaming và Cerberus Esports (Cube Adonis sau khi đổi tên).

Đối mặt với lịch thi đấu khá căng, nhiều fan hâm mộ của GAM tỏ ra tương đối lo lắng về kết quả của các trận đấu. Mặc dù vậy, cũng có nhiều game thủ tỏ ra lạc quan hơn, bởi họ đã xác định rằng đây sẽ là mùa giải mang tính chất chuyển giao lực lượng của GAM, với mục tiêu chính là phát triển lứa tuyển thủ trẻ mà họ đang sở hữu.

LMHT: Gặp toàn hàng khủng ngay đầu mùa giải VCS 2019, fan hâm mộ lo ngại đội hình non trẻ GAM Esports không chịu nổi nhiệt - Ảnh 3.LMHT: Gặp toàn hàng khủng ngay đầu mùa giải VCS 2019, fan hâm mộ lo ngại đội hình non trẻ GAM Esports không chịu nổi nhiệt - Ảnh 4.

Fan hâm mộ GAM tỏ ra khá lo lắng vì lịch thi đấu tương đối căng thẳng

Bên cạnh đó, gay gắt hơn một chút thì nhiều fan hâm mộ GAM còn cho rằng sự lo lắng về việc “gặp toàn đối thủ mạnh” là hoàn toàn thừa thãi, với tương quan lực lượng của VCS hiện tại với chỉ 8 đội tuyển tham dự thì sự chênh lệch về trình độ là không nhiều, có chăng những cái tên như GAM hay FTV sẽ bị đánh giá thấp hơn một chút vì mới trải qua quá trình thay máu lực lượng ở kỳ chuyển nhượng vừa rồi.

LMHT: Gặp toàn hàng khủng ngay đầu mùa giải VCS 2019, fan hâm mộ lo ngại đội hình non trẻ GAM Esports không chịu nổi nhiệt - Ảnh 5.

Nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng sự lo lắng là điều không cần thiết

Và quả thực, đúng như nhận định của bộ phận game thủ này, VCS mùa xuân 2019 đang tỏ ra khá căng kèo bởi đa phần các đội tuyển đều sở hữu lực lượng đồng đội và các ngôi sao đã khẳng định được tên tuổi trên đấu trường chuyên nghiệp. Liệu với sự trở lại của Tinikun, GAM Esports có vượt qua được những thử thách này để tìm kiếm một kết quả khả quan trong mùa giải sắp tới?

LMHT: Gặp toàn hàng khủng ngay đầu mùa giải VCS 2019, fan hâm mộ lo ngại đội hình non trẻ GAM Esports không chịu nổi nhiệt - Ảnh 6.

Sự trở lại của Tinikun trên băng ghế Huấn luyện sẽ giúp GAM có được sự tự tin trước mùa giải mới?

LMHT: Không chỉ riêng Chiêu cuối thôi đâu, Tướng mới Sylas còn có thể copy nguyên cả bộ chiêu thức của một vài vị tướng xấu số nữa kia

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận