LMHT: Gắn bó với Liên Minh chục năm, bạn sẽ nhận ra trò chơi đang bị ‘Trung Quốc hóa’

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đang là tựa game hot nhất thời điểm hiện tại và trong 10 năm qua, nó đã tạo nên một chỗ đứng riêng cho mình trong lòng người chơi. Với những game thủ đã gắn bó từ những ngày đầu, sẽ dễ dàng nhận ra Liên Minh Huyền Thoại ngày càng thay đổi và phát triển theo hướng vô cùng mới mẻ.

Không chỉ lấy lòng được những người chơi yêu thích thể loại MOBA mà nó còn chinh phục được sự khó tính của rất nhiều người chơi khác.

LMHT: Gắn bó với Liên Minh chục năm, bạn sẽ nhận ra trò chơi đang bị Trung Quốc hóa - Ảnh 1.

Để nói đến chất riêng của Liên Minh Huyền Thoại thì chúng ta phải nghĩ ngay đến những vị tướng từ thuở sơ khai như Sivir, Zyra, Annie, Teemo hay Ashe… Rồi từng mùa trôi qua, từ 17 vị tướng đầu tiên, Riot Games đã tăng lượng tướng tới thời điểm hiện tại là 143 vị tướng. Ngay cả giao diện, tính năng hay bản đồ Summoner Rift của Liên Minh Huyền Thoại cũng đã thay đổi rất nhiều, hàng nghìn bộ trang phục khác nhau cũng từ đó mà ra đời khiến hàng triệu gamer mê mẩn.

Tuy nhiên, càng về sau này, khi Tencent chính thức tiếp quản Riot Games thì LMHT lại phát triển theo hơi hướng giống như một bộ phim hoạt hình Trung Quốc.

LMHT: Gắn bó với Liên Minh chục năm, bạn sẽ nhận ra trò chơi đang bị Trung Quốc hóa - Ảnh 2.

Nó không còn mang đậm phong cách của những đấu sĩ La Mã, hay những trang phục của châu Âu nữa mà thay vào đó là mang màu sắc khá lòe loẹt. Nếu bạn là một người yêu thích những bộ phim hoạt hình của Trung Quốc hiện tại thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra được điều này.

Không cần nói đâu xa, Kayle sửa lại vào bản 9.5 vừa qua cũng thật sự khiến nhiều người liên tưởng đến những bộ cánh của game Trung Quốc hơn là một thiên thần như trước kia.

Rồi đến Zed – Tử thần không gian vừa được Riot ra mắt, bộ skin nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía người chơi.

LMHT: Gắn bó với Liên Minh chục năm, bạn sẽ nhận ra trò chơi đang bị Trung Quốc hóa - Ảnh 3.

Zed trông giống lai tạp của Varus và Zyra.

Nhiều người thấy Zed Tử Thần Không Gian thật đẹp, thật phong cách nhưng nhiều người lại cho rằng hắn ta đã mất chất, mất đi phong thái của một sát thủ xưa.

Màu sắc quá sặc sỡ, lại còn thêm những “chiếc chân” mọc ra từ lưng của Zed thì quả thật rườm rà. Nó không tạo cho Zed ngầu hơn mà thay vào đó là một sát thủ giống “Taric Hồng Ngọc” vậy.

Trang phục vô địch thế giới của iG cũng không nằm ngoài sự nghi vấn này, nó mang đơn điệu một màu và không thật sự nổi bật.

LMHT: Gắn bó với Liên Minh chục năm, bạn sẽ nhận ra trò chơi đang bị Trung Quốc hóa - Ảnh 4.

Để ý kỹ hơn sẽ thấy nhóm trang phục iG như những đứa em của Zyra với những lá cây quanh người.

Nói Riot Games cạn kiệt ý tưởng cũng có lý mà nói Tencent đang “nhúng tay” quá sâu vào phần sáng tạo LMHT thì cũng không sai.

Chúng ta sẽ được thấy một LMHT như một bộ phim hoạt hình nhiều tập được lặp đi lặp lại trong quãng thời gian sắp tới.

LMHT: Gắn bó với Liên Minh chục năm, bạn sẽ nhận ra trò chơi đang bị Trung Quốc hóa - Ảnh 5.

Chưa kể, sau này sự thay đổi sẽ còn nhiều hơn thế nữa, khi mà cua kỳ cục 2 bên sông sẽ trở thành những con tàu thủy đi lại hay trụ sẽ trở thành những pháo đài nhiều súng. Điều này rất có thể sẽ xảy ra trong tương lai xa của LMHT, khi mà chẳng còn ai nhớ đến LMHT xưa kia nó như thế nào.

Theo bạn thì sự phát triển của LMHT sẽ đi theo hướng nào? Hãy để lại bình luận của bạn dưới bài viết này nhé!

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận