LMHT: Gần 30% sát thương từ chiêu Rìu Xoay của Draven bị “bốc hơi” mà không rõ nguyên nhân

Với lượng sát thương lớn và khả năng đè đường cực kỳ mạnh, Draven được xem là tướng vô cùng thích hợp đối với môi trường rank đơn. Tuy nhiên tỷ lệ thắng của vị tướng này ở bản 11.3 lại không quá tốt khi chỉ dừng ở con số 49,05%. Thậm chí theo đánh giá của U.gg, Draven chỉ xếp ở vị trí 15/23 tại vai trò Xạ thủ mà thôi.

LMHT: Gần 30% sát thương từ chiêu Rìu Xoay của Draven bị bốc hơi mà không rõ nguyên nhân - Ảnh 1.

Draven đang ở trạng thái không quá tốt trong meta bản 11.3

Và cách đây ít giờ, cộng đồng LMHT đã tìm ra được một trong những nguyên nhân khiến Draven rơi vào trạng thái không quá tốt như hiện tại. Họ phát hiện ra rằng chiêu Q – Rìu Xoay của Draven gây ít sát thương hơn rất nhiều so với trước kia. Điều này khiến cho lợi thế lớn nhất của Draven bỗng nhiên biến mất hoàn toàn.

LMHT: Gần 30% sát thương từ chiêu Rìu Xoay của Draven bị bốc hơi mà không rõ nguyên nhân - Ảnh 2.

Rìu Xoay của Draven bỗng nhiên gây sát thương ít hơn rất nhiều so trước kia.

Như chúng ta đã biết, Draven đang ở trạng thái tương đối tệ. Bên cạnh đó, tôi còn nhận ra rằng Rìu Xoay của Draven dường như bị lỗi khiến nó gây ít sát thương hơn so với trước kia. Tôi để ý khi xem lại buổi stream của mình, chiêu Q gần như không gây ra chút sát thương nào. Khi kiểm tra lại replay thì tôi nhận ra rằng mình đã đúng, sát thương của kỹ năng này gây ra cực kỳ thấp.

LMHT: Gần 30% sát thương từ chiêu Rìu Xoay của Draven bị bốc hơi mà không rõ nguyên nhân - Ảnh 4.LMHT: Gần 30% sát thương từ chiêu Rìu Xoay của Draven bị bốc hơi mà không rõ nguyên nhân - Ảnh 5.

Hãy để tôi giải thích nhé. Ở đầu video, tôi đang có chính xác 221 SMCK và 130 SMCK cộng thêm. Bên cạnh đó thì tôi có thêm 10 Sát Lực từ Dao Hung Tàn nên sát thương vật lý sẽ bỏ qua 8,8 giáp (làm tròn thành 9).

Trong khi đó, Brand chỉ có Đồng Hồ Cát Zhonya và sở hữu 117 giáp. Sau khi tính qua chỉ số Sát Lực, Brand còn lại 108 giáp, tức là giảm 52% sát thương vật lý nhận vào.

Với chỉ số như vậy, Rìu Xoay của Draven sẽ gây ít nhất 198 sát thương (con số chính xác là 214,5). Tuy nhiên trong video trên, chúng ta thấy rằng Draven chỉ gây ra 141 sát thương với kỹ năng này mà thôi. Điều này có nghĩa là Rìu Xoay của Draven bỗng nhiên bị mất đi gần 30% sát thương.

Tôi đã kiểm tra rất nhiều lần để đảm bảo không có nguồn hồi máu, giảm sát thương nào tác động lên Brand cả. Điều này càng khiến tôi bực mình hơn vì Rìu Xoay chỉ gây ra 141 sát thương mà thôi. Tới bây giờ tôi vẫn không thể tìm ra nguyên nhân cho việc này và chỉ có thể kết luận rằng đây là một lỗi nào đó.

LMHT: Gần 30% sát thương từ chiêu Rìu Xoay của Draven bị bốc hơi mà không rõ nguyên nhân - Ảnh 6.

Draven có 221 SMCK và 130 SMCK cộng thêm

LMHT: Gần 30% sát thương từ chiêu Rìu Xoay của Draven bị bốc hơi mà không rõ nguyên nhân - Ảnh 7.

Brand chỉ có 117 giáp

LMHT: Gần 30% sát thương từ chiêu Rìu Xoay của Draven bị bốc hơi mà không rõ nguyên nhân - Ảnh 8.

Tuy nhiên đòn đánh với Rìu Xoay của Draven chỉ gây ra được 141 sát thương lên Brand

Với việc sát thương của chiêu Rìu Xoay bỗng nhiên mất đi nhiều như vậy, vị tướng này đã trở nên vô cùng yếu dù trên lý thuyết, Draven không hề bị nerf. Lợi thế của Draven đó là sát thương khổng lồ từ chiêu Rìu Xoay để có thể kết liễu tướng địch và lấy được lượng vàng lớn với nội tại. Lỗi kể trên khiến cho sức mạnh của Draven bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề.

LMHT: Gần 30% sát thương từ chiêu Rìu Xoay của Draven bị bốc hơi mà không rõ nguyên nhân - Ảnh 9.

Có lẽ tình trạng trên xuất phát từ lỗi nào đó trong thuật toán tính sát thương của LMHT. Hy vọng Riot Games đã phát hiện ra lỗi này và tìm cách chỉnh sửa Draven trong tương lai.

Chuyện Esports – Archie: “Lỡ duyên” với DOTA và hành trình trở thành huyền thoại của VCS

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận