LMHT: Fnatic 3-1 Splyce ‘Sự trở lại của nhà vua’

Sau chiến thắng dễ dàng 3-0 ở vòng 1 Play-off trước Vitality. Fnatic tiếp tục có cuộc đụng độ với Splyce và cũng không mấy khó khăn để có chiến thắng 3-1 qua đó có mặt ở vòng 3 LEC mùa xuân 2019 chờ đợi kết quả cặp đấu giữa G2 Esports và Origen.

Ván 1:

Giai đoạn cấm chọn:

LMHT: Fnatic 3-1 Splyce Sự trở lại của nhà vua - Ảnh 1.

SPY có một đội hình khá là dị khi cho Zoe xuống thi đấu ở đường dưới và nhường cho vị trí xạ thủ là Corki ra đường giữa. Bên cạnh đó vẫn là những con bài quen thuộc như Rek’sai và Jayce.

Fnatic vẫn có được tướng tủ Karthus cho Broxah, cùng Sivir trong tay Rekkles.

Diễn biến ván đấu:

Tận dụng tốt con bài Rek’sai với ưu thế hơn so với Karthus giai đoạn đầu trận, SPY có đến 4 mạng hạ gục và 3 trong số đó là mạng người đi đường trên của FNC Bwipo. Dù thua về chỉ số mạng, nhưng nhìn lại Rekkles có chỉ số farm vượt trội so với Kobbe – Zoe phía bên kia. Nhà vua trở lại và đánh tốt ở khu vực đường dưới đem về 4 mạng và cân bằng lại thế trận.

LMHT: Fnatic 3-1 Splyce Sự trở lại của nhà vua - Ảnh 2.

Với lợi thế 2 rồng đất có được, Fnatic kiểm soát và quyết định ăn con baron đầu tiên ở phút thứ 23. Dù cho phải nằm xuống đến 4 người nhưng may mắn thay, Nemesis đã giữ lại con baron và thoát về chỉ với một chấm máu. Thế trận giằng co, dù để mất một đường nhưng SPY vẫn lấy được con baron thứ 2 sau khi Jarvan IV và Alistar quá tham mạng của Corki trong hồ máu.

Phút thứ 35, với một pha gọng kìm rất tốt đến từ Alistar, FNC có thế giao tranh lợi hơn khi Jarvan IV chủ động, chỉ lấy được một mạng duy nhất của Broxah, SPY bắt đầu tan vỡ. Thậm chí sau đó, Corki và Tahm Kench chết còn không dùng cho mình phép bổ trợ tốc biến.

LMHT: Fnatic 3-1 Splyce Sự trở lại của nhà vua - Ảnh 3.

Lợi thế hơn người, FNC quyết định push thẳng đường dưới với thế lính đang đẩy, quá dễ dàng khi chỉ Rek’sai và Tahm Kench không thể phòng thủ. FNC 1-0 SPY.

Highlight ván 1:

Ván 2:

Giai đoạn cấm chọn:

LMHT: Fnatic 3-1 Splyce Sự trở lại của nhà vua - Ảnh 5.

Nemesis có được Kayle, con bài đã giúp anh ta có được pentakill trong trận play-off trước đó với VIT, trong khi đó Rekkles vẫn chọn Sivir. Về phía SPY, họ chọn khá nhiều tướng chống chịu và có khả năng làm choáng để bảo kê tốt xạ thủ Tristana.

Diễn biến ván đấu:

SPY chủ động đổi đường khi cho cặp đôi xạ thủ hỗ trợ lên đường trên đảm bảo có khoảng trống lớn nhất cho Tristana farm. Họ cũng thành công khi băng trụ Bwipo với pha gank sớm và nhường mạng cho Tristana.

Sau khi đẩy lính vào trụ, SPY quyết định đổi đường lại và tiếp tục thành công khi phản gank Rek’sai – Broxah xuất sắc, qua đó Tristana có 3 mạng hạ gục.

LMHT: Fnatic 3-1 Splyce Sự trở lại của nhà vua - Ảnh 6.

Tận dụng tốt tài nguyên, SPY kiểm soát hoàn toàn khu vực đường dưới của FNC qua đó ép giao tranh liên tục. FNC gặp khó khi họ đều là những tướng mạnh giai đoạn về cuối trận. 18 phút thi đấu, SPY có cho mình 7 mạng và khoảng cách chênh lệch 6k tiền.

LMHT: Fnatic 3-1 Splyce Sự trở lại của nhà vua - Ảnh 7.

Quadra Kill với Tristana – Kobbe với KDA 14/1/0

Với chừng ấy lợi thế, FNC chống cự trong vô vọng dù đã cố gắng rất nhiều ở các pha giao tranh, FNC thất thủ sau 33 phút thi đấu. FNC 1-1 SPY.

Highlight ván 2:

Ván 3:

Giai đoạn cấm chọn:

LMHT: Fnatic 3-1 Splyce Sự trở lại của nhà vua - Ảnh 9.

Cả hai đội đều xây dựng đội hình xoay quanh xạ thủ với hai con bài rất mạnh về giai đoạn cuối trận Vayne và Jinx. Nhìn chung, FNC sẽ có lợi thế một chút ở giai đoạn đầu trận do Shen và Azir khá yếu cũng như đẩy lính rất chậm.

Diễn biến ván đấu:

Với một pha giao tranh hỗn loạn ở khu vực đường dưới, FNC là đội làm tốt hơn với 4 mạng hạ gục. Lợi thế lớn ngay từ những phút đầu, cộng với chất tướng thua thiệt SPY khó có thể chống cự lại khi FNC lăn quả cầu tuyết ở nửa trên bản đồ.

LMHT: Fnatic 3-1 Splyce Sự trở lại của nhà vua - Ảnh 10.

Với sức mạnh tăng tiến quá nhanh với thời gian, FNC ăn con baron đầu tiên ở phút thứ 24 dễ dàng chưa kể còn quét sạch SPY và chỉ để lại duy nhất mạng của Rekkles. FNC dễ dàng lấy một đường.

LMHT: Fnatic 3-1 Splyce Sự trở lại của nhà vua - Ảnh 11.

Sau đó, khi mà FNC lấy được 3 đường lính siêu cấp thì cũng là lúc Kobbe lại lên tiếng, liên tục là những pha giao tranh thất bại của FNC khi Jinx bắn quá tốt. Nhưng đã quá muộn đối với các thành viên SPY, FNC tiếp tục thể hiện khả năng “Xpeke” được thừa hưởng từ truyền thống xưa của họ tràn vào và với nhà chính không có trụ bảo vệ, FNC kết thúc ván đấu và vươn lên dẫn trước 2-1.

LMHT: Fnatic 3-1 Splyce Sự trở lại của nhà vua - Ảnh 12.

Highlight ván 3:

Ván 4

Giai đoạn cấm chọn:

LMHT: Fnatic 3-1 Splyce Sự trở lại của nhà vua - Ảnh 14.

SPY tiếp tục gây bất ngờ với Veigar đường dưới, nhưng FNC cũng không kém cạnh với Vayne đường giữa trong tay Nemesis.

Diễn biến ván đấu:

Sau 3 ván đấu đều để bị dẫn trước giai đoạn đầu trận, FNC giành lại vị thế của mình với những tướng có khả năng giao tranh sớm và rất mạnh. Sau 5 phút thi đấu, FNC có 4 mạng khá dễ dàng. Trước thế thua đó, SPY tỏ ra nôn nóng và cố gắng chủ động mở giao tranh và đã có những lúc cân bằng được lượng tiền. Nhưng đáng tiếc hơn, FNC mới là đội làm tốt hơn ở những pha di chuyển và giao tranh.

Phút thứ 22, FNC bắt lẻ được 3 thành viên của SPY qua đó dễ dàng lấy con baron đầu tiên của trận đấu.

LMHT: Fnatic 3-1 Splyce Sự trở lại của nhà vua - Ảnh 15.

Với lợi thế đó, FNC liên tục ép giao tranh khi họ có tuyến trên mạnh mẽ và tuyến dưới là nguồn sát thương quá lớn đến từ hai xạ thủ. SPY chống cự trong vô vọng, FNC kết thúc gọn gẽ BO5 trong 27 phút thi đấu.

Highlight ván 4:

Sau trận thắng này, FNC đang trở lại là chính mình với vị thế của một nhà vô địch LCS EU 2018 khi là đội đầu tiên vào đến vòng bán kết. Đối thủ tiếp theo của FNC sẽ là đội thua trong cặp đấu giữa Origen và G2 Esports.

LMHT: Đội hình tiêu biểu vòng bảng LCK Xuân 2019 – Bộ đôi Đường dưới huyền thoại của KT tái xuất

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận