LMHT: Faker “chung mâm” cùng Black Pink trong danh sách những người trẻ có tầm ảnh hưởng nhất châu Á

Mới đây, tạp chí Forbes – Thưởng hiệu xuất bản và truyền thông hàng đầu thế giới đã công bố bản danh sách “30 Under 30 – Top 30 nhân vật trẻ dưới 30 tuổi thuộc lĩnh vực Thể thao và giải trí có tầm ảnh hưởng nhất châu Á”, và Faker – Tuyển thủ LMHT nổi tiếng nhất thế giới đã vinh dự được góp mặt trong danh sách này.

LMHT: Faker chung mâm cùng Black Pink trong danh sách những người trẻ có tầm ảnh hưởng nhất châu Á - Ảnh 1.LMHT: Faker chung mâm cùng Black Pink trong danh sách những người trẻ có tầm ảnh hưởng nhất châu Á - Ảnh 2.

Forbes cũng mô tả Faker như là tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất mọi thời đại và đồng thời cũng là người đưa nền thể thao điện tử Hàn Quốc vươn tầm số 1 thế giới:

“Lee ‘Faker’ Sanghyeok – Game thủ chuyên nghiệp hiện đang thi đấu cho SKT T1

Được mệnh danh là “Chúa” trong làng thể thao điện tử LMHT, Faker được biết tới như người chơi giỏi nhất trong bộ môn của mình và là tuyển thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh đã dẫn dắt đội tuyển của mình – SKT T1 đến với 3 chức vô địch thế giới LMHT, nhận được giải thưởng David Yan 2019 dành cho game thủ được yêu thích nhất và đưa Hàn Quốc trở thành cường quốc số 1 thế giới về game. Năm ngoái, anh đã quyết định tiếp tục ký hợp đồng mới và gắn bó với SKT T1.”

LMHT: Faker chung mâm cùng Black Pink trong danh sách những người trẻ có tầm ảnh hưởng nhất châu Á - Ảnh 3.

Cùng với Faker, danh sách này còn có sự góp mặt của những đại diện Hàn Quốc khác cũng vô cùng quen thuộc với khán giả châu Á và Việt Nam là nhóm nhạc K-Pop Black Pink, nữ ca sĩ CL (cựu thành viên 2NE1).

Ngoài Faker, LMHT cũng từng sở hữu hai tuyển thủ được Forbes vinh danh trong hạng mục 30 Under 30 là Uzi và Meiko trong “Danh sách 30 nhân vật dưới 30 tuổi có ảnh hưởng nhất Trung Quốc năm 2018”. Tuy nhiên, so với danh sách này thì rõ ràng việc Faker trở thành nhân vật có tầm ảnh hưởng trên toàn châu Á là một dấu ấn rất đặc biệt, bởi anh là đại diện duy nhất của thể thao điện tử góp mặt trong một danh sách uy tín mang tầm cỡ châu lục của Forbes.

LMHT: Faker chung mâm cùng Black Pink trong danh sách những người trẻ có tầm ảnh hưởng nhất châu Á - Ảnh 4.

Trong mùa giải 2018, dù SKT đã trải qua một năm thất bại toàn diện nhưng từng đó là không đủ để vai trò và tên tuổi của Faker trong làng thể thao điện tử bị suy giảm, anh và là cái tên hàng đầu được nhắc đến trong bộ môn LMHT, cũng như đứng đầu trong danh sách những tuyển thủ thể thao điện tử danh tiếng nhất thế giới.

LMHT: SKT và Griffin so kè cực gắt trong cuộc đua danh hiệu cá nhân vòng bảng LCK mùa xuân 2019

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận