LMHT: EVOS vs Phong Vũ Buffalo, Đại Đế hay Ma Vương sẽ là ông vua của VCS Xuân 2019?

Vậy là giải đấu LMHT hấp dẫn nhất Việt Nam – VCS mùa xuân 2019, đã tới hồi kết thúc với một trận Chung kết trong mơ của hai nhà vô địch VCS mùa giải 2018: EVOS Esports (vô địch VCS mùa xuân 2018) và Phong Vũ Buffalo (Vô địch VCS mùa hè 2018), dù không còn được đánh giá cao như cách đây 1 năm, nhưng với phong độ đang vào điểm rơi của EVOS Esports, nhiều người thậm chí còn cho rằng họ đang có cơ hội vô địch ngang ngửa gã khổng lồ Phong Vũ Buffalo.

Đường trên

Ở vị trí này thì chúng ta hoàn toàn có thể tưởng tượng được rằng Zeros sẽ là người đánh chủ động và áp đảo Stark khi mà so về cả kĩ năng lẫn phong độ, Ma Vương đều vượt trội so với Đại Đế. Có một điểm mà nhiều người không mấy chú ý đó là Zeros mạnh ở khoản đi đường và áp đảo lane nhưng khả năng đọc giao tranh và roaming của Zeros không phải ở mức xuất sắc, trong khi đó Stark với kinh nghiệm lâu năm của mình hoàn toàn nhỉnh hơn ở mặt này và đó có thể là điểm mà Evos nhắm tới.

LMHT: EVOS vs Phong Vũ Buffalo, Đại Đế hay Ma Vương sẽ là ông vua của VCS Xuân 2019? - Ảnh 1.

Zeros vs Stark sẽ khá giống cuộc chiến Giáo vs Khiên

Vì thế mà Stark lẫn Evos đều hiểu rằng việc camp Zeros là điều không thiết và gần như chắc chắn họ sẽ để cho Stark chơi những vị tướng mang thiên hướng an toàn, chống chịu tốt, để có giai đoạn đi đường ổn và chờ giao tranh ở giai đoạn về sau.

Đi rừng

Đây chắc chắn là trung tâm của cuộc chiến khi mà cả hai đội đều có những vị trí đi rừng xuất sắc, và dường như Yijin đang có nhiều cơ hội chứng tỏ mình hơn so với 2 người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến là Meliodas hay XuHao.

Meliodas – Người đi rừng chính của Phong Vũ Buffalo thường có khá ít đất diễn trong trận đấu và nhiệm vụ của anh thường xoay quanh việc phát huy lợi thế vốn có của những người đi đường thêm nữa khi mà gần như trong mọi trận đấu, PVB đều thắng đường và người đi rừng không phải làm gì nhiều.

LMHT: EVOS vs Phong Vũ Buffalo, Đại Đế hay Ma Vương sẽ là ông vua của VCS Xuân 2019? - Ảnh 2.

Yijin đang được đánh giá cao hơn so với cả Meliodas lẫn XuHao

Yijin của EVOS thì lại khá,c khi mà anh cần chăm sóc rất nhiều cho Stark, đôi khi là Noway ở một vài trận và đặc biệt hơn nữa đó là khả năng cầm những vị tướng đi rừng kiểm soát của Yijin là cực kì tốt. Nếu như EVOS có thể tấn công mạnh một đường nào đó, cụ thể là đường giữa hoặc đường dưới, và khiến cho Naul hoặc BigKoro bị thua lane thì có lẽ những sai lầm từ sự lúng túng của vị trí đi rừng bên Phong Vũ sẽ hiện ra và biết đâu đó là chìa khóa cho chiến thắng.

Đường giữa

Naul và Dia1 có một lối chơi khá tương đồng với nhau khi đều là những vị tướng mang thiên hướng kiểm soát ở đường giữa, không phải là kĩ năng họ không đủ mà là lối chơi của cả EVOS lẫn PVB đều cần một vị trí chơi chắc chắn ở nơi chính giữa bản đồ và điều này nhiều khả năng sẽ không thay đổi ở trận chung kết sắp tới. Xét về khả năng tác động và kiểm soát giao tranh thì Naul đang chứng tỏ anh chàng này nhỉnh hơn với với kinh nghiệm cùng những vị tướng đặc thù của Naul như Vel’koz chẳng hạn.

LMHT: EVOS vs Phong Vũ Buffalo, Đại Đế hay Ma Vương sẽ là ông vua của VCS Xuân 2019? - Ảnh 3.

Naul luôn có những vị tướng đặc biệt trong những trận đấu quan trọng

Trong khi đó thì Dia1 đang có một bể tướng vô cùng rộng khi sử dụng được nhiều dạng tướng khác nhau từ pháp sư kiểm soát như Syndra, Viktor cho tới chống chịu như Galio, Sion thậm chí là một xạ thủ thứ hai với Corki. Vì thế mà nhiều khả năng ở vị trí này chúng ta sẽ không thấy được những pha solokill mãn nhãn hay so kè kĩ năng mà giai đoạn đi đường sẽ dừng lại ở việc cả hai đẩy lính qua lại, cắm mắt và tới giai đoạn giữa trận sẽ hơn thua nhau ở khả năng kiểm soát giao tranh mà thôi.

LMHT: EVOS vs Phong Vũ Buffalo, Đại Đế hay Ma Vương sẽ là ông vua của VCS Xuân 2019? - Ảnh 4.

Thật khó tin là một tuyển thủ vừa có màn ra mắt VCS như Dia1 có độ lì lợm cao như vậy

Đường dưới

Bộ đôi của PVB chắc chắn được đánh giá nhỉnh hơn khi mà Bigkoro và Palette chơi với nhau từ rất lâu và độ hiểu ý của họ thì khỏi cần phải bàn, trong khi đó thì Noway và RonOP dù có những chiến thắng liên tiếp thì độ ăn ý cũng chưa thể so sánh với cặp đôi của PVB. Tuy nhiên chúng ta đang cảm thấy rằng Noway đường như là hạt nhân trong lối chơi của EVOS khi anh thường xuyên có những pha tỏa sáng và bắn tan nát đối thủ .

LMHT: EVOS vs Phong Vũ Buffalo, Đại Đế hay Ma Vương sẽ là ông vua của VCS Xuân 2019? - Ảnh 5.

Sự gia nhập của Noway tạo cho EVOS thêm một mũi chủ công trong đội hình

Về phần Bigkoro, anh chàng này khá giống với vị trí đi rừng, chơi những vị tướng an toàn giữ vị trí tốt thậm chí là có thể hỗ trợ team ở việc mở giao tranh với Viktor để siêu sao Zeros tỏa sáng. Palette thì đang chứng minh bản thân rằng anh là hỗ trợ số một VCS từ khả năng xử lí kỹ năng cũng cực kì mượt mà, di chuyển đảo đường hợp lí, call team và đưa rất nhiều thông tin cho đồng đội, “Cỗ máy” của Phong Vũ Buffalo đang tỏ ra áp đảo hơn RonOP rất nhiều.

LMHT: EVOS vs Phong Vũ Buffalo, Đại Đế hay Ma Vương sẽ là ông vua của VCS Xuân 2019? - Ảnh 6.

Đường dưới của PVB là bộ đôi vô cùng ăn ý

Kết

Thành bại tại đi rừng, chúng ta có thể nói như vậy về cặp đấu Chung kết VCS mùa xuân này khi mà những người đi đường của hai bên có lối chơi vô cùng an toàn và trụ đường cực tốt, sẽ khó có team nào có thể thắng áp đảo từ ngay giai đoạn đầu và giữa trận. Và vị trí đột biến gần như duy nhất sẽ là những người đi rừng, Yijin có lẽ là người được kì vọng nhiều hơn khi mà anh chàng này đang thể hiện rất tối với những vị tướng ăn cỏ và kiểm soát, còn về phần XuHao hay Meliodas, hãy cùng kỳ vọng vào bản lĩnh của họ trong trường hợp PVB không còn dễ dàng thắng đường như thường lệ.

LMHT: SKT T1 tung clip kỷ niệm sinh nhật 15 tuổi, hội tụ dàn tuyển thủ đình đám bậc nhất lịch sử Esports

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận