LMHT: Đường đường là game thủ chuyên nghiệp, Mlxg gần như phát điên khi bị đày đọa xuống Sắt Đoàn trong mùa giải 2019

LMHT mùa 9 có những thay đổi rất lớn về chế độ đấu xếp hạng. Với sự xuất hiện của 2 cấp độ rank mới là Sắt Đoàn và Đại Cao Thủ, Riot Games kỳ vọng xếp hạng mùa 9 sẽ tạo ra sự phân hóa rõ rệt và công bằng hơn. Ấy vậy, hệ thống này của LMHT đang chứng minh điều ngược lại. Cách đây không lâu, CoreJJ – tân binh mới chuyển sang Team Liquid đã gặp phải sự bất công quá lớn.

Chân ướt chân ráo sang Bắc Mỹ, tuyển thủ này đã thức nguyên 1 ngày để cày cấp 30 lên nhanh nhất để được đánh xếp hạng. Thế nhưng trải qua chuỗi 10 trận phân hạng hoàn hảo, CoreJJ được phân hạng… Sắt I! Tuyển thủ này cảm thấy vô cùng bất công và phải thốt lên: “Cả đời tôi đánh LMHT chưa bao giờ bị xuống Đồng cả”! Cũng đúng thôi vì anh đâu xuống Đồng, anh xuống hẳn Sắt Đoàn luôn mà.

LMHT: Đường đường là game thủ chuyên nghiệp, Mlxg gần như phát điên khi bị đày đọa xuống Sắt Đoàn trong mùa giải 2019 - Ảnh 1.

Không chỉ CoreJJ, rất nhiều game thủ chuyên nghiệp khác đang phàn nàn về hệ thống xếp hạng mới của LMHT. Mới đây nhất, mlxg – Ngôi sao của đội tuyển Royale Never Give Up đã trở thành “nạn nhân” trong giai đoạn tiền mùa giải 9. Trong buổi stream của mình, tuyển thủ đi rừng tài năng của LPL đã có 10 trận phân hạng toàn thắng. Dẫu vậy, hệ thống của Riot Games lại đưa anh xuống… Sắt IV!

LMHT: Đường đường là game thủ chuyên nghiệp, Mlxg gần như phát điên khi bị đày đọa xuống Sắt Đoàn trong mùa giải 2019 - Ảnh 2.

Quá phẫn nộ vì hệ thống làm ăn “bố láo”, mlxg lập tức đổi tên thành Iron King of Junglers. Tuyển thủ này chia sẻ: “Cứ tưởng CoreJJ là trường hợp chẳng may bị xuống Sắt Đoàn, nào ngờ tôi cũng thế. Tôi có 3 tài khoản LMHT, một trong số đó đang ở rank Kim Cương. Tệ nhất tôi cũng chỉ xuống rank Bạc là cùng. Thế mà giờ lại bị mang danh Sắt Đoàn, quá xấu hổ!”

Theo tìm hiểu, điểm Elo từ 2 tài khoản của mlxg và CoreJJ rất cao. Bằng chứng là trong các trận đấu, họ luôn đối đầu với những game thủ Bạch Kim hay Kim Cương.

LMHT: Đường đường là game thủ chuyên nghiệp, Mlxg gần như phát điên khi bị đày đọa xuống Sắt Đoàn trong mùa giải 2019 - Ảnh 3.

Một tài khoản phụ của Dardoch, tuyển thủ đi rừng đến từ khu vực Bắc Mỹ. Có thể thấy anh chàng này đang ở rank Đồng I nhưng được bắt cặp với toàn Bạch Kim và Kim Cương.

Thậm chí bất luận bạn có hoàn thành 10 trận phân hạng hoàn hảo đến đâu đi chăng nữa, bạn vẫn sẽ bị Riot Games giáng xuống Sắt Đoàn nếu tài khoản đó mới lập và chưa từng đánh rank. Thực tế này đã được chứng minh bởi một game thủ từ Bắc Mỹ. Anh chàng này có tới 5 tài khoản chưa từng đánh rank, thắng 10 trận phân hạng nhưng tất cả đều rơi xuống Sắt Đoàn IV!

Đây mới là giai đoạn tiền mùa giải và Riot Games vẫn còn thời gian để điều chỉnh lại hệ thống phân bậc xếp hạng của mình. Hy vọng rằng những câu chuyện bi hài trên sẽ không xảy ra khi LMHT mùa 9 chính thức bắt đầu.

Phát hiện tài khoản LMHT khủng nhất thế giới, full biểu tượng và biểu cảm, skin gì cũng có

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận