LMHT: Dù khá thành công trong năm 2018, đồng đội cũ của SofM vẫn tuyên bố giải nghệ

Liu “Zz1tai” Zhi-Hao, người đi đường trên của Royal Never Give Up đã chính thức công bố từ giã sự nghiệp game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của mình trong buổi stream kỷ niệm của đội vào ngày 27/12 vừa qua. Người chơi kỳ cựu của Trung Quốc bắt đầu sự nghiệp tuyển thủ khi mới 14 tuổi. Zz1tai đã thi đấu cho các đội tuyển tên tuổi như Invictus Gaming, Snake Esports cùng SofM và RNG, nhưng anh gây ấn tượng lần đầu tiên tại CKTG mùa 2 khi để thua Moscow Five ở Tứ Kết.

LMHT: Dù khá thành công trong năm 2018, đồng đội cũ của SofM vẫn tuyên bố giải nghệ - Ảnh 1.

Trong suốt sự nghiệp kéo dài hơn 6 năm của mình, Zz1tai đã vô địch giải đấu LPL 3 lần cùng và nhiều lần lọt top 3. Tại đó, Zz1tai cạnh tranh cùng thời với những tuyển thủ tài năng như Lee “KaKAO” Byung-kwo, Song “Rookie” Eui-jin, and Jian “Uzi” Zi-Hao.

Trong năm 2018, RNG được cho là có một năm thành công nhất với sự lãnh đạo của Zz1tai. Cũng chưa lâu để có thể quên, RNG đã lên ngôi vô địch LPL mùa Xuân 2018, vượt qua cả EDG trước khi đánh bại Kingzone DragonX vô cùng thuyết phục tại MSI 2018 – một chiến thắng đáng ngạc nhiên của khu vực trước đây được coi là luôn thất bại trước Hàn Quốc.

LMHT: Dù khá thành công trong năm 2018, đồng đội cũ của SofM vẫn tuyên bố giải nghệ - Ảnh 2.

Sau đó, RNG tiếp tục vô địch LPL mùa Hè 2018 khi chiến thắng sát sao Invictus Gaming và đảm bảo cho mình vị trí hạt giống số 1 tại CKTG 2018. Thế nhưng, RNG lại không may khi có màn trình diễn thất vọng tại CKTG, khiến giải đấu này trở thành nỗi cay đắng khi nhắc tới sau khi để thua G2 Esports – đội tuyển đến từ khu vực châu Âu.

Trên stream kỷ niệm 6 năm thành lập RNG vào ngày 27/12, sau khi tuyên bố giải nghệ, Zz1tai đã nói chuyện riêng với các đồng đội của mình, đem tới cho họ những lời khuyên chu đáo cho tương lai.

LMHT: Dù khá thành công trong năm 2018, đồng đội cũ của SofM vẫn tuyên bố giải nghệ - Ảnh 3.

Trong đó, Zz1tai cam đoan với Yan “Letme” Jun-Ze rằng Letme có thể trở thành một người mạnh mẽ hơn nếu tự tin hơn, và đã đùa rằng Letme nên tập luyện với Uzi nếu có thời gian. Zz1tai cũng khẳng định rằng Liu “Mlxg” Shi-Yu phải duy trì tính cách liều lĩnh của mình.

Zz1tai là người đi đường trên thứ hai rời đi trong những tuần qua, sau khi Letme thông báo tạm nghỉ vì vấn đề sức khỏe vào hôm 23/12. Được biết, Shek “AmazingJ” Wai Ho đã gia nhập RNG để lấp chỗ trống mà Zz1tai và Letme để lại.

Chuyển nhượng LMHT: Letme bất ngờ tạm nghỉ thi đấu, RNG ngay lập tức đưa toplaner kỳ cựu về thay

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận